Để có thể xách va li lên và đi du học ở các đất nước nói tiếng Anh thì chắc hẳn các bạn cũng chẳng xa lạ gì với những chứng chỉ như IELTS hay TOEFL nhỉ?

Đây chính là minh chứng cho khả năng ngoại ngữ. Đảm bảo việc tiếp thu bài học cũng như cuộc sống hàng ngày tại nơi đất khách quê người. Thế nhưng đi kèm với nó chính là những áp lực đạt đủ điểm chỉ tiêu, đè nặng lên vai. Ngăn cản ước mơ du học của nhiều bạn du học sinh tiềm năng. Nhằm đánh tan nỗi lo này, hãy cùng Nguyễn Lê điểm lại các lựa chọn du học. Cùng với tầm quan trọng của chứng chỉ tiếng Anh cho mỗi phương án nhé!

Đối với những bạn học sinh đang có ý định đi du học bậc đại học hay cao học. Chứng chỉ tiếng Anh là một yếu tố tối quan trọng trong bộ hồ sơ. Hầu hết các trường đại học và lãnh sứ quán đều có những yêu cầu nhất định về ngoại ngữ. Thể hiện qua các chứng chỉ chính thống (IELTS, SAT,…). Về phần IELTS, thường thì các trường ở các nước nói tiếng Anh sẽ đặt mức tối thiểu là 6.0. Thế những tùy theo ngành học của bạn mà tiêu chí này có thể thay đổi.

>>Xem thêm: hồ sơ chứng minh tài chính

du học có cần chứng chỉ tiếng anh

du học có cần chứng chỉ tiếng anh

Giải pháp nào dành cho những bạn du học có cần chứng chỉ tiếng anh nhưng vẫn chưa có chứng chỉ tiếng Anh đây?

Các bạn có thể cân nhắc lựa chọn việc du học ngay từ bậc trung học phổ thông. Các cơ sở giáo dục thấp hơn bậc đại học của rất nhiều nước như Anh Quốc, Mỹ, Canada, New Zealand… Đều không yêu cầu du học sinh quốc tế phải có chứng chỉ tiếng Anh.

Tuy nhiên, các bạn vẫn cần phải có một bảng điểm đẹp cũng như điểm trung bình môn tiếng Anh. Tại trường học ở Việt Nam phải cao hơn 6.5. Đối với những bạn đi du học theo diện này. Việc nộp chứng chỉ tiếng Anh khi làm visa là không cần thiết.

Thế nhưng các bạn sẽ phải tham gia làm test đánh giá khả năng ngoại ngữ của trường nước ngoài đưa ra. Nếu các bạn vẫn cảm thấy có phần tự ti về khả năng ngoại ngữ. Các trường THPT thường cung cấp những khóa học ngoại ngữ tăng cường dành riêng cho các học sinh quốc tế.

>>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du học

du học có cần chứng chỉ tiếng anh

du học có cần chứng chỉ tiếng anh

Vậy, du học bậc trung học có lợi ích gì nổi bật?

– Không cần chứng chỉ, yêu cầu về điểm trung bình môn tiếng Anh tại trường cũng không đòi hỏi quá khó

– Khả năng tiếng Anh được cải thiện rõ rệt

– Giúp hòa nhập sớm hơn vào môi trường nước ngoài. Tăng khả năng tiếp thu cũng như hòa nhập của các bạn học sinh

– Dễ dàng xin visa

– Nhận được định hướng nghề nghiệp từ sớm tại chính đất nước mà các bạn muốn du học đại học sau này. Và càng chính xác hơn nữa nếu các bạn có ý định định cư tại đó

– Học sinh đã tốt nghiệp trung học tại nước ngoài thường sẽ có khả năng được nhận vào các trường đại học top ở nước đó nhiều hơn

>>Xem thêm: chứng minh tài chính làm visa

Đến đây chắc các bạn đã thấy đỡ lo lắng hơn nhiều rồi nhỉ. Dù không có bằng cấp hay chứng chỉ tiếng Anh thì con đường du học vẫn rộng mở. Trong trường hợp vẫn còn nhiều băn khoăn về hồ sơ du học của mình hay lo lắng về lựa chọn của mình. Hãy làm ngay bài test Thẩm định khả năng du học và làm việc ở nước ngoài của Nguyễn Lê để có một cái nhìn tổng quan nhất nhé!

Đánh giá post