Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới.

Du học canada bằng tiếng pháp đa dạng và phong phú. Đất nước này đã và đang thu hút rất nhiều du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt, Canada có hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Đó quả là một cơ hội lớn đối với các bạn đang ấp ủ giấc mơ du học Canada nhưng lại yêu thích tiếng Pháp. Bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về việc du học Canada bằng tiếng Pháp để có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc du học của mình.

1/ Điểm đến du học Canada nổi bật:

Đối với các bạn lựa chọn Pháp là ngôn ngữ để du học thì Quebec là một nơi không thể bỏ qua được. Tại Quebec, 80% dân số sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ mẹ đẻ vì thế đa số các trường sử dụng tiếng Pháp để giảng dạy. Đây còn là ngôn ngữ bắt buộc đối với các học sinh các cấp tại Quebec.

2/ Du học Canada bằng tiếng Pháp cần chuẩn bị gì?

Nếu đã lựa chọn du học Canada bằng tiếng Pháp. Bạn cần chuẩn bị cho mình khả năng Pháp ngữ tốt . Tùy vào ngôi trường bạn lựa chọn mà có những yêu cầu nhất định vè tiếng Pháp. Nếu bạn có ý định muốn học tiếng Pháp tại đây thì các trường đại học đều offer các khóa học tiếng Pháp với học phí thấp hơn các môn thường.

Du học canada bằng tiếng pháp

Du học canada bằng tiếng pháp

Nguyễn Lê tập trung nhiều trường đại học có bề dày lịch sử và thành tích. Sau đây du học canada bằng tiếng pháp là một số trường thuộc hệ thống trường tiếng Pháp:

Đại học Sherbrooke nằm ở phần phía nam du học canada bằng tiếng pháp.

Cách Montreal km , thành phố Québec 220 km và cách biên giới Mĩ 40 km. Lựa chọn du học tiếng Pháp tại đây, bạn sẽ được cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao. Được công nhận và có giá trị trên toàn thế giới. Hằng năm trường chào đón rất nhiều sinh viên đến từ khắp nơi và ngày một tăng lên.

Trường Có 6634 cán bộ nhân viên làm việc tại Đại học Sherbrooke, trong đó 3400 giáo sư. Giảng viên và các giáo sư lâm sàng tại Khoa Y học và sức khỏe. Ngoài ra, trường còn có các ngành chính như: Quản trị, Giáo dục, Kỹ thuật, Luật, Văn và Nhân văn, Khoa học. Thể thao và Giáo dục thể chất, cũng như Thần học, Đạo đức và Triết học.

Đại học Laval là trường đại học đầu tiên du học canada bằng tiếng pháp.

Trường có khuôn viên nằm tại trung tâm thành phố Quebec, thủ phủ của bang Quebec. Laval là trường đại học đầu tiên ở Bắc Mỹ cung cấp chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp. Trường giảng dạy với gần 400 chương trình. Bao gồm mọi lĩnh vực: y khoa, khoa học nhân văn, quản trị kinh doanh, khoa học cơ bản và ứng dụng.

Kỹ sư, tin học, luật, kiến trúc và thiết kế, , khoa học xã hội, triết học, nghệ thuật, ngôn ngữ, văn chương, thần học,… Tại Đại học Laval, tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng giảng dạy nên thông thạo tiếng Pháp là điều kiện tiên quyết để theo học tại Laval.

Du học canada bằng tiếng pháp

Du học canada bằng tiếng pháp

Du học Canada bằng tiếng Pháp trong đại học Montreal tọa lạc trên sườn phía bắc của dãy Mount Royal.

Hòa mình trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp giữa những rừng lá phong đỏ mang nét đặc trưng riêng biệt chỉ có ở Canada. Dựa trên những bảng xếp hạng quốc tế uy tín. Đại học Montreal luôn nằm trong top đầu những trường đại học tốt nhất trên thế giới .

Đây còn là nơi lý tưởng cho các sinh viên theo đuổi mục đích nghiên cứu với 27 cơ sở y tế, 16 ngành học và 2 trường trực thuộc. Bên cạnh đó, trường còn có nhiều chuyên khoa trải dài ở tất cả các lĩnh vực Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Nhân văn, và Nghệ thuật.

Đại học Quebec có rất nhiều chi nhánh khác nhau du học Canada bằng tiếng Pháp

Chi nhánh chính của trường nằm ở downtown Montreal. Đại học Quebec có thế mạnh về các ngà̀nh thông đại chúng ( Public Communication), Quản lý (Management ) và kế toán ( Accounting ). Trường tập trung khá nhiều sinh viên Việt Nam và nổi tiếng là trường thường xuyên “On Strike” để đòi giảm tiền học.

Ngoài ra, bên cạnh giờ học chính khóa , các trường đại học luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên nước ngoài. Tham gia các hoạt động lễ hội , văn hóa đặc sắc, các hội thi. Câu lạc bộ năng động, từ đó các bạn học sinh có thể cải thiện vốn tiếng Pháp của mình. Đồng thời hiểu thêm vào nền văn hóa nước bạn.

Đánh giá post