Hồ sơ du học Úc hay bất kì đâu bạn cũng cần phải đảm bảo những yêu cầu cần thiết về vấn đề thủ tục visa, sức khỏe, ngoại ngữ và trình độ học thuật. Bên cạnh những điều kiện đầu vào bổ sung riêng của khóa học.

Dưới đây là 4 yêu cầu cơ bản nhất của một bộ hồ sơ du học Úc

Trình độ ngoại ngữ

Với khóa học tiếng Anh kéo dài 15 – 20 tuần. Yêu cầu có thệ hạ xuống 5.0 IELTS như điều kiện đầu vào trong chương trình Cầu nối Anh ngữ của Đại học Monash.

Tùy vào ngành học và bậc học, mỗi trường sẽ có yêu cầu trình độ tiếng Anh khác nhau. Chẳng hạn chương trình cử nhân Truyền thông tại Đại học Edith Cowan yêu cầu bạn đạt 6.0 IELTS (không có kỹ năng nào dưới 6.0). Trong khi đó, cũng ngành truyền thông hệ cử nhân, yêu cầu đầu vào của Đại học Sydney là 6.5 IELTS. 

Do đó, bạn cần truy cập website trường hoặc liên hệ trực tiếp với đại diện trường để được tư vấn về điều kiện ngoại ngữ.

Cần lưu ý là điều kiện tiếng Anh của trường có thể khác với điều kiện ngoại ngữ khi xin visa. Chẳng hạn hiện nay yêu cầu tiếng Anh để xin visa du học toàn thời gian tại Úc là 5.5 IELTS hoặc tương đương. Bạn nên tìm hiểu trên trang web của Bộ Nội Vụ, (DIAC). Để đảm bảo năng lực ngoại ngữ thỏa mãn cả hai yêu cầu của trường và cả chính phủ Úc.

Aus Can Us 900x600

hồ sơ du học Úc

Thành tích học tập

Yêu cầu học thuật phổ biến mà các cơ sở đào tạo ở Úc thường đòi hỏi như sau:

 • Trình độ Tiếng Anh – (Yêu cầu đầu vào sẽ phụ thuộc vào khóa học bạn đăng ký. Hầu hết ở mức 5.5 – 6.0 IELTS với hệ cử nhân)

 • Giáo dục và đào tạo nghề – Thường bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 với điểm số trung bình hoặc có bằng cấp tương đương lớp 12 tại Úc, không cần thi đầu vào. Nhưng một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu bạn phải theo học một số môn trước khi vào khóa học chính thức. Những khóa học về nhiếp ảnh, thiết kế, thời trang có thể yêu cầu thêm portfolio.
 • Trung học phổ thông – Yêu cầu nhập học khác nhau giữa các trường, phục thuộc vào bang và vùng lãnh thổ tại Úc.

Lưu ý rằng yêu cầu học thuật cũng tương tự như yêu cầu ngoại ngữ, tức là có sự khác biệt giữa các trường. Truy cập trang tin khóa học chính là cách xác đáng nhất để nắm điều kiện đầu vào chi tiết.

 • Đại học – Bạn cần hoàn tất lớp 12 (hoặc sở hữu kiến thức tương đương với giáo dục phổ thông trung học Úc – Australia Australian Senior Secondary Certificate of Education). Một số khóa học đặc thù còn yêu cầu bạn đạt điểm tối thiểu đối với một số môn học cụ thể.

 • Sau đại học – Ngoài bằng tốt nghiệp đại học, các trường sẽ xem xét năng lực nghiên cứu, kinh nghiệm làm việc. Hoặc các môn học bạn đã học trước đó ở hệ cử nhân có phù hợp với định hướng của khóa cao học.

Đừng nản chí nếu không đạt yêu cầu đầu vào ở bậc Đại học vì bạn có thể theo học một khóa Dự Bị Đại Học kéo dài trong một năm. Khóa học dự bị được ví như cầu nối, giúp chuẩn bị trước các kiến thức nền của chuyên ngành. Hay củng cố vốn tiếng Anh cho khóa học chính. Nguyễn Lê đã giải đáp các thắc mắc về việc học dự bị Đại học tại Úc nếu bạn cân nhắc hướng đi này!

Các yêu cầu hồ sơ du học Úc

Nếu bạn cần được tư vấn trực tiếp (miễn phí) về thủ tục làm visa du học Úc. Cách tăng khả năng đậu visa thì đăng ký tại đây.

Nhìn chung, để có được visa du học Úc, bạn cần chứng minh với Bộ Nội Vụ Úc. Rằng mình đáp ứng đủ mọi điều kiện xin thị thực sinh viên của quốc gia này, bao gồm:

 • Đáp ứng yêu cầu nhập cảnh tạm thời (GTE)

 • Đảm bảo về sức khỏe và lý lịch

 • Chứng minh năng lực tài chính

 • Đủ trình độ tiếng Anh

Bạn cũng cần phải hoàn thành mẫu đơn xin visa du học Úc, trả lệ phí visa. Và có thể cần tham dự một cuộc phỏng vấn. Chưa kể đến việc tùy vào khóa học bạn đăng ký theo học sẽ có những loại visa tương ứng.

Nghe như có rất nhiều thứ phải để tâm, tuy vậy nhìn chung dưới đây là mọi thứ bạn cần chuẩn bị hồ sơ du học Úc:

 • Cung cấp giấy xác nhận nhập học điện tử (Confirmation of Enrolment (eCoE) certificate), hay thư mời nhập học. Trong một số trường hợp, ngoài nhận thư mời học kể trên. Bạn có thể cần trả trước học phí và cung cấp biên lai đóng đầy đủ học phí trong hồ sơ visa.

 • Đáp ứng những yêu cầu nhập cảnh tạm thời (Genuine Temporary Entrant- GET) tại trang web của Bộ Nội Vụ.

 • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp

 • Chứng minh tài chính đảm bảo học phí, sinh hoạt phí, chi phí di chuyển đến Úc

 • Đạt yêu cầu về trình độ Tiếng Anh

 • Có Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC) được chấp thuận

Nếu thành công, visa du học Úc của bạn sẽ là loại được phép nhập cảnh nhiều lần. Cho phép bạn di chuyển ra và vào Úc nhiều lần trong suốt thời gian theo học.

Với loại thị thực này, bạn cũng không cần đăng ký giấy phép làm việc. Bởi mặc nhiên bạn được phép làm việc 40h/2 tuần hoặc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Lệ phí xin visa tối thiểu là AUD$575.

Để biết thêm thông tin về cách thức và quá trìn xin visa du học Úc. Tham khảo các thông tin chính thống trên trang web của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, trang web của Bộ Nội Vụ. Hoặc trong bài viết hướng dẫn làm visa du học sinh Úc bởi Nguyễn Lê Việt Nam.

Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế

Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc tế. Hay OSHC (viết tắt của Overseas Student Health Cover). Là một hệ thống bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên nước ngoài theo học tại Úc.

Lợi ích của bảo hiểm này là bạn sẽ được chi trả chi phí y tế khi sức khỏe gặp vấn đề trong thời gian du học tại Úc. Với bảo hiểm OSHC, bạn sẽ được thanh toán hầu hết viện phí (nếu có). Hoặc chi phí thuốc thang được kê toa, xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp…

Đánh giá post