THÍCH NGHI VỚI CUỘC SỐNG TẠI SINGAPORE

Đối với những bạn lần đầu đến với Singapore, chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi sự thân thiện, môi trường trong lành sạch sẽ và đặc biệt là hệ thống tiên tiến nơi đây. Không những thế, cuộc sống của du học sinh tại Singaore còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Chính vì vậy, với kinh nghiệm du học Singapore tự túc của nhiều bạn đi trước, Du học Nguyễn Lê sẽ khái quát cho bạn bức tranh cuộc sống của du học sinh tại đảo quốc này.

Thuê nhà

Ở Singapore, hầu hết các trường tư thục đều có liên kết với các khách sạn địa phương để cho sinh viên của mình ở và sinh hoạt. Vậy nên, khi đăng kí vào trường, sinh viên sẽ đăng kí luôn phần thuê phòng cho trường. Sau khi kết thúc hợp đồng, nếu muốn sinh viên có thể ở tiếp; còn không thì sinh viên có thể thuê phòng khác rẻ hơn. Chỉ có một số trường công lập là có ký túc xá trong trường nên các bạn sinh viên nhớ đề cập đến vấn đề này với nhà trường.

>>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du học

học sinh tại Singapore

học sinh tại Singapore

Ẩm thực

Singapore là quốc gia có nền văn hóa tương tự với Việt Nam, nhưng nền ẩm thực lại chịu nhiều ảnh hưởng của Trung Hoa. Chính vì thế, với một số bạn khi lần đầu qua đây sẽ cảm thấy ăn không quen những món ăn nơi đây. Tuy nhiên, nếu đã ở quen rồi thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy Singapore có đầy những món ngon mà nổi tiếng nhất phải kể đến những món như Cơm gà Hải Nam, hủ tiếu xào (Char Kway Teow), tàu hủ Singapore…. Ngoài ra, nổi tiếng là quốc gia đa văn hóa, Singapore còn chịu phần ảnh hưởng của nền văn hóa Ấn Độ. Vì vậy, những món ngon nổi tiếng như cà ri đầu cá (Ikan Merah) hay trà sữa Ấn Teh Tarik….

Sử dụng điện thoại

Hiện tại Singapore là một trong những thành phố được phủ sóng lớn nhất trên thế giới. Có 3 nhà điều hành chính tại đây là SingTel; MobileOne (gọi về Việt Nam với một tỷ lệ thấp hơn) và StarHub. Cụ thế, các nhà điều hành thường cung cấp các dịch vụ về:

 • Điện thoại
 • Dịch vụ truyền thông di động bao gồm dịch vụ di động và nhắn tin.
 • Truy cập Internet
 • Dịch vụ điện thoại quốc tế; bao gồm dịch vụ IDD (dịch vụ gọi điện thoại quốc tế trực tiếp); dịch vụ FAX.

Điện thoại trả tiền công cộng được đặt hầu hết tại các khu trung tâm mua sắm; các nơi công cộng và trả tiền bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ điện thoại tích điểm. Cuộc gọi nội hạt từ điện thoại trả tiền công cộng với phí là 10 cent cho mỗi ba phút gọi.

So Tiet Kiem La Gi

học sinh tại Singapore

Đón sân bay

Các form nhập cảnh đều được tiếp viên hàng không phát phiếu khi bạn ngay trên chuyến bay. Nếu điền sai, bạn có thể xin nhân viên tờ khác hoặc viết lại ở quầy nhập cảnh tại sân bay. Sau đó, học sinh phải nhanh chóng đi theo đoàn người theo chỉ dẫn của biển báo ARRIVAL để hoàn tất các thủ tục nhập cảnh vào Singapore.

Đa số các trường học thường bố trí người đón sinh viên quốc tế tại sân bay. Nếu không bạn có thể đón taxi, xe bus hay tàu MRT. Các chuyến chỉ cách nhau 1h.

Các bạn nên tranh thủ đổi tiền và mua sim card điện thoại ngay tại sân bay. Tại Singapore, nghe và gọi đều phải mất phí nên các bạn du học sinh nhớ lưu ý khi sử dụng.

CÁCH HÒA NHẬP VỚI CUỘC SỐNG Ở TRƯỜNG

Học tập ở Singapore thì khá căng thẳng hơn ở Việt Nam vì tất cả các sinh viên phải dành nhiều thời gian cho việc tự học hơn. Còn đối với các du học sinh du học Singapore hệ cấp 2 hoặc cấp 3 thì thời gian học thường bắt đầu kết thúc vào lúc 1h hay 4h-5h chiều (đối với lớp muộn). Sau giờ học thì đa số các trường trung học đều có chương trình bồi dưỡng cho học sinh quốc tế (thường 2 buổi 1 tuần từ 7h-9h tối). Bài tập thì không nhiều nếu so với ở Việt Nam, nhưng khối lượng kiến thức thì không hề ít hơn.

học sinh tại Singapore

học sinh tại Singapore

Tuy số giờ học ít nhưng chương trình học lại chất lượng.

Việc gian lận trong thi cử (sử dụng phao; gian lận khi làm bài….) đều sẽ bị đuổi học; dù chỉ 1 lần. Với cách dạy của Singapore, các môn học ít tập trung vào học thuộc lòng vì ngoài việc hiểu biết về nội dung thì du học sinh còn được dạy cách tư duy mới có thể làm tốt bài thi.

Ngoài ra, vào kì thi A-level thì có một môn là General Paper – môn khả năng nghị luận xã hội và kỹ năng đọc hiểu bằng tiếng Anh. Đây là môn mà đa số các học sinh VN đều sợ do người bản địa cũng vừa giỏi vừa chăm, lại có ý thức tự học cao nên sự ganh đua còn khó khăn đối với du học sinh Việt Nam, nhưng không phải là không thể.

Bên cạnh việc học trên trường, du học sinh Singapore còn tham gia sinh hoạt ngoại khóa. Số giờ tham gia câu lạc bộ tùy thuộc vào từng môn; đối với các môn thể thao (bóng đá, bóng bàn, chạy…) thường từ 6 tiếng đến 12 tiếng 1 tuần. Các CLB học thuật thì khoảng 2 tiếng/ tuần.

Nguyễn Lê tư vấn du học sinh tại Singapore uy tín Hồ Chí Minh sẽ cung cấp gì cho bạn:

 • Miễn phí tư vấn ngành học, khu vực tỉnh bang, chọn trường hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ visa.
 • Chia sẻ những kỹ năng sống, tư vấn về tâm lý cho học sinh trước khi lên đường du học tiếng anh Singapore ngắn hạn
 • Hỗ trợ làm visa cho phụ huynh sang thăm con em đang học tại nước ngoài.
 • Hỗ trợ và tư vấn vay chứng minh tài chính du học từ ngân hàng.
 • Hỗ trợ hướng dẫn đóng học phí du học, mở thẻ Visa quốc tế từ ngân hàng.
 • Hướng dẫn cách viết bài luận, thư giới thiệu bản thân.
 • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở.
 • Đặc biệt chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn từ giây phút đầu tiên đến khi bạn lên máy bay đi du học.
Đánh giá post