Thực tế cho thấy, có nhiều người khi thực hiện thủ tục vay vốn bị “mắc” ở phần chứng minh. Vậy các hộ bán hàng tự do phải chứng minh thu nhập cá nhân như thế nào?  Cần chuẩn bị các thủ tục và giấy tờ xét duyệt ra sao? Chắc rằng đây là thắc mắc cần có lời giải đáp và nhận được sự quan tâm của tương đối nhiều người có mong muốn vay vốn.

Bạn đang muốn vay vốn ngân hàng để mở rộng kinh doanh? Nhưng hiện tại bạn chưa biết chứng minh thu nhập cá nhân thế nào để vay vốn ngân hàng cho hộ kinh doanh tự do. Nếu người vay vốn là những cá nhân đi làm hưởng lương, công nhân viên chức… Thì chứng minh thu nhập cá nhân rất đơn giản. Tỉ lệ chứng minh của bạn sẽ đạt kết quả tốt cao.

Vậy những cá nhân không nằm trong diện “thuận lợi” như trên thì sao? Sẽ vất vả hơn khá nhiều trong quá trình chuẩn bị hồ sơ chứng minh thu nhập cá nhân để vay vốn ngân hàng. Bài viết này hãy cùng Nguyễn Lê tìm hiểu về Cách chứng minh để vay vốn ngân hàng cho hộ kinh doanh tự do nhé!

Vì sao cần chứng minh thu nhập cá nhân?

Khi mở thẻ tín dụng, hoặc vay vốn ngân hàng để phục vụ ý định kinh doanh. Bạn phải chứng minh thu nhập cá nhân để chứng minh bản thân có đủ khả năng trả nợ, lãi suất.

Đối với việc đi du lịch, du học tại nước ngoài, việc chứng minh thu nhập cũng không thể thiếu. Mục đích của việc này để cho thấy vấn đề về phí sinh hoạt, đi lại, học phí… Bạn hoàn toàn có khả năng thanh toán khi ở nước ngoài.

>Xem thêm: chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư

Mien Chung Minh Tai Chinh

Chứng minh thu nhập cá nhân

Chứng minh thu nhập cá nhân là gì?

Đây là thủ tục bạn phải làm để cho người khác biết được bạn có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Rất có thể chi trả chi phí cho bản thân và các dịch vụ khác. Đối với các hộ kinh doanh tự do muốn vay vốn ngân hàng, thì việc chứng minh thu nhập là hết sức cần thiết và có thể khá khó khăn. Còn nếu không biết cách sắp xếp hồ sơ sao cho phù hợp.

mục tiêu của chứng minh doanh thu là để vay vốn, du học hoặc xin visa

Cách chứng minh thu nhập cá nhân cho hộ gia đình buôn bán tự do

Trường hợp: hộ gia đình buôn bán nhỏ lẻ, không có đăng ký kinh doanh

Thủ tục chứng minh thu nhập cá nhân cho hộ buôn bán tự do, sẽ rắc rối hơn các diện khác. Nếu xác định vay vốn ngân hàng, bạn phải sắp xếp lượng hồ sơ nhất định. Chứng minh rằng gia đình bạn thật sự đang bán hàng, có lãi đã trừ vốn và đủ khả năng để trả nợ. Bạn phải sắp xếp các loại giấy tờ:

  • Giấy tờ nhà, đất, bất động sản… gia đình bạn sở hữu.
  • Sổ sách bán hàng, hóa đơn sản phẩm lẻ,… Những giấy tờ biểu hiện công tác mua buôn bán hóa của gia đình bạn.
  • Các hóa đơn liên quan đến việc kinh doanh: hóa đơn điện, nước, phiếu nhập hàng…

Trường hợp: hộ gia đình buôn bán tự do, làm người điều hành một công ty

Bạn nên sắp xếp các giấy tờ liên quan, để chứng minh được doanh nghiệp của gia đình mình vẫn làm việc diễn ra với tần suất nhiều. Ổn định, có khả năng thanh toán số tiền đã vay.

  • Giấy đăng ký kinh doanh
  • Báo cáo tài chính kỳ gần nhất
  • Báo cáo thuế
  • Các hóa đơn giá trị gia tăng
  • Sổ sách viết lách buôn bán

Về căn bản, 

Chứng minh thu nhập cho hộ kinh doanh tự do không khó, nếu bạn biết cách chuẩn bị hồ sơ. Giấy tờ chứng minh các khoản thu chi khi bán hàng. Thông qua những giấy tờ, sổ sách mà bạn cung cấp, phía ngân hàng sẽ cho người xác thực lại một lần nữa, rất có thể thông qua điện thoại hoặc khảo sát thực địa. Nếu đã xác định vay vốn để duy trì hoạt động buôn bán tự cho của gia đình, bạn cần tập trung toàn bộ sổ sách. Giấy tờ lại để nộp một lần, để không mất khung thời gian của đôi bên.

Nếu gia đình có doanh thu từ việc cho thuê nhà trọ, cho thuê tài sản, bạn cần đính kèm vào hồ sơ vay vốn. Những giấy tờ có thể chứng minh được tài sản đang cho thuê là của bạn, các hợp đồng cho thuê và số tiền hàng tháng nhận được.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến dịch vụ chứng minh thu nhập các độc giả hãy liên hệ trực tiếp với Nguyễn Lê để được tư vấn và giải đáp chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách, chúc quý khách có một ngày làm việc đạt kết quả tốt và may mắn.

>Xem thêm: chứng minh năng lực tài chính doanh nghiệp

>Xem thêm: dịch vụ chứng minh thu nhập

>Xem thêm: dịch vụ chứng minh công việc

>Xem thêm: dịch vụ làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post