Để sang được tới Mỹ thì bạn bắt buộc phải xin được visa Mỹ. Tuy nhiên visa Mỹ trước giờ nổi tiếng là rất khó để có thể xin được. Người ta ví visa Mỹ khó xin tương đương với visa Nhật hay visa Singapore. Có nhiều người ngay từ lần đầu tiên đi xin visa Mỹ đã không xin được. Lý do là họ bị trượt vòng phỏng vấn visa Mỹ. Vậy thì nếu trượt như vậy thì bạn cần làm gì? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem nên làm gì khi không xin được visa Mỹ nhé!

Những lý do không xin được visa Mỹ 

Có rất nhiều lý do khiến bạn không xin được visa Mỹ. Nguyên nhân có thể là nguyên nhân khách quan hoặc nguyên nhân chủ quan. Tuy nhiên ở đây chúng ta sẽ xét về nguyên nhân chủ quan nhé!

Nguyên nhân đầu tiên nằm ở vòng phỏng vấn visa Mỹ. Tất cả những ai đã từng phỏng vấn ở Lãnh sự quán Mỹ đều có một nhận xét chung. Đó là một cơn ác mộng kinh hoàng và vô cùng khó khăn với bất kỳ ai khi muốn xin visa Mỹ. 

Có một số người đã chuẩn bị sẵn sàng mọi hồ sơ thủ tục cần thiết. Tuy nhiên nguyên nhân không xin được visa Mỹ nằm ở phía họ. Họ có hồ sơ cũng như giấy tờ tốt, đầy đủ nhưng vòng phỏng vấn lại làm không tốt. Có thể là do họ không biết hoặc trả lời phỏng vấn bị sai. Những trường hợp này đã bị không xin được visa Mỹ. Thật tiếc đúng không nào? 

Các đương đơn thường hay gặp phải khi phỏng vấn visa Mỹ nhiều tình huống khó. Đây chính là điều gây bất lợi cho việc xin visa Mỹ. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xem có những lỗi thường gặp nào nhé!

Nhiều trường hợp trái ngược với tự kiêu là tự ti.

Những người thể hiện ra ngoài sự tư ti cũng có thể không xin được visa Mỹ. Biểu hiện của một số người khi vào phỏng vấn thể hiện rất rõ sự bối rối không tự tin của mình. Có thể họ có phong thái rụt rè, biểu cảm run sợ. Khi trả lời ấp úng và không được tự tin. 

Những người phỏng vấn sẽ không đánh giá cao những người có thái độ như vậy. Thậm chí họ còn có những câu hỏi thắc mắc tại sao bạn lại có vẻ sợ sệt khi được phỏng vấn như vậy.

Có nhiều trường hợp họ có thể nghi ngờ bạn làm gì đó sai trái hoặc phạm pháp. Cũng có thể bạn có động cơ không tốt nên mới phải rụt rè như vậy. Điều đó dẫn đến vòng phỏng vấn của bạn không có kết quả tốt. Đồng nghĩa với nó là khả năng bạn xin được visa Mỹ không cao.

visa Mỹ

visa Mỹ

Tiếp theo là nguyên nhân dẫn đến việc không xin được visa Mỹ đến từ hồ sơ.

Hồ sơ là điều kiện căn bản nhất để bạn có thể được vào vòng phỏng vấn. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng ngay từ đầu.

Khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ, bạn cần nhớ mang theo bốn giấy tờ cơ bản nhất. Đó là hộ chiếu, ảnh, tờ xác nhận của đơn xin visa và cuối cùng là phiếu hẹn phỏng vấn. 

Tuy nhiên nhiều người không nắm được những thông tin này. Chính vì vậy không xuất trình giấy tờ khi được hỏi. Vì vậy họ bị đánh trượt một cách vô cùng dễ dàng. Hãy nhớ rằng, giấy tờ đó luôn ở bên người bạn khi bạn đến phỏng vấn xin visa, dù là xin visa của bất kì quốc gia nào đi chăng nữa.

Đầu tiên đó là bạn không trình bày rõ ràng về mục đích chuyến đi. Có nhiều người khi được hỏi về vấn đề này thì đều nghĩ rằng mình đã trả lời tốt. Tuy nhiên sự thật thì không thể trả lời. Nếu có trả lời thì cũng trả lời một cách chung chung, không rõ ràng.

Ví dụ như có nhiều người trả lời rằng:

“Tôi đi Mỹ để đi du lịch” hoặc là “Tôi sang Mỹ để thăm người thân”. Bạn nghĩ những câu hỏi này rất bình thường nhưng sự thật lại không phải vậy. 

Những câu trả lời dạng như trên thường sẽ không được người hỏi đánh giá cao. Điều đó đồng nghĩa với việc nó đã ảnh hưởng xấu đến việc xin visa của bạn. Thậm chí hồ sơ của bạn có thể bị đánh trượt sau đó.

Tiếp theo là một trong những yếu tố đóng vai trò quyết định trong việc xin visa Mỹ của bạn. Bất kể là bạn xin visa của nước nào đều cần đến yếu tố này. Đó là thái độ tự tin của bạn.

Đây được xem là yếu tố cực kỳ quan trọng khi phỏng vấn visa Mỹ. Với vị trí là đương đơn, bạn luôn phải thể hiện ra ngoài một thái độ tự tin. Thái độ tự tin đó thể hiện cơ bản là lịch sự và tôn trọng đối với người khác. Đặc biệt là người phỏng vấn bạn.

Có rất nhiều trường hợp visa bị đánh trượt chỉ vì thái độ không tốt. Ví dụ như có người làm ông chủ, quan cao chức trọng. Tuy nhiên thái độ phỏng vấn lại không tốt. Ví dụ như họ thể hiện thái độ kiêu ngạo. 

Khi được hỏi thì trả lời bất lịch sự. Những yếu tố nhỏ một chút như vậy thôi nhưng đủ để xét đến visa của bạn.Vì những điều mà bạn thể hiện ra đã gây ảnh hưởng đến Lãnh sự quán hoặc người phỏng vấn bạn.

Nên làm gì khi không xin được visa Mỹ?

Nên làm gì khi không xin được visa Mỹ? Đây là câu hỏi được đặt ra khi bạn đã thất bại trong việc xin visa Mỹ. Việc bạn cần làm là nhìn lại và tìm ra vấn đề tại sao mình lại bị trượt. Điều này giúp bạn rút kinh nghiệm cho những lần xin visa tiếp theo, không chỉ là visa Mỹ.

Việc đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần làm sau khi biết mình bị trượt phỏng vấn visa Mỹ là xác định nguyên nhân. Việc xác định cụ thể nguyên nhân bạn bị đánh trượt visa vô cùng quan trọng. Điều này giúp bạn tìm được giải pháp cải thiện cho bản thân mình. Không những thế còn giúp bạn tránh gặp phải những sai lầm tương tự cho lần xin visa tiếp theo.

Đánh giá post