Khi xin visa Mỹ, với vỏn vẹn từ 3 – 5 phút phỏng vấn, lãnh sự quán đôi khi chỉ hỏi vài câu rồi… đánh “rớt” mà không giải thích lý do. Điều này khiến cho không ít đương đơn bức xúc. Chưa kể, nếu bị từ chối trong lần phỏng vấn đầu tiên, khả năng bạn đạt visa Mỹ trong lần kế tiếp thường rất mong manh. Nói thì vậy, nhưng mỗi năm cúng có hàng ngàn người trúng tuyển đấy chứ. Vậy Xin visa Mỹ dễ hay khó. Cùng xem nhé.

Xin visa đi Mỹ có khó không?

Visa Mỹ thật sự khó với người Việt, đó là sự thật không thể chối cãi. Đặc biệt là đối với những người trẻ chưa từng đi nước ngoài và không có nhiều ràng buộc tại Việt Nam. Chính vì thế, nếu muốn xin visa Mỹ thành công, bạn cần tìm hiểu kỹ các thủ tục về hồ sơ xin thị thực. Và tránh gặp phải những trường hợp dưới đây để không bị từ chối visa.

Khả năng tài chính chưa đủ mạnh

Trong checklist các loại giấy tờ xin visa Mỹ được liệt kê ở trên, để làm visa. Bạn phải chứng minh khả năng tài chính của mình đủ mạnh với tài khoản tiết kiệm có số dư tối thiểu 100 triệu đồng.

Vốn nhiều đương đơn cho rằng, chỉ cần chứng minh được mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi là đã được cấp visa Mỹ. Tuy nhiên, điều mà cơ quan lãnh sự Mỹ xem xét khi cân nhắc có cấp visa cho người nước ngoài hay không còn nằm ở việc họ có đủ khả năng tài chính. Để chi trả cho các chi phí khác phát sinh ngoài dự kiến trong chuyến đi hay không. Bởi Chính phủ Mỹ luôn e ngại tình trạng nhập cư bất hợp pháp vào nước họ và bỏ trốn để lao động chui,…

Vì vậy, bạn cần phải chứng mình mình có khả năng tài chính cực kỳ vững chắc. Bằng cách cung cấp bảng lương trong 3 tháng gần nhất với một công việc ổn định cùng sổ tiết kiệm. Và sao kê số dư tài khoản ngân hàng với những con số ấn tượng.

Những điều kiện cơ bản để được xét xin Visa Mỹ

Dù không có bất kỳ quy tắc chung nào cho những hồ sơ được xét cấp Visa Mỹ. Nhưng Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ xem xét những yếu tố khác nhau tùy theo từng độ tuổi nhất định.

+ Với những du khách trung niên, lớn tuổi, những người đã về hưu…, Điều kiện để được xét cấp visa Mỹ khá thoáng và dễ dàng: những yếu tố về tài chính, hộ chiếu, lịch sử du lịch… thường không quá khắt khe.

+ Còn đối với những du khách còn trẻ, độc thân và không có việc làm ổn định, khả năng đạt visa thường khó khăn hơn một chút. Bởi lẽ, điều quan trọng nhất khi xin Visa Mỹ là phải thuyết phục Lãnh Sự Quán rằng mục đích đến Mỹ. Và sẽ trở về Việt Nam trong thời gian cho phép.

Do đó, việc du khách có gia đình, vợ chồng, con cái tại Việt Nam, có việc làm ổn định với mức thu nhập cao… Sẽ chứng minh được rằng du khách có mối ràng buộc vững chắc tại Việt Nam. Và sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến đi chứ không có ý định ở lại Mỹ vì mục đích lao động hoặc kết hôn.

Du Hoc Nghe Duc Nganh Cong Nghe O To 2

visa Mỹ

Thủ tục visa đi Mỹ có khó không?

Thủ tục xin visa Mỹ yêu cầu đương đơn đáp ứng những điều kiện sau:

– Có công việc, thu nhập cao và ổn định tại Việt Nam hoặc có sổ hưu trí.

– Sở hữu tài sản tại Việt Nam như nhà cửa, đất đai, sổ tiết kiệm …

– Hộ chiếu đã từng đi du lịch nhiều nước. Đặc biệt là các nước phát triển sẽ là một điểm cộng lớn.

– Có ràng buộc: vợ/chồng, con cái tại Việt Nam.

Người đã về hưu, hộ chiếu trắng, có người thân mời sang Mỹ, có xin visa Mỹ được không?

Có không ít trường hợp người đã về hưu, hộ chiếu trắng được cấp visa Mỹ. Tuy nhiên, để có kết quả khả quan nhất, đương đơn nên chứng minh thêm các điều kiện ràng buộc tại Việt Nam (gia đình, con cái, tài sản) . Cũng như đi ít nhất là đi 2 quốc gia thuộc nhóm nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Úc, Nhật Bản…

Nếu bạn chưa tự tin về hồ sơ của mình, có thể chọn giải pháp đi tour Mỹ kết hợp thăm thân sẽ thuận lợi hơn là đi tự túc hoặc liên hệ với dịch vụ Tài chính Nguyễn Lê. Hotline : 0906.67.63.63 – 0983.778.168

Xin visa du học Mỹ vì sao dễ?

Mặc dù là đất nước nghiêm ngặt trong thủ tục cấp VISA nhưng so với một số đất nước khác. Thủ tục xin cấp VISA du học tại Mỹ khá là thuận tiện và nhanh chóng

  • Mỹ không bắt buộc bạn có chứng chỉ tiếng Anh khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn xin visa. Trong khi Hà Lan yêu cầu bạn có 5.0, Thụy Sỹ yêu cầu bạn có 4.5, UK yêu cầu bạn có 4.5 hoặc 5.5 IELTS…Điều này tránh cho bạn những phiền phức, tốn kém không cần thiết khi phải thi lấy chứng chỉ tiếng Anh.
  • Quy định về thủ tục xin visa Mỹ khá ổn định: Trong khoảng 10 năm qua. So với các nước khác như Anh và Úc thì thủ tục giấy tờ xin visa của Mỹ hầu như không thay đổi. Ngoài việc chỉ phải thêm 1, 2 mẫu đơn và yêu cầu điền đơn visa online. Rất tiện lợi để họ có thể xem trước các thông tin về ứng viên. Các giấy tờ xin visa Mỹ không nằm ngoài các danh mục: giấy tờ cá nhân, học tập, tài chính… Chỉ cần đầy đủ, rõ ràng, logic, hợp pháp.
  • Visa Mỹ xét duyệt nhanh: Bạn khai hồ sơ online, hẹn ngày phỏng vấn, đến phỏng vấn theo lịch hẹn, phỏng vấn 3-10-15 phút. Biết kết quả ngay lập tức và nếu OK thì visa được gửi về tận nhà vào hôm sau. Tránh cho bạn sự chờ đợi hay lo âu.

Phí xin visa du học Mỹ không đắt so với các nước khác. 

  • Du học sinh Mỹ nộp 200 USD servis fee và 160 USD phí phỏng vấn, tổng cộng là 360 USD. Trong khi đó, visa Úc khoảng 600 USD. Bất luận khóa học của bạn chỉ là khóa tiếng Anh 6 tháng hay một khóa chuyên môn dài hạn. Phí xét visa Anh là gần 10 triệu, chưa kể phí khám sức khỏe.
  • Hồ sơ xin visa Mỹ không cần dịch, rất tiện lợi, bạn chỉ cần mang những gì mình có để đi phỏng vấn.
  • Có thể dùng tiếng Việt khi tham gia phỏng vấn xin visa, các nhân viên phỏng vấn visa Mỹ thành thạo tiếng Việt. Điều này, tất nhiên rất tiện lợi cho bạn.
Đánh giá post