Các bạn đang có nhu cầu du lịch, du học tại Úc mà còn lo lắng về việc xin Visa?

Bài viết ngay sau đây sẽ giúp các bạn giải tỏa những lo lắng đó bằng cách cung cấp. Những kiến thức cơ bản nhất về việc xin Visa Úc nhé! Hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé!

Visa Úc là gì?

Visa là tên thường gọi của thị thực (hoặc thị thực nhập cảnh). Nó bao gồm con dấu trong hộ chiếu xác nhận một cá nhân có đủ điều kiện để nhập cảnh vào quốc gia nào đó. Sở hữu visa Úc là bước đầu tiên bạn cần hoàn thành khi có ý định đến Úc.  Visa Úc có nhiều loại cho mỗi đối tượng khác nhau. Có thể kể đến một số loại visa cơ bản như: diện visa 600, diện visa 500, diện visa 771 và diện visa 407,… Đặc biệt, cũng có một số loại visa khác như: visa đính hôn, kết hôn, khám chữa bệnh,…

>Xem thêm: làm chứng minh tài chính du lịch

visa úc

Thủ tục xin visa Úc  như thế nào?

Để quá trình làm các thủ tục xin visa Úc của mình được nhanh chóng, thuận lợi. Điều đầu tiên, bạn cần xác định rõ mục đích và nhu cầu của bản thân khi sang Úc.  Điều này sẽ giúp cho bạn có thể xác định đúng được loại visa mình cần xin. Tiếp đó, bạn cần nghiên cứu những bước trong thủ tục xin visa Úc.

Thủ tục xin visa Úc gồm các bước như sau:

  • Đăng ký tài khoản của VFS Global và đặt lịch hẹn với công ty này. Sau khi đó, in giấy hẹn và kẹp cùng hồ sơ. (Tại Đây)
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Một bộ hồ sơ xin visa Úc gồm nhiều loại giấy tờ khác nhau như:

+  Giấy tờ thân nhân: hộ chiếu gốc và sao y hộ chiếu, ảnh chân dung, sao y chứng minh thư, hộ khẩu, …

+ Giấy tờ chứng minh công việc có thể là:  Hợp đồng lao động, bảng lương. Đơn xin nghỉ phép (đối với nhân viên); đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận nộp thuế, xác nhận số dư tài khoản của công ty (đối với chủ doanh nghiệp). Thẻ học sinh, sinh viên, giấy xin phép (đối với học sinh, sinh viên); sổ hưu trí đối với người đã nghỉ hưu.( Xem Tại Đây)

+ Giấy tờ chứng minh tài chính: Sao y sổ tiết kiệm, sổ đỏ, sao kê tài khoản, …( Xem Tại Đây)

+ Giấy tờ chuyến đi: xác nhận đặt vé máy bay, khách sạn, lịch trình chuyến đi và bảm hiểm chuyến đi.

  • Nộp hồ sơ và thanh toán visa. Lưu ý: Nên đến nộp hồ sơ vào chính xác ngày giờ trên giấy hẹn. Bởi nếu đến trễ 15 phút bạn sẽ không được nộp hồ sơ.

>Xem thêm: chứng minh thu nhập của bố mẹ

Khi nào thì bạn cần làm visa Úc?

Bạn cần làm visa Úc khi có chuyến công tác, du lịch hoặc mong muốn học tập ở đất nước này. Thời gian xử lý xong visa là 2 tuần kể từ ngày nộp nên bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý để có thể xin visa Úc xong trước khi chuyến đi diễn ra. Để có thể xin visa Úc một cách nhanh chóng và trơn tru. Các bạn nên sử dụng dịch vụ xin visa Úc uy tín của các đơn vị lâu năm như Tài Chính Nguyễn Lê.

Tại sao bạn cần phải xin visa Úc để đi du học (du lịch)

Bạn cần xin visa để đi du học (hoặc du lịch) bởi đây là điều kiện cần để bạn có thể đặt chân đến đất nước xinh đẹp này. Úc hiện nay là một đất nước phát triển với nền giáo dục tốt hàng đầu thế giới. Là nơi có môi trường học tập mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên trên toàn cầu. Đồng thời, Úc cũng có nhiều điểm du lịch nổi tiếng với nét đẹp độc đáo.Thanh bình và thơ mộng như: con đường Đại dương vĩ đại, rạn san hô Great Barrier, nhà hát Opera Sydney, …

Dịch vụ xin visa ở đâu uy tín?

Hiện nay, nhu cầu xin visa Úc ngày càng cao cùng với việc ngày càng có nhiều người nhập cư trái phép ở Úc. Dưới diện du lịch khiến cho chính phủ Úc đã có những biện pháp thắt chặt vấn đề cấp visa. Điều này khiến cho quá trình xin visa của bạn càng trở nên khó khăn.

Ngoài ra, với những người không có đủ thời gian để tìm hiểu và chưa có kinh nghiệm xử lý hồ sơ visa. Thì tỷ lệ bạn bị từ chối sẽ cấp visa sẽ càng cao.  Chính vì vậy để tăng cao khả năng xin được visa. Bạn nên tìm đến dịch vụ xin visa Úc uy tín như: Tài Chính Nguyễn Lê. Công ty là đơn vị hàng đầu tại Hồ Chí Minh trong lĩnh vực du lịch, du học; hoàn tất những hồ sơ khó. Và giúp khách hành nhận visa, hộ chiếu trong thời gian ngắn nhất. Đồng thời, cung cấp vé máy bay giá rẻ một cách nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng cũng là một dịch vụ uy tín của công ty.

>Xem thêm: dịch vụ cho thuê sổ tiết kiệm

Kết luận

Xin visa là điều kiện tiên quyết để bạn hoàn thành dự định đi du lịch, du học hoặc công tác ngắn ngày tại Úc. Quá trình xin visa có nhiều bước và giấy tờ khác nhau. Điều này yêu cầu sự cẩn thận, chu đáo và kinh nghiệm nhất định để có thể xin visa thành công. Nếu đang lo lắng về vấn để xin visa đi Úc. Thì hãy nhanh chóng liên hệ cho Tài Chính Nguyễn Lê chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Bài viết trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn cần nắm rõ khi xin visa. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể có được những sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi sắp tới của mình.

Đánh giá post