THỦ TỤC XIN VISA NHƯ THẾ NÀO?

Bạn đang dự định sẽ đến visa Lào thăm quan những ngôi chùa độc đáo hay những thác nước tuyệt đẹp. Những chưa biết về các thông tin xin visa Lào? Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây để có thể hiểu hơn về visa Lào. Và biến chuyến đi của mình thành hiện thực một cách nhanh chóng nhé!?

Visa Lào là gì?

Visa Lào là giấy tờ cần có để bạn có thể nhập cảnh vào quốc gia này. Tuy nhiên, có một lợi thế nếu bạn là công dân Việt Nam. Bạn sẽ không cần xin visa Lào nếu bạn chỉ dự định lưu trú lại Lào trong thời gian dưới 30 ngày. Đây là một thuận lợi cho những người muốn đi Lào du lịch hoặc công tác trong thời gian ngắn.

Ngoàira, nếu bạn là công dân Việt Nam muốn tới Lào trong thời gian trên 30 ngày. Hoặc là công dân nước ngoài. Bạn sẽ vẫn cần làm các thủ tục xin visa bình thường. Visa Lào hiện nay có nhiều loại, được chia theo mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú lại Lào. Một số loại visa phổ biến hiện nay bao gồm: visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân, … Để xin visa Lào thành công, bạn cần xác định rõ được loại visa mà mình định xin.

Với mỗi loại visa khác nhau, chúng ta sẽ cần chuẩn bị một số loại giấy tờ khác nhau để phù hợp với yêu cầu từ Đại sứ quán. Nhưng bạn sẽ không cần phải lo lắng nhiều bởi nhìn chung, thủ tục xin visa Lào thường rất đơn giản và gọn nhẹ. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thủ tục xin visa Lào qua những thông tin ngay sau đây nhé!

>Xem thêm: chứng minh tài chính

Thủ tục xin visa Lào như thế nào?

Như đã nói ở trên, thủ tục xin visa Lào dành cho người Việt Nam lưu trú trên 30 ngày. Hoặc người nước ngoài đều rất đơn giản. Để xin visa Lào thành công. Bạn chỉ cần hoàn thành những bước sau đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ: hồsơ xin visa gồm có hộ chiếu gốc và 2 ảnh chân dung. Lưu ý: ảnh chân dung của bạn cần có tỷ lệ 4 x 6 trên nền trắng,chụp trong 6 tháng gần nhất. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: thư mời (nếu có),giấy tờ chứng minh tình trạng công việc. Giấy tờ chứng minh tình trạng tài chính, chứng minh thư, hộ khẩu,…
  • Bước 2: Chuẩn bị phí xin visa Lào: Phí xin visa ít hơn nhiều so với lệ phí xin visa của các nước khác. Chỉ với 60 ngày đồng là bạn đã có thể nộp xong lệ phí xin visa Lào rồi.
  • Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Lào tại Đại sứ quán  Lào hoặc lãnh sứ quán.
  • Bước 4: Đợi kết quả. Thường thì bạn sẽ nhận được kết quả xin visa sau 2 ngày làm việc.

Trên đây là những bước cơ bản để bạn có thể xin visa thành công. Tuy nhiên, với một số trường hợp nhất định. Bạn sẽ được yêu cầu nộp thêm một số loại giấy tờ khác nữa.

Quá trình bổ sung giấy tờ này sẽ vừa khiến bạn tốn thời gian, vừa tốn thêm tiền bạc (do quá trình di chuyển đi lại). Vì thế, nếu chưa chắc chắn, hãy để Tài Chính Nguyễn Lê chúng tôi tư vấn. Và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin visa một cách nhanh chóng nhất nhé!

Service Two 740x362

visa lào

>Xem thêm: Chứng minh thu nhập

Khi nào bạn cần làm visa Lào

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để xin visa trước khi chuyến đi bắt đầu khoảng 1 – 2 tuần. Để đảm bảo cho chuyến đi sẽ được diễn ra đúng như dự kiến. Ngoài ra, nếu bạn là một người bận rộn hoặc chuyến đi sắp tới nhưng vẫn chưa xin được visa. Hãy liên hệ ngay với Tài Chính Nguyễn Lê để giải quyết những rắc rối đó một cách nhanh chóng nhé!

Tại sao bạn cần phải xin visa Lào để đi du học (du lịch)?

Bạn cần phải xin visa để du học (hoặc du lịch) bởi vì đây là điều kiện bắt buộc để bạn có thể nhập cảnh vào đất nước Lào. Là một quốc gia nhỏ nhắn, với diện tích khá khiêm tốn. Tuy nhiên, Lào lại rất thu hút được khách du lịch bởi vì đất nước này sở hữu nét đẹp bình yên đến lạ kỳ.

Nó mê hoặc các du khách thập phương (nhất là những du khách đến từ Châu Âu) bằng những ngôi chùa tôn nghiêm. Có lối kiến trúc độc đáo, những thác nước tuyệt đẹp và sự hiếu khách vô cùng của người dân nơi đây. Vì thế, hãy xin visa Lào cho bản thân ngay hôm nay. Để có thể chiêm ngưỡng những vẻ đẹp độc đáo đó từ đất nước Lào láng giềng nhé!

>Xem thêm: chứng minh tài chính du học

Dịch vụ xin visa Lào ở đâu uy tín

Dịch vụ xin visa uy tín nhất hiện nay chính là của công ty Tài Chính Nguyễn Lê. Công ty chúng tôi đã có nhiều năm liên dẫn đầu trong lĩnh vực hỗ trợ hoàn thành hồ sơ visa và xin visa nhanh chóng.

Với nền tảng vững chắc đó, Tài Chính Nguyễn Lê tự tin khẳng định rằng mình sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Nếu bạn còn phân vân bất kỳ điều gì khác. Hãy liên hệ với Tài Chính Nguyễn Lê ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất nhé!

Kết luận

Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan đến quá trình xin visa. Mong rằng qua bài viết này, bạn có thể tự hoàn thành được hồ sơ xin visa cho bản thân mình. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và thật nhiều ý nghĩa nhé!

Đánh giá post