Visa Hong Kong có khó không là câu hỏi thường gặp đối với những ai đang có ý định du học, du lịch tại đất nước này. Bài viết sau đây sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin cơ bản nhất để có thể xin visa HongKong dễ dàng hơn nhé!

Visa là gì?

Visa Hong Kong là giấy tờ cần có để bạn nhập cảnh hợp pháp vào đất nước Hồng Kông. Có nhiều loại visa Hồng Kông khác nhau. Được chia thành các nhóm cơ bản sau: Visa du lịch và visa quá cảnh,visa làm việc chuyên nghiệp và đầu tư tài chính. Visa làm việc ngắn hạn kết hợp nghỉ ngơi, visa tu nghiệp, visa du học, visa dành cho người phụ thuộc,…

 • Visa du lịch và quá cảnh: Sự khác biệt giữa hai loại visa đó là: thời gian lưu trú của visa du lịch dài hơn nhiều so với visa quá cảnh. Đồng thời bạn không thể nâng cấp từ visa quá cảnh lên visa du lịch.
 • Visa làm việc chuyên nghiệp và đầu tư tài chính: Hai loại visa này dành cho những nhân tố ưu tú đến Hồng Kông để làm việc. Và đầu tư mà không cần giấy đảm bảo công việc trước đó.

>Xem thêm: làm sổ tiết kiệm để xin visa

Le Phi Xin Visa Hong Kong 1

Visa Hong Kong

Visa làm việc ngắn hạn kết hợp nghỉ ngơi:

 • Đối tượng hướng đến của loại visa này là những người trẻ (có độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi), là công dân của các nước phát triển. Lưu ý,để xin được loại visa này, cá nhân. Cần chứng minh tài chính với số tiền tối thiểu là 20.000 đô la Hồng Kông.
 • Visa tunghiệp: Loại visa này dành cho những cá nhân muốn học tập những kỹ năng đặc biệt khó. Có thể học tập tại đất nước của họ trong thời gian dưới 12 tháng.
 • Visa du học: Để xin được loại visa này, bạn cần đã tham gia mộtkhóa học đã được phê duyệt. Và có khả năng chi trả phí thuê nhà ở của mình.
 • Visa dành cho người phụ thuộc: Loại visa nàydành cho những người đi cùng các chuyên gia. Người đi du học tại Hồng Kông hoặcchính công dân Hồng Kông. Người phụ thuộc thường là vợ, con cái dưới 18 tuổi, cha hoặc mẹ ngoài 60 tuổi

Trên đây là những loại visa Hồng Kông phổ biến. Để biết mình cần xin loại visa nào cho phù hợp. Hãy căn cứ vào mục đích nhập cảnh và thời gian cư trú lại Hồng Kông nhé!

>Xem thêm: dịch vụ làm chứng minh tài chính

Thủ tục xin visa Hong Kong như thế nào?

Với từng loại visa khác nhau, các bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên, dù là loại visa Hồng Kông nào thì thủ tục xin visa cũng có một số bước căn bản như sau: chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ xin visa ở  Đại sứ quán Hong Kong. Tại Hà Nội hoặc lãnh sự quán Hong Kong tại TP. HCM. Đợi và nhận kết quả sau 5 đến 10 ngày làm việc.

Trong những bước trên, bước chuẩn bị hồ sơ là bước khiến nhiều người lo lắng nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ xin visa Hồng Kông nhé!

Những giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ xin visa Hồng Kông là:

 • Hộ chiếu gốc(còn thời hạn 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh)
 • Hai ảnhchân dung 4×6
 • Bản phôtô sổ hộ khẩu
 • Chứng minhnhân dân bản phô tô
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Thư mời từ phía Hồng Kông

Với mỗi loại visa khác nhau, sẽ có những giấy tờ cần thiết khác phải bổ sung. Để biết chính xác những loại giấy tờ mà mình cần chuẩn bị để xin visa. Hãy liên hệ với công ty Tài Chính Nguyễn Lê để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí nhé!

>Xem thêm: dịch vụ làm sổ tiết kiệm xin visa

Lam Visa Macau 1

Visa Hong Kong

Khi nào thì bạn cần làm visa Hong Kong?

Bạn cần làm visa Hồng Kông trước khi chuyến đi diễn ra từ 3-4 tuần. Trong đó, khoảng thời gian mà bạn chuẩn bị hồ sơ sẽ kéo dài tầm 2 tuần, tùy vào độ khó của từng hồ sơ. Và 1 tuần dành cho thời gian chờ kết quả. Nếu bạn đang cần xin visa gấp. Hãy liên hệ với Tài Chính Nguyễn Lê để được hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ và nhận kết quả visa sớm nhất nhé!

Tại sao bạn cần phải xin visa Hong Kong để đi du học (du lịch)      

Xin visa Hồng Kông để điều nhất thiết cần hoàn thành sớm nếu bạn đang có dự định du học, du lịch tại đất nước này. Visa Hồng Kông không quá khó xin nhưng hãy chuẩn bị xin visa Hồng Kông sớm. Để có thể đảm bảo chuyến đi được diễn ra đúng dự định nhé!

>Xem thêm: thuê sổ tiết kiệm du lịch

Dịch vụ xin visa Hong Kong ở đâu uy tín?

Dịch vụ xin visa Hồng Kông uy tín nhất hiện nay là dịch vụ của công ty Tài Chính Nguyễn Lê. Với nhiều năm kinh nghiệm,Tài Chính Nguyễn Lê tự hào là đơn vị tin cậy của mọi khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất. Chúng tôi đã giải quyết thành công hàng ngàn bộ hồ sơ khó và hỗ trợ rất nhiều khách hàng nhận visa sớm!

Kết luận

Bài viết trên đây là những thông tin cần thiết nếu bạn đang cần tìm hiểu về thủ tục xin visa Hong Kong. Mong là qua bài viết này, bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ xin visa cho bản thân mình. Nếu bạn còn bất cứ một thắc mắc nào khác. Hãy liên hệ ngay với Tài Chính Nguyễn Lê chúng tôi để được tư vấn miễn phí ngay lập tức nhé!

Đánh giá post