Bạn đang có ý định đến Hà Lan du lịch, du học nhưng chưa biết sẽ phải xin visa Hà Lan như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để được cung cấp những thông tin cần thiết để có thể xin visa Hà Lan thành công nhé!

>Xem thêm: dich vu chung minh tai chinh du hoc

Visa là gì?

Visa Hà Lan là giấy tờ chứng minh bạn đủ điều kiện nhập cảnh hợp pháp tới đất nước xinh đẹp này. Nếu bạn muốn tới Hà Lan để du học, du lịch thì ngoài việc chuẩn bị đủ tài chính ra. Bạn còn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa và xin visa  thành công nữa!

Hiện nay, chính phủ Hà Lan có quy định visa gồm nhiều loại khác nhau. Chúng ta có thể liệt kê một số loại visa như:

  • Visa ngắn hạn: Visa ngắn hạn: để lưu trú ngắn hạn tại Hà Lan, bạn cần xin visa Schengen. Với visa này, bạn sẽ được lưu trú lại Hà Lan trong vòng 90 ngày. Ngoài ra, khi sở hữu visa này, bạn có thể di chuyển trong cả khối Schengen (bao gồm 24 nước).
  • Visa ngắn hạn Caribbean: Đây là loại visa được cấp riêng cho vùng Caribbean. Visa chỉ có hiệu lực cho khu vực Caribbean thuộc đất nước Hà Lan.
  • Visa dài hạn: Bạn cần xin visa dài hạn nếu có kế hoạch ở lại Hà Lan trên 90 ngày. Visa dài hạn bao gồm các loại visa sau:visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác, visa học tập đào tao, …

Trên đây là những loại visa phổ biến. Để cho quá trình xin visa của mình đạt kết quả cao nhất. Bạn nên xác định được chính xác loại visa mà mình muốn xin. Nếu cần sự hỗ trợ tư vấn, hãy liên hệ với Tài Chính Nguyễn Lê để được trả lời nhanh chóng và chính xác nhất bạn nhé!

>Xem thêm: chung minh tai chinh

Thủ tục xin visa Hà Lan như thế nào?

Thủ tục xin visa Hà Lan cần nhiều loại giấy tờ khác nhau. Chúng tôi sẽ gửi tới các bạn chi tiết những loại giấy tờ cần để hoàn thành visa Hà Lan ngay sau đây.

1. Hồ sơ cá nhân

Hồ sơ cá nhân cần những loại giấy tờ sau: đơn xin cấp visa, hai ảnh chân dung có kích cỡ 3.5 x 4.5, hộ chiếu,… Đối với người dưới 18 tuổi đi một mình hoặc đi cùng bố mẹ. Cần bổ sung thêm: giấy khai sinh, giấy tờ cá nhân có chữ ký của bố mẹ, thư chấp thuận từ bố mẹ, giấy xác nhận được nghỉ học,…

>Xem thêm: chung minh tai chinh doanh nghiep

2. Hồ sơ chứng minh công việc:

Nếu bạn hiện đang đi làm, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau để bổ sung vào hồ sơ xin visa. Đó là: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, bảng lương,…

Còn bạn là người kinh doanh, bạn hãy mang theo giấy phép kinh doanh. Và báo cáo thanh toán thuế khi nộp hồ sơ xin visa nhé! Với những người đã về hưu. Loại giấy tờ cần có để chứng minh đó là: thẻ hưu trí, sổ hưu trí hay phiếu trả lương hưu,….

3. Giấy tờ chứng minh tài chính

Giấy tờ chứng minh tài chính trong hồ sơ xin visa có thể là bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng. Hoặc sổ tiết kiệm, chủ quyền nhà, đất, xe ô tô, … Lưu ý để có thể xin visa Hà Lan thành công, tài khoản ngân hàng. Hoặc sổ tiết kiệm của bạn cần có tối thiểu 200 triệu đồng.

>Xem thêm: mở sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học

4. Giấy tờ về chuyến đi:

Lịch trình chuyến đi (vé khứ hồi, đặt khách sạn,…) hợp đồng bảo hiểm chuyến đi,..Là những giấy tờ cần có trong hồ sơ xin visa Hà Lan. Lưu ý, bảo hiểm cần có giá trị cho toàn khối Schengen và có giá trị tối thiểu là 30 ngàn euro.

Các bạn cần nhớ rằng, những loại giấy tờ trên chỉ là những thấy tờ cơ bản nhất. Rất có thể trong quá trình xét hồ sơ xin visa. Bạn sẽ được Đại sứ quan yêu cầu bổ sung thêm các loại giấy tờ khác. Điều này không chỉ tốn phí mà còn tốn thời gian của bạn nữa. Để đảm bảo rằng mình đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ. Hãy liên hệ với Tài Chính Nguyễn Lê để được hỗ trợ nhé!

Khi nào bạn cần làm visa Hà Lan

Bạn nên chuẩn bị xin visa khoảng 1 tháng trước khi ngày dự kiến xuất phát. Bởi quá trình xét duyệt hồ sơ sẽ tốn khoảng 15 ngày làm việc (chưa kể thứ bảy và chủ nhật). Không kể đến những trường hợp có hồ sơ rắc rối, thời gian xét duyệt sẽ kéo dài tới 30 ngày. Đặc biệt lưu ý mùa cao điểm ( tháng 3 đến tháng 7), thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn.

Tuy nhiên, đừng vội lo lắng nếu ngày đi sắp đến mà bạn vẫn chưa chuẩn bị kịp những loại giấy tờ trên để xin visa Hà Lan. Công ty Tài Chính Nguyễn Lê sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ và xin visa một cách nhanh chóng nhất với giá dịch vụ tốt nhất nhé!

Tại sao bạn cần phải xin visa Hà Lan để đi du học (du lịch)?

Bạn cần xin VH để du học, du lịch bởi đây là cách duy nhất bạn có thể nhập cảnh vào đất nước này một cách hợp pháp. Hãy chắp cách cho chuyến đi mơ ước của mình ngay hôm nay bằng cách chuẩn bị hồ sơ xin visa nhé!

Dịch vụ xin visa Hà Lan ở đâu uy tín

Dịch vụ xin visa Hà Lan uy tín hàng đầu hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh chính là công ty Tài Chính Nguyễn Lê. Bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với các dịch vụ của Tài Chính Nguyễn Lê. Bởi chúng tôi không chỉ có dịch vụ hỗ trợ hoàn thành những hồ sơ khó mà còn lấy được visa nhanh nhất. Và có cả dịch vụ vé máy bay giá rẻ nữa! Thật là tiện lợi và nhanh chóng!

Kết luận

Bài viết trên đây đã cung cấp tới các bạn những thông tin để có thể xin Visa thành công! Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

Đánh giá post