Chính sách visa du học Canada 2021 liệu có thay đổi trong bối cảnh Covid-19? Đó có lẽ là câu hỏi rất nhiều học sinh quan tâm ở thời điểm này. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin mới nhất về chính sách visa du học Canada 2021.

Chỉ cấp visa & giấy phép xin du học cho trường có phương án phòng chống dịch Covid-19

Trong quá trình xin giấy phép du học Canada diện Study Direct Stream (SDS). Trường đại học trong tầm ngắm của bạn không những phải nằm trong danh sách có mã đăng ký Designated Learning Institution (DLI). Mà còn phải có phương án phòng dịch Covid-19 thì mới được chấp thuận. Đặt trường hợp bạn rời Canada về Việt Nam học online tránh dịch thì có thể sẽ gặp trục trặc khi quay lại nếu trường của bạn. Không có phương án phòng dịch Covid-19 được chính quyền tỉnh thông qua.

Bạn có thể chủ động kiểm tra xem trường của mình đã được cấp phép đón sinh viên quốc tế trên trang thông tin của chính phủ Canada. Chính sách mới này không ảnh hưởng khi bạn đã có giấy phép du học Canada hợp pháp. Nếu bạn đã ở Canada thì có thể tiếp tục học tại bất kỳ trường đại học nào trong danh sách DLI.

Nếu bạn đang du học ở Canada và trường của bạn không may bị đóng cửa vĩnh viễn do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Thì bạn có 150 ngày để thực hiện 1 trong 3 phương án sau:

  • Đăng ký chương trình học ở trường có mã DLI khác.
  • Xin chuyển sang giấy phép lao động hoặc thăm người thân.
  • Rời khỏi Canada
Chung Minh Tai Chinh Du Hoc 01

Visa du học Canada

Áp dụng hình thức cấp visa và giấy phép du học Canada trực tuyến

Để được xử lý nhanh chóng, Bộ Di Trú Canada khuyến khích nộp hồ sơ xin giấy phép du học Canada trực tuyến. Với cam kết quy trình xử lý sẽ nhanh chóng hơn.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều trường quyết định tiến hành học trực tuyến toàn bộ. Hoặc phối hợp giữa trực tuyến và trên lớp từ kỳ mùa xuân năm 2021 cho tới khi có thông báo mới. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để hoàn tất 50% chương trình học của mình trực tuyến trước khi sang Canada. Nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí học tập.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là nếu đăng ký chương trình học online toàn thời gian thì sẽ không được cấp giấy phép du học Canada. Trong trường hợp khóa học của bạn tạm thời giảng dạy trực tuyến do ảnh hưởng của Covid-19. Thì bạn vẫn có thể được cấp giấy phép du học Canada. Nếu vì dịch Covid-19 mà bạn không thể nộp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu (chứng nhận sinh trắc học, bảng điểm,..). Khi đăng ký xin giấy phép nhập học thì bạn phải đính kèm thêm thư giải trình.

Vẫn cấp giấy phép làm việc nếu không hoàn thành 50% chương trình học trực tiếp ở Canada

Trước đây, sinh viên phải chọn chương trình có thời lượng trực tuyến ít hơn 50% tổng thời gian khóa học. Thì mới có thể xin giấy phép làm việc tại Canada. Tuy nhiên, chính sách này đã được điều chỉnh cho phù hợp với tình hình hiện tại. 

Thời gian học tập bên ngoài Canada có thể được tính vào thời lượng tổng thể của giấy phép làm việc. Sau khi tốt nghiệp cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2021. Điều đó nghĩa là từ sau ngày 31 tháng 12 năm 2021 trở đi. Tổng thời gian bạn ở bên ngoài Canada sẽ bị trừ trực tiếp vào thời hạn của giấy phép làm việc.

Cụ thể, tất cả sinh viên đã nhập học một chương trình chính quy có thời lượng trực tuyến nhiều hơn 50% tổng thời gian khóa học. Vẫn đủ điều kiện được cấp giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (PGWP). Quy định này vẫn áp dụng cho các trường hợp sinh viên chuyển sang hình thức học bán thời gian hoặc tạm nghỉ học vì đại dịch Covid-19.

Đánh giá post