ĐIỀU KIỆN DU HỌC ITALIA LÀ GÌ VÀ VIỆC XIN VISA LIỆU CÓ KHÓ KHÔNG?

Chứng minh tài chính du học ý để có thể chính thức bước chân vào quốc gia Italia và đạt đủ điều kiện học tập trong thời gian dài. Thì việc xin được visa là rất cần thiết và quan trọng. Bạn đã biết về những thủ tục cần thiết và quy trình xin visa du học ở Ý chưa? Nếu chưa thì cùng Nguyễn Lê tìm hiểu qua bài viết này nhé.

  • Điểm danh top 3 học bổng toàn phần du học Italia
  • Học bổng toàn phần toàn phần du học Italia có khó như bạn nghĩ?
  • Du học Ý cần những gì để mọi thứ “thuận buồm xuôi gió”
  • Tư vấn du học Ý cho các bạn tân du học sinh
  • Có nên tiếp tục nếu bạn không thể du học Ý miễn phí?
Thu Tuc Xin Visa Myanmar 3

chứng minh tài chính du học ý

NHỮNG ĐIỀU SAU ĐÂY BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC

Sinh viên quốc tế để được nhập cảnh vào nước Ý cần có visa. Đối với hình thức du học dài hạn thì việc xin visa cũng sẽ phức tạp hơn với những thủ tục liên quan. Khi xin visa, các bạn du học sinh cần sắp xếp thời gian để tránh việc trùng khớp với thời gian nhập học. Song lại không được phép sớm quá (khoảng hơn 3 tháng). Thời gian để xin visa cũng như nhận được kết quả cũng như visa chính thức sẽ kéo dài trong tầm 60 ngày. Hoặc nhiều hơn tùy theo tình hình xét duyệt hồ sơ của bên Cơ quan cấp thị thực Italia.

Những giấy tờ sinh viên cần liên hệ với nhà trường. Để được chứng nhận nộp kèm theo hồ sơ xin visa du học Italia là: giấy chứng nhập học, giấy đăng kí  bảo hiểm…

Khi đăng kí chương trình học tập chuyên nghiệp, lâu dài thì cần xin visa du học tại Ý. Những loại visa nhập cảnh vào nước này với mục đích như du lịch, công tác, nhập cảnh vì vấn đề ngoại giao… Sẽ không hợp lệ.

Visa có hiệu lực tương ứng với thời gian học dự trù cộng thêm do nhà trường đưa ra. Nếu kéo dài hơn du học sinh cần gia hạn visa tại cơ quan Lãnh sự quán Việt Nam tại Italia.

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NÊN CHÚ Ý KHI XIN VISA DU HỌC ITALIA

Mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu cụ thể về quy định xin visa cũng như cách sử dụng khác nhau. Tuỳ vào nước có thực hiện các mối quan hệ ngoại giao. Ví dụ như 26 nước vùng Schegen thì sẽ được phép đi lại thông quan mà không cần xin visa… Sẽ giúp bạn di chuyển thuận lợi trong khu vực Châu Âu. Tuy vậy visa du học Italia  thì lại có những điểm khác biệt. Và bạn cần lưu tâm để tránh khỏi những sai sót đáng tiếc lúc mới sang.

chứng minh tài chính du học ý

chứng minh tài chính du học ý

LIỆU CÓ THỂ GIA HẠN VISA?

Sinh viên sẽ được quyền xin gia hạn visa du học Italia  nếu vượt qua được kỳ kiểm tra của năm học đầu tiên tại trường. Đồng thời vượt qua ít nhất 2 kỳ kiểm tra ở năm học tiếp theo cũng như đáp ứng đủ số tín chỉ. Sau khi qua vòng hồ sơ, sinh viên sẽ được liên hệ vào vòng phỏng vấn nếu cần thiết. Phỏng vấn cũng có thể thực hiện qua “video call” ở nhà. Hoặc trực tiếp tại trụ sở Đại sứ, Lãnh sự quán nước Ý tại Việt Nam. Chi phí cho mỗi lần xin visa du học Italia là 60 euros. Thanh toán bằng tiền Việt Nam theo tỷ giá hiện đại, chi phí tương ứng.

Vấn đề về visa tuy không “khó nhằn” như một số quốc gia khác. Tuy vậy, vẫn cần phải đáp ứng tiêu chuẩn Châu Âu và đôi khi gây khó khăn cho các bạn có nguyện vọng du học.

LÀM GÌ VỚI VISA SAU KHI NHẬP CẢNH?

Visa du học Italia sẽ có hiệu lực khi chứng minh được những điều kiện du học Italia phù hợp: đã có chỗ ở. Chứng minh tài chính đủ khả năng, đã có bảo hiểm sức khoẻ y tế. Và có đủ chi phí để quay về nước sau khi đã học xong. Với số tiền ít nhất tương đương bằng với giá vé máy bay về nước, hộ chiếu vẫn còn hiệu lực…

Du học sinh sau khi có visa du học và nhập cảnh vào Italia, cần liên hệ bên Đại sứ. Lãnh sự quán Việt Nam tại Italia để được nhận giấy phép cư trú (đối với những sinh viên là công dân các nước không thuộc khối Liên minh Châu Âu). Giấy phép cư trú sẽ được cấp khoảng sau 8 ngày. Và là điều kiện để du học sinh Italia có thể nhập học chính thức tại trường.

Khi có giấy phép, cần lên hệ với cơ sở cảnh sát địa phương. Để đăng kí chỗ ở (gần giống với đăng kí tạm trú tạm vắng tại Việt Nam). Khi thay đổi chỗ ở, phải báo với bên cảnh sát địa phương trong tầm 15 ngày.

Nếu rời khỏi Italia, nhưng visa vẫn còn hiệu lực thì có thể nhập cảnh mà không cần xin lại visa. Trong trường hợp visa hết hạn, theo luật, công nước ngoài khu vực Châu Âu phải liên hệ với Cảnh sát địa phương. Đăng kí  những thủ tục xin visa như ban đầu với đầy đủ các loại giấy tờ xin visa du học. Kèm theo thêm hồ sơ chứng minh tài chính.

5/5 - (1200 bình chọn)