Visa Cambodia là gì?

Visa Cambodia là điều kiện cần có để mọi người có thể nhập cảnh vào đất nước Cambodia. Tuy nhiên, nếu bạn là công dân Việt Nam hoặc một số nước Đông Nam Á khác. Bạn sẽ được miễn xin visa. Nếu là công dân đến từ các quốc gia khác, bạn vẫn cần phải xin visa Cambodia theo yêu cầu của Đại sứ quán.

Visa Cambodia có hai loại: bao gồm visa du lịch và visa công tác. Thủ tục xin visa Cambodia sẽ có một số điểm khác nhau tùy theo từng loại visa,nhưng nhìn chung đều khá đơn giản. Bạn hãy theo dõi chi tiết ngay sau đây để có thể tự xin visa Cambodia mộtcách nhanh chóng nhé!

>Xem thêm: ngân hàng làm dịch vụ chứng minh tài chính

Thủ tục xin visa như thế nào?

 Như đã nêu ở trên, những thủ tục xin visa Cambodia chỉ áp dụng cho công dân nước ngoài. Với visa du lịch, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau để hoàn thành hồ sơ:

  • Hộ chiếu gốc (còn thời hạn không quá 6tháng). Đây là loại giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ khi xin visa của bất kỳ quốc gia nào. Hộ chiếu được coi như chứng minh thư của một công dân toàn cầu thời kỳ hiện đại.Vì thế, hãy làm hộ chiếu ngay cho mình nếu muốn hoàn thành hồ sơ xin visa Cambodia nhé!
  • Ảnh chân dung: ảnh chân dung hợp lệ là ảnh có nền trăng. Kích cỡ ảnh là 4×6 và được chụp trong 6 tháng gần đây.
  • Thông tin nhân thân
  • Thẻ tạm trú tại Việt Nam. Đây là điều kiện không bắt buộc. Bạn không nhất thết phải có khi xin visa Cambodia.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm,tài khoản ngân hàng,…
  • Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng laođộng, bảng lương,…

>Xem thêm: chứng minh tài chính du học áo

Với visa công tác tại Cambodia, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như trên.

Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Quyết định cử đi công tác của cơ quan, công ty mà bạn đang làm việc
  • Thư bảo lãnh của công ty, cơ quan
  • Thư mời của đối tác tại Camodia
  • Giấy xác nhận đã đặt vé máy bay khứ hồi

Có một điều bạn cần lưu ý khi xin visa Cambodia đó là: visa Cambodia có thời hạn trong chỉ 1 tháng (đối với mục đích du lịch và công tác). Ngoài ra, bạn chỉ có thể được gia hạn một lần cho thời hạn 1 tháng. Hãy cân nhắc điều này và xem xét để hợp lý nhất với chuyến đi của bạn nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thêm. Hãy liên hệ vớiTài Chính Nguyễn Lê để được tư vấn kịp thời nhé!

>Xem thêm: dịch vụ chứng minh thu nhập du học

Khi nào thì bạn cần làm visa Cambodia?

Bạn cần xin visa Cambodia nếu là người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Cambodia với các mục đích như: du học, du lịch hoặc công tác. Nếu bạn có đủ thời gian, hãy chuẩn bị xin visa Cambodia trước khi chuyến đi diễn ra khoảng 2 -3 tuần nhé!

Đừng vội lo lắng nếu bạn là một người bận rộn, không đủ thời gian chuẩn bị hồ sơ và xin visa bởi vì đã có sự hỗ trợ của công ty Tài Chính Nguyễn Lê – đơn vị chuyên hỗ trợ xin visa chuyên nghiệp nhất hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm, đã hỗ trợ hàng ngàn lượt xin visa thành công, công ty Tài Chính Nguyễn Lê chúng tôi tự tin sẽ đảm bảo tỷ lệ xin visa Cambodia thành công tới 99% và lấy được visa nhanh nhất.

Tại sao bạn cần phải xin visa Cambodia để đi du học (du lịch)      

Đâylà câu hỏi khá là phổ biến đối với nhiều người đang có ý định tới Cambodia. Câu trả lời đó là: nếu bạn là công dân Việt Nam. Bạn sẽ không cần xin visa Cambodia khi đi du lịch Cambodia. Còn nếu bạn là công dân các nước khác (trừ một số nước Đông Nam Á) thì bạn sẽ phải xin visa Cambodia để được nhập cảnh vào đất nước này.

Mặc dù là một đất nước chưa có sự phát triển kinh tế mạnh mẽ hay nền giáo dục tiến bộ vượt bậc trên thế giới, nhưng bù lại Cambodia lại sở hữu những khung cảnh thiên nhiên tráng lệ và hàng loạt di tích đồ sộ làm ngỡ ngàng bất cứ du khách nào.

Chúng ta có thể điểm qua những điểm du lịch nổi tiếng tại Cambodia nha: quần hteer Angkor hay Cố đô Oodong hoặc Tháp Bà Đen – Prasat Neang Khmau, … Là một điểm đến mới mẻ so với nhiều điểm đến phổ biến khác trên thế giới. Nhưng Cambodia lại có ưu điểm là chính phủ nước này đang nỗ lực đầu tư cho ngành dịch vụ – du lịch.

>Xem thêm: chứng minh vốn tự có

Dịch vụ xin visa Cambodia ở đâu uy tín?

Nếu nói về dịch vụ hỗ trợ xin visa Cambodia uy tín và nhanh chóng nhất hiện nay. Nhất định phải nói đến dịch vụ của công ty
Tài Chính Nguyễn Lê. Dịch vụ hỗ trợ hoàn thiện những hồ sơ khó và xin visa nhanh chóng của Tài Chính Nguyễn Lê không chỉ uy tín nhất mà giá cả còn luôn tốt nhất nữa. Hãy truy cập trang web http://taichinhnguyenle.com để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Kết luận

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin cần thiết cho những người đang có ý định xin visa Cambodia. Mong rằng các bạn có thể xin visa Cambodia thành công và có một chuyến du lịch (công tác) thật vui vẻ và đầy ý nghĩa nhé!

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì khác, hãy để Tài Chính Nguyễn Lê trợ giúp, tư vấn nhé! Chúng tôi luôn cố gắng hết mọi khả năng để có thể chắp cánh cho hành trình mơ ước của bạn. Bắt đầu từ những visa thông hành!

Đánh giá post