Bạn đang mong muốn sang visa Australia để dung lịch hay du học nhưng còn đang phân vân về việc chuẩn bị hồ sơ visa? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất để xin visa Australia một cách dễ dàng.

Hãy cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

Visa Australia là gì?

Visa Australia là giấy tờ cần có để bạn có thể đến thăm thú, học tập hoặc khám chữ bệnh tại Australia. Visa Australia được chính phủ Australia chia thành nhiều loại khác nhau. Tùy theo mục đích nhập cảnh và thời hạn lưu trú. Visa Australia gồm những loại như:

  • Visa định cư: Diện tay nghề, diện doanh nhân, diện đoàn tụ gia đình. Trong mỗi diện này, lại được chia thành nhiều loại khác nhau nữa.
  • Visa ngắn hạn: du lịch, lao động, du học,chữa bệnh,…

Dựa vào mỗi mục đích nhập cư và thời gian cư trú của lịch trình cá nhân. Bạn sẽ xác định được loại visa mà mình cần xin để chuẩn bị hồ sơ xin visa Australia hợp lý.

Thủ tục xin visa Australia như thế nào?

Thủ tục xin visa Australia gồm những bước: chuẩn bị hồ sơ xin visa Australia. Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán (hoặc Lãnh sự quán), đợi và nhận kết quả xin visa. Hồ sơ xin visa Australia gồm nhiều loại giấy tờ khách nhau. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Dù là bạn đang muốn xin loại visa nào thì cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ về thông tin cá nhân. Những giấy tờ đó bao gồm: ảnh chân dung 4×6 nền trắng, hộ chiếu gốc và bản sao. Bản sao chứng minh thư nhân dân, bản sao hộ khẩu,…

Nếu bạn đang muốn xin visa đi công tác. Bạn cần chuẩn bị thêm hợp đồng lao động (hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh đối với chủ doanh nghiệp). Bảng lương, sao kê lương ngân hàng (hoặc đăng ký thuế, tờ khai thuế). Quyết định cử đi công tác, giấy tờ chứng minh tài chính. Cùng với đó là những giấy tờ liên quan đến lịch trình cụ thể của chuyến công tác. Thư mời, giấy tờ chứng minh mối quan hệ làm ăn.

>Xem thêm: làm sổ tiết kiệm chứng minh tài chính

Di Tru Uc

Visa Australia

Nếu bạn đang có ý định đi du học tại Australia.

Ngoài những giấy tờ về thông tin cá nhân như đã nêu ở trên. Bạn cần chuẩn bị thêm: thư xácnhận đăng ký khóa học. Chứng minh tài chính đảm bảo học phí, sinh hoạt phí, phí di chuyển. Đảm bảo trình độ tiếng anh, yêu cầu sức khỏe và lý lịch tư pháp. Ngoài ra, bạn cũng cần có bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế.

Với trường hợp xin visa Australia để di du lịch, bạn cần đảm bảo các loại giấy tờ về thông tin cá nhân. Cùng đơn xin nghỉ học (nghỉ phép), giấy xác nhận bảo trợ tài chính. Giấy tờ chứng minh tài chính và công việc.

Ngoài ra, với những trường hợp xin visa đi khám chữa bệnh. Thăm thân hay quá cảnh cũng cần nhiều giấy tờ liên quan khác nhau tùy loại như: thông tin về vác sỹ khám chữ bênh. Giấy xác nhận hành trình kế tiếp, hoặc thư mời, ..

Lưuý những giấy tờ trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy vào từng trường hợp của mỗi người. Để biết rõ những giấy tờ mà mình cần chuẩn bị. Hãy liên lạc với công ty Tài Chính Nguyễn Lê để được tư vấn chi tiết, tận tình và miễn phí nhé!

>Xem thêm: sổ tiết kiệm lùi ngày

Khi nào thì bạn cần làm visa Australia?

Bạn cần tiến hành những bước chuẩn bị hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt. Thời điểm tốt nhất để chuẩn bị xin visa Australia là 1 tháng trước khi chuyến đi diễn ra. Bởi vì những giấy tờ liên quan đến hồ sơ xin visa là rất nhiều.

Và đã có nhiều trường hợp không kịp bổ sung giấy tờ (theo yêu cầu của Đại sứ quán/ lãnh sứ quán). Mà không kịp xin visa cho chuyến đi của mình. Nếu có nhu cầu làm visa gấp cho chuyến đi sắp tới. Hãy để Tài Chính Nguyễn Lê hỗ trợ bạn nhé!

Visa Australia

Visa Australia

Tại sao bạn cần phải xin visa để đi du học (du lịch)         

Được biết đến là một đất nước hiện đại và phát triển. Australia thu hút được rất nhiều khách du lịch tới thăm hằng năm. Không chỉ thế, đất nước này còn có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng cùng với nền giáo dục thuộc hàng tốt nhất thế giới hiện nay.

Để đến Australia du học hoặc du lịch, bạn nhất định cần có visa Australia. Bởi vì đây là điều kiện cần có để bạn có thể nhập cảnh vào đất nước này và hoàn thành dự địnhtrong mơ của mình.

>Xem thêm: chứng minh tài chính du học ý

Dịch vụ xin visa Australia ở đâu uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều nơi nhận hỗ trợ xin visa Australia. Không chỉ có giácả đắt đỏ trên trời mà những dịch vụ này còn không đảm bảo được chất lượng, uy tín. Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn công ty Tài Chính Nguyễn Lê – đơn vị hàng đầu tại Hồ Chí Minh.

Trong lĩnh vực du học, du lịch và xin visa trong nhiều năm qua. Hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi để được hưởng những dịch vụ đảm bảo nhấtvới giá thành tốt nhất nhé!

>Xem thêm: dịch vụ chứng minh công việc xin visa

Kết luận

Trên đây là những thông tin cần thiết mà các bạn cần biết để chuẩn bị xin visa Australia thành công. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thủ tục xin visa Australia và có một chuyếnđi vui vẻ!

Đánh giá post