Điều kiện tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc như thế nào? có khó khăn hay phức tạp không? trung tâm du học Nguyễn Lê sẽ giải đáp cho bạn ngay trong bài viết sau đây.

Ưu điểm của việc đi du học nghề tại Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc là chương trình vừa học vừa làm để sinh viên. Vừa có thể tiếp thu kiến thức vừa có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập lại tiết kiệm được thời gian học tập. Thay vì phải học từ 4 – 6 năm như những hình thức du học thông thường. Du học nghề sẽ chỉ mất từ 2 – 3 năm.

Du học nghề tại Hàn Quốc nằm trong chính sách hỗ trợ sinh viên có độ tuổi từ 18 – 29 tuổi. Đã hoàn thành chương trình THPT, hiện đang theo học chương trình học đại học có mong muốn đi du học theo hình thức vừa học vừa làm tại Hàn Quốc.

Ưu điểm về mặt tài chính: Sinh viên có thể kết hợp vừa học vừa làm. Tự kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống sinh hoạt, học tập của mình. Nếu bạn biết cách quản lý thời gian một cách hợp lý bạn còn có thể tiết kiệm gửi về để phụ giúp gia đình.

Có Cần Chứng Minh Tài Chính Khi Xin Visa Thăm Thân Úc 05

chứng minh tài chính du học

Điều kiện tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc

Nam hoặc nữ có độ tuổi từ 18 – 29 tuổi

Tốt nghiệp THPT (ưu tiên với những bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học hoặc các ngành nghề tương đương với nghề mà bạn đăng ký)
Có sức khỏe tốt. Không được mắc các bệnh truyền nhiễm như lao, hen, các bệnh lây lan qua đường sinh dục,…

Không được có tiền án tiền sự

Không có người thân cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

Chứng minh tài chính đủ để đi du học Hàn Quốc

Bản thân xác định được mục đích đi du học nghề, ngành nghề muốn đi du học

Quy trình du học nghề Hàn Quốc

Khi theo học du học nghề tại Hàn Quốc các bạn sẽ được đào tạo trực tiếp ngành nghề đã đăng ký cộng thêm với thời gian học tiếng Hàn. Nếu sau thời gian học tiếng mà vẫn chưa đạt được Topik 2 hoặc Klat 2 bạn sẽ phải tiếp tục học.

Thời gian học tập chính thức trong 2 năm. Sau đó sẽ được đi thực tập hưởng lương trong các công ty Hàn Quốc.

Thời gian đào tạo và làm việc tại Hàn Quốc từ 4 – 7 năm tùy theo ngành nghề bạn theo học. Sau khi học xong bạn có thể lựa chọn định cư tại Hàn Quốc hoặc trở về Việt Nam với tấm bằng kỹ sư chuyên nghiệp và có một tương lai rộng mở.

Ho So Du Hoc Han Quoc 1 1

chứng minh tài chính du học

Trong trường hợp bạn muốn học lên chuyên ngành thì visa sẽ được chuyển sang visa E7 hoặc D2 để đi làm.

Bên cạnh đó đi theo hình thức du học nghề sinh viên có có thể đi làm thêm bên ngoài hoàn toàn không lo bị ảnh hưởng tới việc học. Bởi chương trình học không nhiều và nặng như du học theo hình thức học đại học.

Du học nghề chủ yếu là thực hành nghề, quá trình thực hành nghề cũng được hưởng lương. Chưa tính tới lương từ những công việc làm thêm bên ngoài khác. Chính vì vậy du học nghề cực kỳ thích hợp với những bạn muốn đi du học có thể kiếm thêm thu nhập mà hoàn toàn không ảnh hưởng tới việc học.

Trên đây là điều kiện tuyển sinh du học nghề Hàn Quốc cũng như những ưu điểm khi đi du học theo hình thức này. Có rất nhiều ngành nghề phong phú cho bạn lựa chọn. Hãy lên kế hoạch học tập tiếng Hàn ngay từ bây giờ nhé!

Đánh giá post