Bên cạnh đó, độ tuổi 15 -16 của bậc phổ thông chính là thời điểm phát huy mạnh khả năng tư duy và trí tuệ.

Du Học Úc Bậc Phổ Thông đây là giai đoạn mà các bạn định hình được cái tôi cá nhân, khám phá tiềm năng của bản thân và sẵn sàng. Để phát triển nó thành hiện thực. Do đó, đây là thời điểm vô cùng quan trọng, để các bậc phụ huynh tạo nền tảng vững chắc cho con em được sinh sống. Học tập và tiếp cận với môi trường chuyên nghiệp như các trường tại Úc. 

Chương trình đào tạo phổ thông tại Úc

Chương trình đào tạo phổ thông ở Úc kéo dài 12 năm bao gồm bậc tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 6). Bậc trung học (từ lớp 7 đến lớp 10) và bậc trung học phổ thông (từ lớp 11 đến lớp 12). 

Khác với Việt Nam, giáo dục phổ thông của Úc chỉ bắt buộc học sinh học từ lớp 1 đến lớp 10. Và sau khi kết thúc lớp 10, học sinh có 2 con đường để lựa chọn: 

  • Học tiếp lớp 11 – 12 và chuyển tiếp lên cao đẳng Đại học 
  • Dừng lại ở lớp 10 và tham gia các chương trình tín chỉ nghề để đi làm sớm hơn. 

Sở dĩ Úc chấp nhận lộ trình như vậy, bởi chương trình lớp 11 – 12 ở Úc. Được xem là chương trình dự bị đại học. Nhằm giúp học sinh có những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu để chuẩn bị bước vào chương trình Đại học của Úc. Trong chương trình lớp 11 -12, học sinh được phép lựa chọn các môn học. Phù hợp với sở thích – tài năng và đam mê của mình để định hướng cho nghề nghiệp trong tương lai.

Sau khi hoàn tất chương trình lớp 12 ở Úc, học sinh sẽ được cấp bằng THPT. Tuy nhiên, tùy theo quy định của từng bang, nó sẽ có những tên gọi khác nhau.

Du Hoc Uc Khong Can Chinh Minh Tai Chinh

Du Học Úc Bậc Phổ Thông

Không cần các chứng chỉ tiếng anh

Một trong những lợi thế khi chọn lựa du học bậc phổ thông ở Úc, chính là không yêu cầu khắt khe đối với các chứng chỉ IELTS. Thay vào đó, những học sinh không đạt đủ các điều kiện về chứng chỉ IELTS. Thường chỉ cần tham gia khóa tiếng anh khoảng từ 10 tuần đến 40 tuần trước khi vào khóa học chính.

Du Học Úc Bậc Phổ Thông Điển hình như:

  • Bang Canberra – bằng THPT gọi là ACT year 12 Certificate. 
  • Bang New South Wales gọi là Higher School Certificate 
  • Queensland gọi là Senior Certificate, 
  • Nam Úc gọi là South Australia Certificate of Education 
  • Victoria gọi là Victorian Certificate of Education
  • Tây Úc gọi là WA Certificate of Education. 

Du học sinh quốc tế học tại Úc có thể lựa chọn 2 hình thức trường để học: Trường công lập và Trường dân lập. Tuy nhiên, phần lớn du học sinh có xu hướng lựa chọn trường công của bang để học. Bởi học phí phù hợp và thủ tục ghi danh cũng đơn giản. Mức học phí trung bình của các trường ở Úc thường từ 13,000 AUD – 15,000 AUD/1 năm (tùy theo bang).

Để được nhận bằng tốt nghiệp THPT của bang, thông thường du học sinh quốc tế bắt buộc phải tham gia tối thiểu 2 năm lớp 11 – 12 tại Úc. Mới được xem như đủ điều kiện để nhận chứng chỉ tốt nghiệp của bang.

Visa Approved

Du Học Úc Bậc Phổ Thông

Điều kiện xin visa dễ dàng hơn

Thông thường, đối với giai đoạn phổ thông, việc xét visa trên lãnh sự quán thường chiếm nhiều lợi thế hơn hẳn so với bậc cao đẳng và đại học. Bởi các bạn không cần phải có chứng chỉ IELTS hay không cần lo lắng quá nhiều về vấn để tài chính. Vì nó được đánh giá cởi mở và dễ dàng hơn nhiều. 

Bên cạnh đó, độ tuổi phổ thông đang trong giai đoạn phát triển về tư duy và trí tuệ. Điều này đã tạo lợi thế để nhận được sự ưu tiên nhiều hơn, từ phía lãnh sự trong việc xét duyệt visa du học Úc. 

Qua những phân tích về bậc học, điều kiện học và những thông tin liên quan trên đây. Chắc hẳn các bạn học sinh đã phần nào hiểu thêm về du học Úc bậc trung học phổ thông. Như vậy, các bạn sẽ có cơ sở để định hướng tương lai cho bản thân mình. Nếu như còn thắc mắc về vấn đề du học Úc và định hướng chọn ngành, chọn trường.

Đánh giá post