Nếu bạn đang có dự định du học Mỹ 2021 nhưng còn đang loay hoay chưa rõ điều kiện đi du học Mỹ là gì thì hãy cùng Nguyễn Lê tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Độ tuổi quy định trong điều kiện du học Mỹ

Điều kiện để du học Mỹ hiện nay không quy định cụ thể về độ tuổi. Do đó, nếu bạn được một trường ở Mỹ nhận vào học và đáp ứng đủ các yêu cầu về tài chính, ngôn ngữ là đã có thể nộp hồ sơ xin visa và nhập học.

Điều kiện tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những điều kiện đi du học Mỹ bắt buộc. Mỗi trường, mỗi ngành học sẽ có yêu cầu đầu vào tiếng Anh khác nhau, bạn có thể tham khảo thông tin cơ bản bên dưới:

IELTS

  • Cao đẳng: 5.5 trở lên
  • Đại học, sau Đại học: 6.0 – 6.5 trở lên

TOELF iBT

  • Cao đẳng: 61 điểm trở lên
  • Đại học: 79 – 90 điểm trở lên

Nếu bạn du học Mỹ bậc THPT thì không cần hai chứng chỉ trên mà chỉ cần làm bài thi SLEP (Secondary Level English Proficiency) và đạt tối thiểu 45.

Điều kiện du học Mỹ 2021: Trình độ

Tiếng Anh theo chuẩn của nhà trường đặt ra và điểm GPA ở mức trung bình là 2 yêu cầu bắt buộc để có thể được nhận vào một trường tại Mỹ. Bên cạnh đó, du học sinh còn phải đạt điểm đậu một số chứng chỉ như SAT, ACT (dành cho du học sinh chương trình Đại học), GRE và GMAT (dành cho du học sinh chương trình sau Đại học).

Tùy theo trường, bậc học, ngành học mà yêu cầu về trình độ cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là điều kiện du học Mỹ bậc đại học (tham khảo) của hầu hết các trường ở Mỹ:

  • GP: Từ 7.0 trở lên
  • SA: 1000 điểm trở lên
  • GRE: Trung bình 300 điểm
  • GMAT: 700 điểm trở lên

Điều kiện về tài chính

Điều kiện đi du học Mỹ ngoài trình độ học vấn và ngôn ngữ thì bạn cần phải chứng minh được tài chính đủ để theo học tại đất nước này. Hiện nay, chưa có một con số cụ thể nào được quy định để bạn có thể nộp đơn xin visa Mỹ. Tuy nhiên bạn sẽ phải nộp xác nhận số dư ngân hàng cùng với Form I-20 với số tiền tối thiểu phải bằng hoặc hơn chi phí dành cho học phí và sinh hoạt phí trong năm đầu tiên.

Tips: Số tiền chứng minh tài chính càng cao (tốt nhất nên gấp 1.5 lần số tiền học phí của bạn trong năm đầu tiên) thì khả năng có được thị thực du học Mỹ sẽ càng lớn. Ví dụ: học phí năm đầu của bạn là $20,000 USD thì sổ tiết kiệm $30,000 – $35,000 USD là tốt nhất.

du học Mỹ 2021

du học Mỹ 2021

Điều kiện làm hồ sơ du học Mỹ

Điều kiện làm visa du học Mỹ

Chuẩn bị giấy tờ

– Bằng cấp, học bạ, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ liên quan (IETLS, TOELF…)

– Giấy tờ nhân thân: hộ chiếu, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng (nền trắng, không để tóc che tai, không đeo kính), giấy đăng ký kết hôn của phụ huynh.

– Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, thẻ tín dụng,… chứng minh khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí trong năm đầu tiên và bằng chứng tài chính cho các năm còn lại.

Các bước xin visa du học Mỹ

– Điền và ký vào Form I-20, sau đó đóng lệ phí SEVIS $350 và điền thêm đơn xin thị thực không định cư Mỹ (Form DS-160).

– Đóng phí xin visa trên trang nhận đơn online.

– Đến ngày hẹn, bạn có mặt ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ, mang theo giấy hẹn. Đơn DS-160, ảnh thẻ, hộ chiếu, biên nhận thanh toán visa cùng bộ hồ sơ xin visa, trả lời các câu hỏi của nhân viên Lãnh sự sẽ hỏi bạn về chương trình học bên Mỹ, mục tiêu học tập và dự định tương lai.

– Nếu phỏng vấn thành công, sau khoảng 1 tuần bạn sẽ nhận được visa du học Mỹ.

Điều kiện làm hồ sơ nhập học để du học Mỹ 2021

– Đáp ứng điều kiện tiếng Anh và điểm GPA trung bình.

– Đơn xin nhập học (theo mẫu đơn của trường).

– Bản sao hộ chiếu (còn hạn).

– Học bạ, bảng điểm được dịch sang tiếng Anh.

– Chứng chỉ tiếng Anh.

– Chứng chỉ SAT, GRE, GMAT, IETLS, TOEFL… (nếu có).

– Bằng tốt nghiệp chương trình học gần nhất.

– Giấy xác nhận, thẻ sinh viên cho người còn đang đi học.

– Thư giới thiệu của giáo viên hoặc người có thể chứng minh bạn đủ điều kiện và khả năng sang Mỹ học tập.

– Bài luận thể hiện quan điểm về một vấn đề nào đó do chính bạn viết để thể hiện khả năng ngoại ngữ cũng như phần nào tính cách của bạn.

– Lệ phí: từ $35 – $100 USD

Sau khi nộp hồ sơ và nhà trường chấp nhận, họ sẽ gửi lại Form I-20 để bạn điền và chi trả các lệ phí. Làm thủ tục xin visa du học Mỹ và nhập cảnh vào nước Mỹ.

Chúng tôi hy vọng những thông tin về điều kiện đi du học Mỹ trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất. Để từ đó có thể chuẩn bị tốt nhất. Nếu cảm thấy mình còn vướng mắc ở bất cứ mục nào. Bạn cũng đừng ngần ngại liên hệ với dịch vụ tư vấn du học Nguyễn Lê theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ:

Đánh giá post