Visa Mỹ là một trong những nước có quy định nghiêm ngặt về việc cấp visa. Chính vì thế đã có nhiều trường hợp dù đã chuẩn bị rất kỹ nhưng vẫn bị từ chối visa. Nhưng nếu bạn biết một chút kinh nghiệm cũng như bí quyết trong cách làm visa Mỹ thì việc này lại trở nên dễ dàng. Hãy cùng Nguyễn Lê tìm hiểu cách làm visa Mỹ nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Hồ sơ xin visa Mỹ

Hồ sơ cá nhân:

– 1 ảnh 5×5 được chụp trong vòng 6 tháng

– Hộ chiếu hợp lệ và còn hiệu lực ít nhất 06 tháng kể từ ngày rời Hoa Kỳ và trên sổ hộ chiếu phải còn ít nhất 1 trang trống.

– Tất cả các hộ chiếu cũ nếu có

Hồ sơ công việc:

– Bạn là học sinh, sinh viên: Chuẩn bị bằng cấp, bảng điểm, những bằng cấp mới nhất.

– Bạn là người đã nghỉ hưu: Sổ hưu, phiếu lĩnh lương hưu.

– Bạn là cán bộ, nhân viên: Hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng, quyết định bổ nhiệm, quyết định tăng lương. Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch, bảng lương ba tháng gần nhất.

– Bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp: giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có.

Hồ sơ chứng minh tài chính: như sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu bât động sản hay những tài sản có giá trị khác. Việc chứng minh tài chính này rất quan trọng, vì nó chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi của bạn.

Hồ sơ chuyến đi: Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa DS-160, biên nhận đã nộp phí xử lý đơn xin visa với mức phí là 160USD. Thư hẹn phỏng vấn, lịch trình du lịch ( bao gồm những địa điểm bạn sẽ đến trong chuyến du lịch).

Các giấy tờ trong hồ sơ xin visa Mỹ còn nhằm mục đích chứng minh sự ràng buộc của bạn với chính quốc. Có thể là mối ràng về công việc, về tài sản hoặc về con người, quyền lợi chính trị… Mối ràng buộc mật thiết ấy để đảm bảo bạn sẽ trở về nước sau chuyến đi kết thúc.

visa Mỹ

visa Mỹ

Cách làm visa Mỹ tự túc

Làm visa Mỹ tự túc bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ xin visa theo quy định. Gồm các giấy tờ gốc kèm các bản dịch thuật đối với những giấy tờ không phải tiếng Anh hoặc không phải bản song ngữ Anh – Việt. Hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng sau ngày cuối cùng ở Mỹ. Nên bạn nên xem lại thời hạn hộ chiếu trước khi tiến hành xin visa Mỹ. Các bước làm visa Mỹ như sau:

– Điền tờ khai DS – 160.

– Thanh toán lệ phí xin visa tại ngân hàng.

– Đặt lịch hẹn, nếu bạn đặt lịch hẹn gia đình hãy đặt lịch hẹn cho các thành viên trong cùng 1 ngày.

– Đến phỏng vấn: phỏng vấn visa Mỹ là một khâu quan trọng nên bạn cũng cần lưu ý. Đến sơm hơn so với thời gian hẹn để chuẩn bị, người dưới 17 tuổi cần có bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi kèm.

– Đợi kết quả visa: Nếu bạn đậu visa thì hộ chiếu và visa sẽ được gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ bạn đã đăng kí trước đó.

Cách làm visa Mỹ thông qua dịch vụ làm visa

Hiện nay việc lựa chọn các dịch vụ visa chọn gói đã dần trở nên phổ biến, bởi sự tiện dụng và nhanh chóng. Khi bạn chọn dịch vụ làm visa Mỹ bạn sẽ không mất thời gian để chuẩn bị hồ sơ, dịch thuật giấy tờ. Các dịch vụ làm visa Mỹ uy tín với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Còn có thể giúp bạn xử lý nếu hồ sơ xin visa của bạn không đạt.

Tuy nhiên cách làm visa Mỹ dịch vụ này thì ngoài khoản phí xin visa bạn. Sẽ mất thêm một khoản phí dịch vụ cho bên dịch vụ visa bạn chọn nữa. Vì thế nên trao đổi cụ thể về các chi phí cho việc làm visa và cân nhắc thật kỹ nhé.

Đánh giá post