Tìm được cơ hội việc làm tốt tại đức sau khi tốt nghiệp là niềm mong mỏi của rất nhiều bạn du học sinh ở đức. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để có them thông tin về cơ hội việc làm tại đức.
 
Tìm được một công việc tốt ở Đức sau khi tốt nghiệp là niềm mong mỏi của rất nhiều bạn du học sinh ở đức. Tuy nhiên cơ hội tìm kiếm việc làm ở Đức như thế nào và làm thế nào để tìm được việc làm ở Đức?

Đó là câu hỏi rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp các ngành học tại các trường đại học ở đức đều đặt ra.

Bởi vì họ đã sống và học tập tại môi trường ở đức nên hầu hết đã quen với điều khiện sống, sinh hoạt và làm việc ở đây. Vậy để tìm hiểu cơ hội việc làm tại đức sau khi du học ở đức các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Cơ hội việc làm tốt tại đức

Đức là điểm đến du học số 1 thế giới. Môi trường sống và học tập lí tưởng khiến Đức càng có thêm sức hút với các bạn trẻ. Không chỉ vậy sau khi tốt nghiệp cơ hội tìm việc làm ở Đức là rất lớn. Đức là một trong những nền kinh tế lớn ở Châu Âu, nơi có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất Châu Âu với nhiều công việc có sẵn. Vì thế bạn không cần quá lo lắng về việc làm sau khi tốt nghiệp ở đây. Các ngành đang thiếu hụt nhân lực tại Đức là Công nghệ Thông tin và Khoa học, Dược, Kĩ thuật.

Cơ hội việc làm ở phía Tây và phía Nam của nước Đức nhiều hơn hẳn, do đây là nơi tập trung các trụ sở, nhà máy của các tập đoàn lớn.

Sinh viên đến từ các nước không thuộc EU được phép ở lại Đức tối đa 18 tháng sau khi tốt nghiệp để tìm kiếm việc làm. Đó là chưa kể tới Hiện tại có 500 Công ty lớn nhất thế giới có mặt ở Đức trong tổng số 45.000 công ty nước ngoài.

 
Kinh Nghiem Tai Chinh

cơ hội việc làm tốt tại đức

Và cuối cùng là hãy trau dồi CV xin việc thật tốt. Khi làm CV bạn cần chú ý :

– Cố gắng tạo sự khác biệt trong hồ sơ và nộp hồ sơ càng sớm càng tốt

– Bằng cấp là điều kiện cần để được xét, nhưng thật sự không quá có ý nghĩa trong việc bạn có được nhận hay không. Điều quan trọng là bạn cần có kinh nghiệm làm việc. Vì vậy, hãy làm cho những kinh nghiệm bạn có thật nổi bật trong CV.

– Đến sớm trong buổi phỏng vấn. Người Đức vốn nổi tiếng trong việc đúng giờ.

Thu nhập nhiều cơ hội việc làm tốt tại đức

Mức lương thì tùy thuộc vào việc bạn sống ở vùng nào trên nước Đức. Khu vực giàu có nhất là Hamburg, Bremen, Hesse, Baden-Wurttemberg.

Sinh viên mới ra trường có việc làm chính thức ở Đức có mức lương từ khoảng EUR 2000-3000 / tháng. Đối với người có kinh nghiệm khoảng 4-5 năm, trình độ cao. Lương sẽ khoảng EUR 4000-5000 / tháng hoặc cao hơn.
Làm thế nào để có được một công việc tốt tại Đức?

Ngoài những điều kiện khách quan đó thì bạn cũng cần nỗ lực thật nhiều để có thề nhanh chóng tìm được việc làm ở Đức. Trước tiên bạn cần xác định được những nơi bạn có thế tìm kiếm thông tin việc làm . Bạn có thể tìm kiếm qua các 

Website tìm việc: Stepstone:de, Monster:de, Xing:com, Mein Stadt: meinestadt.de, Job Scout 24: de

 
Hoặc bạn có thể tìm kiếm thông tin tại các hội chợ việc làm hay các trung tâm hướng nghiệp hoặc tìm kiếm thông tin qua người quen hoặc bạn bè.
 
Một điều kiện không thể thiếu nữa đó là bạn phải thành thạo tiếng Đức. Khả năng trúng tuyển việc làm của bạn sẽ rất thấp nếu bạn không nói được tiếng Đức. Chính vì vậy, bạn nên trau dồi học tiếng Đức mỗi ngày, mọi lúc, mọi nơi có thể nhé.

Du học Đức nếu bạn đang chuẩn bị tốt nghiệp và xin việc làm tại Đức. Chúng tôi hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được ít nhiều cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post