Đất nước Canada nổi tiếng với trò chơi khúc côn cầu trên một nước đóng băng. Cũng như một chương trình cố vấn cực kì thành công cho sinh viên quốc tế. Du học canada được đánh giá rất cao.

Cho dù bạn muốn khám phá những vùng nông thôn xinh đẹp ở Canada. Hay muốn biến Canada thành một bước đệm để tiến xa hơn trong sự nghiệp của bạn.

Chắc chắn Canada luôn là một đất nước thích hợp mà bạn nên cân nhắc.

Du học canada đa ngôn ngữ

Một số trường đại học ở Canada, chẳng hạn như là Trường đại học Ottawa, là các trường song ngữ. Bạn có thể đến các trường đại học này và học tiếng Anh, sau đó là tiếng Pháp. Đây là một bước đệm tuyệt vời nếu bạn sau này muốn làm việc ở bất kì đâu trên thế giới.

Một điều thú vị hơn nữa, chính bản thân Canada là một quốc gia đa ngôn ngữ. Nghĩa là các tài liệu được sử dụng trong chính phủ được tạo ra bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh. Cho nên, ngay cả khi bạn đang học tại một trường đại học dùng tiếng Anh, bạn sẽ cảm thấy bạn cần dùng tiếng Pháp tại một vài nơi ở Canada.

Có kiến thức tốt về nhiều ngôn ngữ phổ biến trên thế giới hiện nay – tiếng Anh và tiếng Pháp. Có thể khiến bạn trở nên khác biệt so với các ứng viên khác khi đi ứng tuyển. Vì vậy, việc có bằng chứng về việc sử dụng tiếng Pháp của bạn khi học đại học có thể cực kì hữu ích.

Ví dụ như Đại học Ottawa, họ khuyến khích sinh viên của họ học tiếng Pháp. Thậm chí họ còn mở một trung tâm song ngữ – nơi sinh viên có thể đến để học các ngôn ngữ khác nữa. Ở nơi đó, bạn có thể bắt cặp với những sinh viên khác và thực hành sử dụng ngôn ngữ cùng họ.

du học Canada

du học Canada

Liệu đi du học Canada có giúp ích cho sự nghiệp sau này của bạn không?

Có cực kì ít quốc gia có thể chuẩn bị cho sinh viên một cuộc sống làm việc sau này tốt hơn Canada. Các trường đại học ở đây cung cấp chương trình vừa học vừa làm thuộc hạng nhất cho những sinh viên đủ điều kiện. Điều này mang lại cho họ những kinh nghiệm làm việc vô giá. Thậm chí, một số trường còn cung cấp các khóa học song ngữ. Giúp sinh viên đã tốt nghiệp có thể kiếm được việc làm trên toàn thế giới.

Với tận 13 trường đại học nằm trong top 300 của bảng xếp hạng các đại học trên thế giới của QS. Các trường đại học ở Canada đã được công nhận trên toàn cầu trong khoảng thời gian rất lâu. Và với các tiêu chuẩn khắt khe của các tiểu bang và của đất nước đặt ra cho các trường đại học ở Canada, không trường nào bị tụt lại phía sau.

Sau đây mình sẽ liệt kê những ưu điểm rất đáng cân nhắc nếu bạn đi du học Canada.

Các chương trình vừa học vừa làm và đi tình nguyện

Ngoài ra, còn có chương trình vừa học vừa làm tại các trường đại học ở Canada. Nơi bạn có thể đề nghị với trường đại học mà bạn đang học hỗ trợ tìm việc trong khi vẫn đang theo học trường họ. Các trường đại học thường nỗ lực để tạo ra các vị trí làm việc trong khuôn viên của trường. Để làm cho sinh viên đã tốt nghiệp của họ có lợi thế khi đối mặt với các nhà tuyển dụng.

Các trường đại học ở Canada thực sự quyết tâm chuẩn bị cho sinh viên sắp tốt nghiệp của họ. Có thể sẵn sàng đối mặt với các nhà truyển dụng.

Tất cả kinh nghiệm làm việc đầu rất cần thiết đối với sinh viên quốc tế. Có nhiều sinh viên đến đây với các kinh nghiệm làm việc hạn chế, trong khi rất nhiều sinh viên ở Canada đã đi làm từ 16 tuổi.

Cả ba chương trình: tình nguyện, vừa học vừa làm và hợp tác đều là những cách tốt để có kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra, nó cũng có thể làm tăng khả năng cạnh tranh của bạn rất nhiều khi đi ứng truyển.

Banner8

du học Canada

Có những dịch vụ hỗ trợ nào dành cho du học sinh quốc tế ở các trường đại học Canada?

Các dịch vụ hỗ trợ cho du học sinh quốc tế ở Canada chắc chắn không thiếu thứ gì. Từ những thứ ở đây cũng phải có như chương trình cố vấn. Cho đến các dịch vụ nâng cao hơn như bệnh viện cho người nước ngoài. Các trường đại học Canada đã và đang cố gắng hết sức để thu hút càng nhiều du học sinh quốc tế đến học ở Canada càng tốt.

Tất cả du học sinh quốc tế sẽ được sử dụng tất cả dịch vụ dành cho sinh viên của Canada. Bao gồm các dịch vụ về thể thao, ăn uống và nhà ở. Ở Canada cũng có SASS (Student Academic Success Service) bao gồm các chương trình cố vấn, hội thảo. Huấn luyện về sức khỏe – cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Ngoài ra, Canada cũng hỗ trợ rất tốt cho các du học sinh bị tật như chứng khó đọc, khiếm thị, khiếm thính,…

Tóm lại, khi đi du học Canada, mọi thứ bạn cần điều có ở đó.

Các chương trình hợp tác

Có thể nói rằng, cách hữu ích nhất mà các trường đại học ở Canada chuẩn bị cho sinh việc cuộc sống làm việc sau này là với các chương trình hợp tác mà các trường đại học cung cấp cho sinh viên. Các chương trình hợp tác mang đến cho bạn cơ hội để có thể được trải nghiệm một cuộc sống làm việc thực sự. Khi bạn phải luân phiên giữa làm việc và học tập trong suốt quãng thời gian tại trường. Thông thường, bạn sẽ có một kì để học tập, kì sau đó là một kì để đi làm việc,…

Bạn chỉ đủ điều kiện để tham gia các chương trình này sau năm học thứ hai. Và khi tham gia, bạn có thể hoàn thành chương trình học muộn hơn so với những sinh viên khác. Vì bạn vẫn cần phải hoàn thành tất cả các khóa học cần thiết mà còn phải đi làm nữa. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành bốn kì làm việc, mỗi kì kéo dài khoảng 3 – 4 tháng. Bạn sẽ có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc tính từ thời điểm tốt nghiệp. Một sinh viên vừa tốt nghiệp nhưng lại có đến một năm kinh nghiệm sẽ cho bạn một lợi thế cực kì lớn khi đi ứng tuyển.

Ở Canada, chỗ ở cho sinh viên như thế nào?

Ở Canada, cũng giống như nhiều quốc gia khác, họ cung cấp rất nhiều lựa chọn về nơi ở cho sinh viên. Trong năm đầu tiên du học Canada, thường thường phải sẽ phải ở ở kí túc xá của đại học. Sau đó, bạn thường sẽ đi thuê một căn họ với bạn bè. Hay một số loại chỗ ở riêng tư khác.

Các trường đại học có rất nhiều nỗ lực để giúp du học sinh quốc tế cảm thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập với cộng đồng. Cho nên bạn sẽ cảm thấy thoải mái như ở quê hương trong năm đầu tiên của bạn.

Có nhiều loại kí túc xá.

Phổ biến nhất có thể kể đến là phong cách truyền thống. Có lẽ bạn đã thấy chúng khi xem các chương trình truyền hình và phim ảnh của Mĩ. Đây là phòng ở chung của hai sinh viên. Có hai giường và hai bàn để hai người có thể làm việc, học tập. Ở đây, bạn sẽ phải dùng chung nhà bếp, phòng tắm và phòng khách với bạn cùng phòng. Cũng như những người khác ở cùng tầng với bạn.

Ngoài ra còn có các kí túc xa có phong cách phòng suite. Loại kí túc xá này khá tìm thấy hơn một chút so với phong cách truyền thống. Ở kí túc xá loại này, bạn với bạn cùng phòng sẽ có phòng riêng của mỗi người và dùng chung phòng tắm. Ngoài ra, thường cá một khu vực chung cho toàn bộ tầng. Gồm một khu vực sinh hoạt chung và bếp – cả hai đều có diện tích khá lớn.

Tuy nhiên, còn có tùy chọn thứ ba. Sau khi bạn đã thực sự ổn định khi du học Canada. Bạn thường nên quyết định sống trong một căn hộ chung với nhóm bạn thân của bạn. Những căn hộ này có thể có nhiều rất nhiều phòng, có vài phòng tắm chung, bếp chung và một phòng khách.

>>Xem thêm: chung minh tai chinh du hoc

Kinh Nghiem Du Hoc Can5ada 20 08 2016 1 1024x576 1

du học Canada

Các chương trình tư vấn du học canada

Khi bạn quyết định đi du học Canada, thật sự bạn sẽ thấy yên tâm hơn nếu có một người quen. Mà bạn có thể tìm đến bất cứ khi nào bạn cần giúp đỡ. Đây là một trong những lí do tại sao rất nhiều trường đại học ở Canada có chương trình cố vấn. Và tại sao nó lại cực kì thành công đối với du học sinh quốc tế.

Tại nhiều trường đại học ở Canada, ngay sau khi bạn được nhận vào một khóa học mà bạn chọn. Bạn sẽ được giới thiệu môt cố vấn quốc tế. Bạn sẽ nhận được một email từ người cố vấn của mình – một email giới thiệu bản thân họ và giải thích những cách mà họ có thể giúp bạn.

Đây là một điều tuyệt với giúp bạn nhanh chóng thích nghi với một môi trường mới.

Trong suốt quá trình học tập ở trường, bạn có thể liên hệ với người cố vấn của bạn bất kì lúc nào bạn cần, bạ muốn. Họ sẽ là một người cực kì thích hợp để bạn có thể chia sẻ những băn khoăn, tâm tư của bạn. Họ cũng thường là một du học sinh, tức họ có thể trải qua những tình huống tương tự như bạn. Cho nên, họ hoàn toàn có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích khi bạn gặp bất kì rắc rối nào.

Một lí do góp phần làm cho chương trình cố vấn hoạt động cực kì hiệu quả ở Canada. Đó là thường người cố vấn của bạn sẽ cùng quê hương với bạn.

Điều đó có nghĩa là gì, họ là nơi đến tốt nhất mỗi khi bạn cảm thấy nhớ nhà. Họ sẽ có những thói quen, tập tính giống bạn vì họ cùng quê với bạn. Họ hoàn toàn có thể làm những điều quen thuộc mà bạn thường gặp ở quê nhà để giúp bạn đỡ nhớ nhà hơn.

Và nhiều loại dịch vụ khác

Ngay khi bạn xuống máy bay, một số trường đại học sẽ cung cấp một ki-ốt tại sân bay . Nơi bạn có thể nhận được những lời khuyên từ các tình nguyện viên, nhận bản đồ khuôn viên trường, và thậm chí là vé xe buýt.

Khi bạn đến trường, ở đó sẽ có các dịch vụ đời sống cộng đồng, tổ chức nhiều hoạt động trong suốt cả năm mà bạn lúc nào cũng có thể tham gia.

Ngoài ra, các trường đại học ở Canada thường có một nơi gọi là Trung tâm Tuyển dụng. Nơi mà bạn có thể đến để mô phỏng lại các cuộc phóng vấn xin việc. Nhận trợ giúp tìm việc, hay nhận các lời khuyên khi viết CV và Resume. Thậm chí, một số trường còn có một phòng tình nguyện, nơi bạn có thể tìm thấy các kế hoạch để giúp đỡ cộng đồng địa phương.

Hầu hết trường đại học ở Canada cũng sẽ có cảnh sát, nha, sĩ, hiệu thuốc và bác sĩ trong khuôn viên của trường. Những người có thể giúp bạn bất cứ điều gì, từ các vấn đề liên quan đến sức khỏe đến các trường hợp bị quấy rối.

Ngoài ra, ở một vài trường đại học ở Canada – điển hình như trường đại học Ottawa. Có một chương trình có tên “chương trình tìm bạn thân”. Đây là một chương trình giới thiệu sinh viên quốc tế với một sinh viên ở Canada. Đây thực sự là một buổi giao lưu văn hóa cực kì ý nghĩa mà rất nhiều sinh viên yêu thích.

Visa Du Hoc Canada Khong Chung Minh Tai Chinh Sds 29 01 2018 Hinh 1

du học Canada

Bạn còn có thể làm gì ngoài việc kiếm bằng cấp cho mình du học Canada?

Bạn sẽ không thể tìm thấy nhiều địa điểm vui chơi hấp dẫn để khám phá khi đi du học Canada.

Ở Canada có tới tận 46 công viên quốc gia, cho nên ở họ rất nổi tiếng với những chuyến du hành bằng “chân”. Vì có rất nhiều con đường dành riêng cho người đi bộ. Nhưng không chỉ có thể, trên thực tế, bạn có thể làm bất cứ điều gì, từ lái ca nô băng qua những hồ nước trong xanh đầy mê hoặc. Đến những chuyến đi nhảy dù từ độ cao lên đến hơn 4500 mét.

Thông thường, nhóm Dịch vụ Sinh viên Quốc tế (International Student Services). Sẽ cung cấp các hoạt động để bạn vui chơi với bạn thân của bạn. Ví dụ như ở trường học Ottawa, họ thực sự tổ chức một vài hoạt động văn hóa khác nhau cho du học sinh quốc tế vài tuần một lần trong suốt quãng thời gian các du học sinh học ở trường. Ở thủ đô của Canada. Họ đã liên kết với rất nhiều viện bảo tàng, như bảo tàng văn minh nhân loại, bảo tàng thiên nhiên, bảo tàng khoa học,… Để du học sinh có thể thoải mái tìm hiểu và khám phá.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý về các mùa trong năm. Ở Canada, khí hậu cực kì đa dạng. Một ví dụ điển hình là kênh Rideau, kênh Rideau sẽ đóng bằng vào mỗi mùa đông. Giúp tạo nên một không gian cho một môn thể thao được ưu thích ở Canada – khúc côn cầu.

Đánh giá post