Du học Đức dễ hay khó điều gì là quan trọng trình độ học vấn. Bằng cấp tiếng Đức, học bổng du học Đức, điều kiện tài chính khi du học Đức.Với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, nền giáo dục phát triển, du học Đức ngày nay càng phổ biến được nhiều bạn ưu ái lựa chọn cũng là điều dễ hiểu. Việc thắt chặt đầu vào đối với du học sinh tại Đức như thời điểm hiện tại thì buộc bạn cần phải đáp ứng đủ điều kiện du học tại Đức.

Du học Đức ngày nay đã trở thành một khái niệm khá quen thuộc với những ai đang muốn phát triển con đường học vấn chuyên sâu. Vậy điều kiện gì là tiên quyết trong việc lựa con đường du học tại Đức. Chính vì vậy, để phần nào giúp các bạn chuẩn bị tốt nguồn vốn  du học cho mình.

Visa

Du học Đức

Một số điều kiện du học tại Đức tham khảo như sau.

1. Học lực cá nhân

Khi tìm hiểu và chọn để đăng kí các trường đại học Đức thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí hay Internet. Bạn sẽ hầu hết nắm được các điều kiện du học tại Đức. Nhưng trên thực tế, các trường đều muốn xem học bạ, bảng điểm theo từng học kì và cả năm rồi mới đưa ra quyết định. Liệu có thông qua đơn xin của bạn hay bạn hay bạn cần học dự bị trong thời gian nhất định không.

Để thỏa mãn điều kiện du học tại Đức, học lực bạn cần trên 6.5 sẽ được thông qua bước đầu. Đối với những bạn chưa kết thức chương trình phổ thông, từ lớp 10 đến lớp 12. Khi muốn du học, nên chọn học thêm lớp dự bị sau đó chuyển tiếp lên bậc Đại học.

Du học Đức

Du học Đức

2. Trình độ tiếng Đức

Điều kiện đầu tiên, đơn giản nhất nhưng quan trọng mà sinh viên cần có chính là vốn tiếng Đức thành thạo. Do vậy công việc học tiếng Đức càng sớm sẽ càng thuận lợi, nhất là khi bạn đã nắm trong tay bằng B1 tiếng Đức. Do toàn bộ bài giảng, giáo trình, sách vở, các bài luận, họp nhóm thuyết trình. Nhiều luận án cũng được viết bằng tiếng Đức nên sinh viên cần trang bị đầy đủ và vững chắc.

Sinh viên trước khi du học Đức phải hoàn thành tốt ki thi TestAS. Bằng tiếng Đức hay tiếng anh tương ứng. Tuy nhiên công đoạn thẩm tra APS không cần biết tiếng Đức vì chỉ xét hồ sơ hay cần trình độ tiếng Đức B1 trở lên và phải có vốn từ vựng chuyên ngành. Nếu như phỏng vấn bởi vì khi sinh viên học các chuyên ngành về kĩ thuật. Công nghệ môi trường, cơ điện tử, kỹ thuật vận tải, tài chính ngân hàng. Kế toán, quản trị nhà hàng khách sạn, quản lý chất lượng…

Đều cần phải đạt ít nhất trình độ B1 tiếng Đức. ( như tham gia kì tuyển dự bị đại học Studienkolleg đòi hỏi có bằng B1+ trở lên. Còn nếu như nhập học Đại học trực tiếp thì cần phải có từ bằng tiếng Đức từ B2+ đến C1-).

Du học Đức

Du học Đức

3. Học bổng tại Đức

Sinh viên khi có ý định du học tại Đức nên tìm hiểu về học bổng DAAD. Đây là học bổng được cơ trao đổi Hàn Lâm của Đức tài trợ cho sinh viên quốc tế. Mong muốn được học tập tại Đức.

Ngoài ra còn có học bổng do các tổ chức Đức tài trợ cho sinh viên quốc tế như học bổng Heinrich Bool. Trung bình mỗi năm các tổ chức này tặng 1000 suất học bổng cho chương trình đại học và sau đại học (750 Euro mỗi tháng cho các sinh viên học chương trình Thạc sĩ. 1000 Euro cho những sinh viên học chương trình Tiến sĩ).

4. Khả năng tài chính

Một trong những điều kiện du học tại Đức không kém phần quan trọng du học sinh cần đáp ứng điều kiện về tài chính mà trường yêu cầu. Nếu như số tài khoản do ba hoặc mẹ đứng tên thì cần có giấy bảo trợ cho học viên.

Tùy vào trường học, ngành học và nơi bạn ở bạn chọn sẽ có những mức phí khác nhau. Thông thường, khi quyết định đi du học tại Đức. Bạn cần phải có trong tài khoản của mình tối thiểu 30.000USD (hơn 600.000.000VND). Để có thể đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu chi phí tại đây.

Ngoài 3 phần chính trên đây thì bạn nên nắm kĩ để có thể đạt đủ điều kiện du học tại Đức. Về bước chuẩn bị bạn cũng cần lưu ý một số thông tin sau:

Chuẩn bị đầy đủ và đảm bảo độ chính xác của thông tin. Mà bạn cung cấp khi nộp đơn xin visa du học tại Đức. Hành trang càng đầy đủ thì các bạn sẽ càng có nhiều thời gian hoàn thiện bộ hồ sơ. Thông qua đó bạn có thể cho cơ quan cấp visa thấy được mong muốn du học của bản thân. Từ đó nâng cao cơ hội được cấp visa từ phía họ.

Trước khi sang du học, bạn nên có trước kế hoạch cho việc sinh hoạt của mình càng chi tiết càng tốt. Ví dụ: việc chọn trường đại học, nơi ở, hình thức cư trú. Các công việc làm thêm, phân bổ thời gian học tập… Đây là điều rất cần thiết cho bạn tránh khỏi phải khó khăn đến nước Đức mà không biết nên bắt đầu từ đâu.

Đánh giá post