(DU HỌC ĐÀI LOAN NGUYỄN LÊ) Với những người đang có ý định tới  Đài Loan để học tập và làm việc trong một khoảng thời gian dài thì việc bắt buộc họ phải làm xin visa nước sở tại đó. Dưới đây là những bước cụ thể để bạn có thể tự  tin hoàn thành những thủ tục này. Cùng Nguyễn Lê khám phá nhé.

I- THỦ TỤC XIN VISA HỌC NGÔN NGỮ

1. Hộ chiếu đầy đủ cả bản gốc và bản sao: Hộ chiếu của bạn có hạn từ 6 tháng trở lên). , phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có)

2. Đơn xin Visa : người xin visa phải là người trực tiếp kí lên tờ khai chứ không được nhờ người khác ký hộ, cộng thêm 2 ảnh 4×6 nền trắng, chụp ảnh  trong 3 tháng gần nhất tính tới thời điểm làm visa

3. Giấy thông báo nhập học của trường bản chính và bản sao

4. Văn bằng học lực cao nhất( nếu là đại học thì là Bằng có xác nhận của Hiệu trưởng, còn nếu là cấp 3 thì cũng phải có bản gốc với chữ ký đóng dấu đầy đủ của trường) hoặc học bạ bản chính và bản phôtô (các giấy tờ này đã được dịch sang tiếng trung hoặc tiếng anh, và đã qua Cục lãnh sụ Bộ ngoại giao Việt nam hoặc sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh xác nhận).

Du Học Đài Loan Cùng Du Học Map

VISA DU HỌC ĐÀI LOAN

Chứng minh tài chính visa du học đài loan

5. bản chính của bản thân và bản phôtô: sổ tiết kiệm của bố mẹ thì phải giấy tờ chứng minh mối quan hệ)

6. Bản kế hoạch học tập bằng tiếng anh hoặc tiếng trung của bản thân

7. Giấy tờ, chứng chỉ chứng minh rằng  năng lực ngoại ngữ: yêu cầu bạn phải cung cấp một trong những chứng chỉ sau đây:

► Chứng chỉ năng lực tiếng Trung ( TOCFL) cấp1 (cấp cơ sở) trở lên

► Chứng chỉ năng lực tiếng Anh : bắt đầu áp dụng từ 2/01/2013

    Chứng chỉ TOEFL: thi máy (iBT) phải đạt từ 18 điểm trở lên, thi viết (pBT)340 điểm trở lên.

     Chứng chỉ TOEIC: từ 300 điểm trở lên

     Chứng chỉ IELTS: từ 2.5 điểm trở lên.

► Đối với những bạn học chuyên khoa về tiếng Anh và Trung Quốc tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thì ít nhất phải học từ một năm trở lên và điểm số học kỳ đó từ 6 trở lên.

8. Đối với những bạn có bằng  tốt nghiệp trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp, điểm trung bình từ 6.0 trở lên lên

9. Thời gian xét duyệt hồ sơ: 50$ Visa thường, sau 5 ngày làm việc) , 75$ visa nhanh (sau 2 ngày làm việc)

CHÚ Ý: Phỏng vấn không qua, lệ phí không hoàn lại.

Dailoan

VISA DU HỌC ĐÀI LOAN

II- THỦ TỤC XIN VISA HỌC CHÍNH QUY

1. Hộ chiếu đầy đủ bản chính và bản sao. Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trên 6 tháng, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. Mẫu đơn xin visa 1 bản có chữ ký của đương sự (kèm 2 tấm hình 4×6 nền trắng chụp hình trong 6 tháng gần nhất kể từ ngày làm visa)

3. Giấy thông báo nhập học của các trường bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong sẽ trả lại.

4. Bản chính và bản sao Văn bằng học lực cao nhất và thành tích học tập (có thể lại đại học hoặc THPT với tùy cá nhân), bản chính đối chiếu xong trả lại cho bạn. Các loại văn bằng trên phải được Phòng Tư pháp các tỉnh thành dịch sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, đồng thời thông qua Sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh hoặc Cục lãnh sự bộ ngoại giao Việt Nam xác nhận).

Chứng minh tài chính visa du học đài loan:

5. Sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc giấy chứng nhận chủ quyền nhà đất bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong trả lại. Trong trường hợp là tài sản của bố mẹ phải chứng minh được mối quan hệ với chủ hộ và người đang nắm giữ tài sản đó

6. Kế hoạch học tập 1 bản, viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh của bản thân.

7. Giấy khám sức khỏe trong 3 tháng gần nhất 1 bản: theo mẫu quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan và khám tại những bệnh viện được chỉ định sau: Tại Hà Nội: bệnh viện Tràng An ,bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Saint Paul, bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội. Tại Huế: bệnh viện Trung Ương Huế. Tại TPHCM: bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện Chợ Rẫy.

8. Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ 1 bản. Trường hợp bạn xin học các học vị mà chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh,  thì bạn sẽ được yêu cầu phải cung cấp một trong những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế (TOEFL, TOEIC, IELTS). Trường hợp đương sự xin theo học chương trình được giảng dạy bằng tiếng Hoa, hoặc chứng chỉ trình độ tiếng Hoa Kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ (TOCFL) do Bộ giáo dục Đài Loan cấp.

16x9

VISA DU HỌC ĐÀI LOAN

► Trình độ tiếng Hoa:

(1) Đối tượng xin theo học Đại học phải cung cấp giấy chứng nhận Kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ (TOCFL)từ cấp 2 trở lên.

(2) Các lớp chuyên dành cho sinh viên nước ngoài, hoặc xin theo học chương trình học tiếng Hoa một năm phải cung cấp giấy chứng nhận trình độ tiếng Hoa (TOCFL) từ cấp 1 trở lên.

► Trình độ tiếng Anh:

(1) TOEFL: iBT 26 điểm trở lên; pBT 385 điểm trở lên.

(2) TOEIC: 375 điểm trở lên.

(3) IELTS: 3.0 điểm trở lên.

9. Chi phí và thời gian làm visa: loại thường: 66 USD, thời gian 5 ngày làm việc. Loại làm gấp: 99USD, thời gian 2 ngày làm việc.

10. Xác nhận không tiền án tiền sự

11.Căn cứ theo điều khoản thứ 5 quy định về điều lệ thi hành cấp visa cho người nước ngoài. Văn phòng chúng tôi được quyền yêu cầu đương sự phỏng vấn hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan.

Đánh giá post