Visa chính là tấm vé đưa bạn đến Mỹ

Một đất nước đa dạng quốc tịch với nền văn hóa và con người độc đáo. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, số lượng du khách quốc tế muốn ghé thăm Mỹ đang ngày càng đông. Đặc biệt là vào các dịp cuối năm – thời gian của nhiều lễ hội lớn của Mỹ diễn ra. Vì vậy, trong bài này giới thiệu đến các bạn những bước cơ bản để tự xin visa du lịch Mỹ.

Bước 1: Chuẩn bị thật kỹ về hồ sơ

Hồ sơ là một trong những yếu tố quyết định đến việc xin visa thành công hay không. Chính vì thế, bạn nên dành ra thời gian từ 3-4 tuần để chuẩn bị cho hồ sơ đầy đủ. Tránh trường hợp khi đi phỏng vấn, nhân viên lãnh sự hỏi đến thì bạn lại quên ở nhà. Điều này sẽ khiến bạn mất điểm với nhân viên lãnh sự.

visa Mỹ tự túc

visa Mỹ tự túc

Bước 2: Điền đơn DS-160

Khi đã chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ, bước tiếp theo chính là điền đơn DS-160. Bạn nên lưu ý đây là đơn điền online và trong quá trình bạn điền, nếu trong vòng 20 phút bạn không cập nhật thông tin tiếp theo thì đơn sẽ tự động thoát ra và lưu lại ở bước gần nhất. Vì thế, để tránh mất thời gian doăng nhập lại, bạn nên để tất cả giấy tờ lên bàn trong quá trình điền đơn. Sau khi hoàn tất, bạn nhớ in tờ xác nhận ra và kẹp chung vào bộ hồ sơ.

Bước 3: Đóng lệ phí visa và đặt lịch hẹn phỏng vấn

Bạn đem theo tờ Xác nhận DS-160 cùng với photo hộ chiếu và tờ hướng dẫn thanh toán đến bưu điện gần nhất để đóng tiền. Nhân viên bưu điện sẽ đưa cho bạn tờ biên nhận. Sau khi đóng phí visa thì bạn phải đợi đến ngày hôm sau mới được đặt lịch hẹn.

Khi đăng nhập để đặt lịch hẹn, trang web của Lãnh sự quán sẽ thông báo cho bạn biết ngày hẹn còn trống gần nhất. Khi đặt xong lịch hẹn, bạn cũng phải in tờ giấy Xác nhận cuộc hẹn ra. Sau đó kẹp vào hồ sơ của mình theo thứ tự Đơn Xác nhận cuộc hẹn > Đơn DS-160 > giấy tờ chứng minh tài chính.

Tại Sao Không 1 1

visa Mỹ tự túc

Bước 4: Luyện tập phỏng vấn.

Trong thời gian chờ đợi đến ngày phỏng vấn, bạn nên tập trả lời ngắn gọn mà súc tích. Đồng thời phải khớp với thông tin bạn điền trên đơn DS-160. Việc luyện tập này sẽ đem lại cho bạn thái độ trả lời tự tin trước viên chức lãnh sự. Ngoài ra, trước ngày đi phỏng vấn, bạn nên ngủ đủ giấc để có một trạng thái tốt nhất để tham gia buổi phỏng vấn.

Đánh giá post