Bên cạnh những vấn đề quen thuộc về thủ tục và hồ sơ xin cấp visa du học New Zealand thì còn một số những thắc mắc khác về khóa học và cơ hội việc làm cũng liên quan tới tấm giấy thông hành này. Hãy cùng Nguyễn Lê  tìm hiểu xem đó là những vấn đề gì nhé!

✓ Khi thay đổi khóa học, trường học bạn có cần xin cấp lại visa du học New Zealand?

Trước tiên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng bạn có thể thay đổi khóa học. Ngành học chính tại ngôi trường bạn đã chọn sau khi đã tới du học New Zealand.

Tuy nhiên kết quả của việc thay đổi này phụ thuộc rất nhiều vào việc nhà trường có chấp nhận cho bạn thay đổi hay không. Bởi lẽ khi một sinh viên đề nghị thay đổi khóa học, ngành học, nhà trường gần như phải xét duyệt lại từ đầu. Xem xem bạn có thỏa mãn những điều kiện mà khóa học, ngành học mới này đề ra hay không.

Điều thứ hai bạn cần ghi nhớ đó là trong năm học đầu tiên khi du học New Zealand, bạn không được phép đổi trường học. Trừ trường hợp bạn có lý do đặc biệt và được Sở Di trú của New Zealand chấp nhận.

Chungminhtaichinh

Visa du học New Zealand

Lưu ý:

  • Nếu khoảng trống giữa hai khóa học kéo dài hơn 1 tháng thì bạn bắt buộc phải trở về nước và chờ khóa học sau.
  • Nếu bạn thay đổi chỗ ở, bạn bắt buộc phải thông báo cho Sở Di trú biết.

Điều thứ 3 liên quan tới visa du học New Zealand của chính bạn khi bạn thay đổi khóa học hay trường học, bạn phải nộp hồ sơ và làm thủ tục xin đổi visa của mình. Điều kiện để được đổi visa đó là khóa học mới phải ở cùng level hoặc ở level cao hơn so với khóa bạn đang theo học và phải được cung cấp bởi các trường đại học và tổ chức được cấp phép.

✓ Muốn ở lại làm việc sau khi du học New Zealand thì phải xin visa nào?

Rất nhiều bạn sẽ thắc mắc vấn đề này, bởi mong muốn được ở lại làm việc tại New Zealand sau khi tốt nghiệp là khá phổ biến. Vậy đâu sẽ là loại visa phù hợp với bạn? Chúng ta có 2 loại visa đi làm:

1/ The post study visa (open)

Đây là visa đi làm dành cho những bạn chưa có thư mời làm việc. Bạn có thể xin visa này theo chính sách tìm việc làm sau khi tốt nghiệp tại New Zealand.

Visa này có thời hạn 12 tháng để bạn có thể tìm kiếm được công việc liên quan đến ngành học của mình.

Chứng minh tài chính du học Anh

Visa du học New Zealand

Điều kiện cấp visa này là:

  • Bạn đã kết thúc khóa học và đạt đủ điểm theo chính sách định cư của New Zealand.
  • Trong thời gian không quá 3 tháng sau khi hoàn thành xong khóa học. Bạn phải nôp hồ sơ xin cấp visa này.
  • Tài khoản của bạn phải có tối thiểu $4.200 để chứng minh tài chính.

Hãy nhớ rằng visa này chỉ có giá trị trong vòng 1 năm. Vì vậy khi visa hết hạn bạn cần gia hạn dưới dạng the post study work visa (employer assisted). Để đổi sang dạng visa này bạn phải có được sự bảo lãnh của cơ sở nơi bạn đang làm việc.

2/ The post study work visa (employer assisted)

Visa loại này sẽ được xét cấp cho những bạn đã hoàn thành khóa học tại New Zealand và nhận được thư mời làm việc toàn thời gian có liên quan tới bằng cấp của bạn.

Thời hạn của visa này sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm.

Khi visa hết hạn, bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp visa làm việc loại khác hoặc xin cấp visa cư trú theo diện Skilled Migrant Category.

Đánh giá post