Anh quốc từ lâu đã nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại và mang lại nhiều thành tích đáng nể trên trường quốc tế. Minh chứng là việc nước Anh đứng thứ 2 trên thế giới về tổng số lượng các giải Nobel đạt được hằng năm trên tất cả các lĩnh vực vật lý, hóa học, y học, văn học, kinh tế và hòa bình. Vì vậy, để du học Anh bạn cần biết các dạng Visa hiện nay. Cùng xem nhé.

Một số điều cần biết khi xin visa du học Anh quốc

Anh quốc dựa vào hệ thống thang điểm (Points-Based System) để cấp Visa cho công dân quốc tế. Theo quy định này, bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn được chấp nhận vào một khoá học tại một cơ sở đào tạo đã được cấp phép bởi Cục Biên giới Anh (UKBA).

Cùng với đó là các điều kiện về trình độ học tập và tài chính. Tùy vào loại visa du học Anh quốc mà sẽ có các tiêu chí và yêu cầu khác nhau, bạn có thể cập nhập tại website Đại sứ quán Anh hoặc website của Nguyễn Lê.

Thời gian sớm nhất bạn có thể nộp đơn xin thị thực là 3 tháng trước khi bạn bắt đầu sang Anh quốc. Về có quyết định thị thực, bạn sẽ thường nhận được trong vòng 3 tuần. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra thời gian làm visa đối với đất nước của mình qua website Đại sứ quán Anh hoặc liên hệ Tư vấn Du Học Nguyễn Lê để được tư vấn miễn phí.

Co Visa My Di Duoc Nuoc Nao Cac Uu The Khac Khi Co Visa My 2

visa du học Anh

Tại sao cần chứng minh tài chính khi du học Anh?

Chứng minh tài chính là việc bạn đưa ra các giấy tờ chứng minh được nguồn tài chính của bản thân, gia đình với Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh. Điều kiện tài chính phải đảm bảo chi trả cho toàn bộ thời gian học tập tại nước ngoài. Bao gồm học phí, phí sinh hoạt như ăn, ở, đi lại, vui chơi, giải trí và một số chi phí khác.

Chứng minh được tài chính đồng nghĩa với việc bạn sẽ học hành nghiêm túc, không vướng bận vào các khoản chi phí. Ví dụ như không phải vùi đầu vào công việc làm thêm hay có ý định ở lại làm việc bất hợp pháp tại Anh Quốc.

Du học Anh

So với các quốc gia châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc thì visa du học Anh được xét cẩn thận và chặt chẽ hơn rất nhiều. Hồ sơ của bạn sẽ được xét trên nhiều phương diện như học lực, khả năng tài chính, kế hoạch học tập, mục tiêu của bản thân, định hướng nghề nghiệp và làm việc tương lai như thế nào ?

Nhiều bạn vì chủ quan mà chuẩn bị hồ sơ cẩu thả, thiếu chỉn chu, hoặc chuẩn bị trong thời gian quá ngắn dẫn tới visa bị từ chối. Để đảm bảo tỷ lệ visa du học Anh thành công, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

visa du học Anh

visa du học Anh

Các loại Visa du học Anh quốc

Hiện tại, Anh quốc đang cung cấp 3 loại Visa du học: Tier 4 (Child) Visa, Tier 4 (General) Visa và Student/ extended visitor visa. Tiêu chí dành cho 3 loại Visa trên như sau:

Tiêu chí Tier 4 Child Visa Tier 4 General Visa Student/ extended visitor visa
Độ tuổi Từ 4 đến 17 tuổi Từ 16 tuổi trở lên Dành cho mọi lứa tuổi
Tiếng Anh Không yêu cầu trình độ Tiếng Anh Yêu cầu IELTS 4.0 trở lên (không kĩ năng nào dưới 4.0) Yêu cầu trình độ Tiếng Anh
Khóa học Được nhận vào học chương trình học tại Anh Được nhận vào học chương trình toàn thời gian và khóa học kéo dài trên 6 tháng Khóa học kéo dài dưới 6 tháng hoặc thực hiện một khoảng thời gian ngắn nghiên cứu như là một phần của một khóa học đại học nếu bạn đang học ở nước ngoài.
Tài chính Có đủ tiền để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt. Phải chứng minh tài chính.Được sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ. Có đủ tiền để tự nuôi sống bản thân và trả tiền cho khóa học của bạn – số tiền sẽ khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn Phải chứng minh tài chính
Điều kiện chung Đến từ một quốc gia không thuộc Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) hoặc Thụy Sĩ

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến dịch vụ chứng minh thu nhập các độc giả.

Hãy liên hệ trực tiếp với Công Ty Tư Vấn Nguyễn Lê để được tư vấn và giải đáp chính xác nhất. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách, chúc quý khách có một ngày làm việc đạt kết quả tốt và may mắn.

Đánh giá post