Bên cạnh du học châu Âu, du học tại các nước châu Á cũng đang dần trở thành xu hướng mới của các sinh viên Việt Nam và quốc tế. Vậy nên đi du học nước nào ở châu Á? Hãy cùng https://taichinhnguyenle.com.vn/ khám phá những quốc gia tuyệt vời để du học tại khu vực châu Á nhé!

Du học Singapore với những đại học hàng đầu

Khi nhắc đến du học châu Á, quốc gia mà mọi người thường nghĩ đến đầu tiên chính là Singapore. Không đơn giản khi “Đảo quốc Sư tử” này trở thành điểm đến lý tưởng của các du học sinh. Môi trường sinh sống và học tập đa sắc tộc. Chất lượng đào tạo nằm trong top 30 thế giới. Nhưng chi phí học tập lại tiết kiệm hơn so với Anh, Pháp, Mỹ,… 

Với những trường đại học hàng đầu. Cùng với phong phú ngành học được đánh giá cao trên trường quốc tế. Du học Singapore sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và khó quên.

Hơn thế nữa, bằng cấp từ việc du học Singapore rất có giá trị dù bạn theo học chương trình gì đi chăng nữa. Với tấm bằng đó, bạn có thể dễ dàng kiếm một công việc lương tốt tại các quốc gia khác. Trong khu vực châu Á hoặc cả những nơi khác trên thế giới.

 

Chung Minh Tai Chinh Du Hoc Canada 1

du học châu á

Nhật Bản – Điểm đến lý tưởng dành cho việc du học châu Á

Khi đến du học tại Nhật Bản, bạn sẽ không chỉ bị choáng ngợp bởi tinh thần ham học của người dân nơi đây mà còn bởi sự tiên tiến. Hiện đại của trang thiết bị, cơ sở vật chất. Chính phủ Nhật đã rất cố gắng và chú trọng trong việc đầu tư và phát triển lĩnh vực giáo dục bởi theo họ. Những học sinh, sinh viên chính là những nhân tố tiềm năng và quan trọng trong việc phát triển nước Nhật.

“Xứ sở hoa anh đào” từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng của các bạn yêu tiếng Nhật nói riêng cũng như các sinh viên khác nói chung. Theo kết quả từ bảng khảo sát QS của Top Universities năm học 2016 – 2017. Nhật Bản là quốc gia có hệ thống giáo dục đứng thứ 10 trên toàn thế giới.

Các chương trình giảng dạy đại học và sau đại học tại quốc gia này. Không chỉ được cung cấp bằng tiếng Nhật mà còn bằng tiếng Anh. Do đó, bạn hoàn toàn có thể du học Nhật Bản bằng tiếng Anh với các ngành học vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu về văn hóa cũng như cách chào hỏi của quốc gia này để việc lấy visa trở nên dễ dàng. Cũng như hạn chế tối đa việc bị sốc văn hóa khi đến đây du học nhé!

 

Hochieu Dgkw

du học châu Á

Du học Hàn Quốc và những tiền đề hấp dẫn

Tại quốc gia này, 2 lĩnh vực nổi bật nhất có thể kể đến chính là lĩnh vực giải trí và công nghệ. Với những trường đại học bậc nhất như Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang. Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc, Đại học Sejong,…Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm những chương trình đào tạo chất lượng với mức chi phí vô cùng hợp lý.

Nếu đã có ước muốn được làm trong những tập đoàn hàng đầu châu Á như SamSung, Hyundai Motor, SK,…Hoặc trong những công ty giải trí nổi tiếng như YG, SM, JYP,…Thì du học Hàn Quốc là sự lựa chọn không thể bỏ qua cho câu hỏi “Nên đi du học nước nào ở châu Á?”

Du học tiết kiệm tại Đài Loan

Đài loan là một quốc gia nếu bạn đang chọn một quốc gia để du học tiết kiệm chi phí và dễ dàng. Thường xuyên liên kết và đầu tư vào Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Nhờ thế mà thủ tục xin visa du học Đài Loan được đánh giá là khá dễ dàng.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể du học Đài Loan vừa học vừa làm để tiết kiệm chi phí. Với những lợi ích trên, du học Đài Loan luôn là “ứng cử viên nặng ký” cho câu hỏi “Nên đi du học nước nào ở châu Á?”

Khi du học Đài Loan, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về ngôn ngữ để học tập. Tiếng Anh tại quốc gia này được sử dụng khá phổ biến trong môi trường giảng đường.

Thái Lan – Xu hướng mới của du học châu Á trong thời kì hội nhập

Trong những năm gần đây, du học Thái Lan dần trở nên vô cùng hấp dẫn với sinh viên quốc tế. Văn hóa đặc sắc, môi trường sống tốt cùng chất lượng giảng dạy hàng đầu trong khối ASEAN đã khiến Thái Lan có sức hút không cưỡng nổi. Đặc biệt là các sinh viên thuộc các nước trong khu vực.

Vì du học Thái Lan còn vô cùng mới mẻ nên lời khuyên dành cho bạn. Là nên tham khảo những kinh nghiệm du học Thái Lan để có những sự lựa chọn đúng đắn.

Một trong những điều còn hạn chế tại nước này là chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh còn bị hạn chế tại một số trường. Ngành nhất định. Tuy nhiên, với những cái tên như Đại học Chulalongkorn, Đại học Mahidol, Đại học Chiang Mai,…Cùng những học bổng hấp dẫn. Thái Lan vẫn là một sự lựa chọn không tồi cho câu hỏi “Nên đi du học nước nào ở châu Á?”.

Việc chọn lựa nên đi du học nước nào ở châu Á không những giúp tiết kiệm chi phí. Mà còn hạn chế được tối đa sự sốc văn hóa và thời tiết. Vì việc đi du học rất khó khăn nên bạn nên xác định rõ đam mê cũng như điều kiện của bản thân. Để chọn điểm đến phù hợp với bản thân. Hi vọng đã mang đến những thông tin bổ ích đến bạn. Và chúc bạn sẽ thành công với sự lựa chọn của mình nhé!

Đánh giá post