Để xin visa du học Úc 2021 thành công, bạn cần chứng minh mục đích du học của mình là hợp lý. Đúng đắn và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chân thực. Và điều quan trọng bạn cần nắm bắt được quy trình xin visa du học Úc và quy định của Bộ Di trú Úc ở thời điểm hiện tại.

Kinh nghiệm du học Úc với những chia sẻ rất chân thành và thực tế sẽ được tổng hợp trong bài viết trong hôm nay. Sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan cũng như chuẩn bị cho mình tâm lý thật tốt để bắt đầu hành trình du học tại xứ sở Kangaroo. Lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm du học Úc sẽ giúp bạn hiểu hơn về môi trường học tập. Hành trang du học để tự đúc kết kinh nghiệm cho riêng mình.

Nắm chắc quy trình xin visa

Đây là then chốt giúp bạn tận dụng được thời gian cũng như rút ngắn các khâu không cần thiết để làm và xử lý hồ sơ một cách nhanh gọn nhất. Vì thế, hãy dành thời gian để nghiên cứu kỹ về quy trình xin visa Úc trước khi nộp hồ sơ nhé!

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa

Các viên Lãnh sự quán Úc rất kỹ tính trong việc xem xét hồ sơ du học Úc. Và chỉ một lỗi nhỏ cũng khiến công sức của bạn “đổ sông bỏ biển”. Dưới đây là những lưu ý quan trọng:

  • Không có bất cứ giấy tờ giả nào;
  • Phải chứng minh đủ năng lực tài chính đủ chi trả cho học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm,… Trong suốt thời gian bạn theo học;
  • Mục đích du học là du học: bạn phải thể hiện rõ mục tiêu học tập thực sự của mình thông qua kế hoạch học tập phù hợp. Chính đáng và dự định tương lai sau khi học xong sẽ về nước,..
Study Abroad Australia

DU HỌC ÚC 2021

Vượt qua vòng phỏng vấn xin visa:

Khi xin visa du học Úc thì không phải ai cũng bị phỏng vấn. Nhưng hãy luôn sẵn sàng cho các cuộc phỏng vấn qua điện thoại của Lãnh sự quán.

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Úc

Để phỏng vấn visa du học Úc thành công, bạn hãy nắm rõ những bí kíp sau:

Tự tin và thoải mái

Thái độ tự tin, bình tĩnh, trả lời đúng trọng tâm câu hỏi người phỏng vấn sẽ giúp bạn có được visa du học Úc. Lưu ý rằng, các cuộc gọi phỏng vấn sẽ được ghi âm để phục vụ cho quá trình xét duyệt visa.

Hãy luyện phỏng vấn với bạn bè hoặc người có kinh nghiệm để điều chỉnh phần phỏng vấn của mình. Trả lời rõ ràng, tự tin chứng minh bạn hoàn toàn đủ điều kiện được cấp visa du học Úc.

Luôn sẵn sàng

Lãnh sự quán không bao giờ báo trước về ngày giờ họ sẽ phỏng vấn bạn. Vì thế, trong giai đoạn nộp hồ sơ xin visa du học Úc. Bạn hãy đảm bảo điện thoại luôn bên mình 24/7 và chuẩn bị sẵn sàng trả lời phỏng vấn bất kỳ khi nào.

Hãy chuẩn bị tốt các câu trả lời cho các câu hỏi mà lãnh sự quán có thể đưa ra. Đặc biệt là về kế hoạch học tập và mục đích du học của bạn.

Không gian đảm bảo cho cuộc phỏng vấn

Khi nhận được điện thoại phỏng vấn, bạn hãy đảm bảo mình đang ở nơi yên tĩnh. Hoặc không có tiếng ồn quá lớn để có thể có được cuộc phỏng vấn thành công. Nếu ở nơi có sóng yếu, hãy kiểm tra thật kỹ và di chuyển nhanh đến nơi có sóng để cuộc phỏng vấn không bị gián đoạn.

Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Úc

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc cần được thực hiện sớm. Xuyên suốt cùng thủ tục khác để đảm bảo hoàn thiện đúng thời hạn xin visa. Dưới đây là những yếu tố giúp bạn chứng minh tài chính dễ dàng:

  1. Đơn xin bảo lãnh, cam kết bảo lãnh khi du học từ người thân. Đây là thủ tục quan trọng nhất trong bộ hồ sơ. Đối với người trên 18 tuổi có thể tự bảo lãnh nhưng đảm bảo chứng minh đủ năng lực tài chính.
  2. Chứng minh đủ năng lực tài chính thông qua tài sản cá nhân, tài khoản ròng, sổ tiết kiệm, thu nhập.

Cụ thể:

  • Nếu Vợ/chồng bảo lãnh tài chính: chứng minh mối quan hệ bởi pháp luật. Chứng minh năng lực tài chính của người bảo lãnh. Cụ thể: tài khoản ngân hàng có giá trị ít nhất bằng giá trị vé máy bay khứ hồi đến Úc, >10.000AUD. Có đủ khả năng tự đóng học phí;
  • Cha mẹ bảo lãnh tài chính: cần có tài sản và tiền bạc tương ứng đủ cho ít nhất 01 năm học đầu tiên. Tiền mua vé khứ hồi và chi phí sinh hoạt hàng tháng.
  • Nếu tự bảo lĩnh tài chính cần chứng minh sở hữu số tiền tối thiểu có giá trị tương đương 01 vé khứ hồi đến Úc. Học phí 01 năm học và 20.000AUD cho các khoản sinh hoạt phí trong năm đầu tiên;

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị đủ giấy tờ liên quan đến chứng minh tài chính theo yêu cầu của Bộ di trú Úc. Và để đảm bảo thành công, hãy thực hiện hồ sơ chứng minh tài chính cũng như các giấy tờ khác một cách đầy đủ, chính xác.

Styudy Uk 1024x734

DU HỌC ÚC 2021

Kinh nghiệm xin học bổng du học Úc

Học bổng Úc có giá trị nên tỷ lệ cạnh tranh rất cao và hầu hết học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Đều dành cho các ứng viên có thành tích học tập tốt và có hoạt động xã hội nổi bật. Dưới đây là một số kinh nghiệm xin học bổng du học Úc được cộng đồng du học sinh Úc chia sẻ.

Lời khuyên khi nộp đơn

Tiếp theo bạn phải hoàn thành hồ sơ theo yêu cầu của những nơi cấp học bổng. Hãy đảm bảo bạn có đầy đủ: Bảng điểm và các giấy tờ đúng yêu cầu (bằng tiếng Anh).

Hãy lưu giữ những bằng chứng tốt của mình một cách cẩn thận. Bởi chúng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đánh giá hồ sơ và làm đẹp hồ sơ xin học bổng của bạn. Nhờ người có năng lực Tiếng Anh tốt kiểm tra lại hồ sơ giúp bạn để đảm bảo hồ sơ được viết đúng ngữ pháp. Giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với trường/Tổ chức cấp học bổng.

Tìm kiếm học bổng du học Úc khi nào?

Tìm kiếm cơ hội học bổng càng sớm càng tốt. Bạn hãy lập danh sách tất cả những nơi cấp học bổng và tất nhiên hãy liên hệ hoặc theo dõi website của họ để có được thông tin hữu ích. Đánh giá năng lực bản thân và lọc những học bổng mà bạn đáp ứng tốt yêu cầu khi nộp đơn xin học bổng.

Các Tổ chức cấp học bổng bạn nên nhớ

Chính phủ Úc

Hàng loạt các học bổng Chính phủ Úc cấp cho du học sinh quốc tế dưới hình thức phần thưởng danh dự vì những thành tích đạt được. Như Học bổng Endeavour, Học bổng Lãnh đạo Úc và Học bổng Phát triển Úc.

Cơ quan chính phủ trong nước

Hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn giáo dục quốc gia tại Úc hoặc cơ quan chức năng tương đương trong nước để biết thêm về thông tin học bổng.

Trường học ở Úc

Xem xét kỹ Website của trường để biết thêm thông tin học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Và tin vui là hầu hết các trang web đều có thông tin học bổng mà bạn có thể tìm thấy và tham khảo. Hãy liên hệ với Đơn vị quản lý sinh viên quốc tế để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Nếu muốn có cơ hội học tập tại Úc hãy bắt đầu tìm hiểu thông tin và nắm bắt cơ hội của mình. Hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học Úc để nhận được sự tư vấn hữu ích nhất và giúp bạn nhận được học bổng giá trị cũng như tỷ lệ đỗ visa cao nhất.

Đánh giá post