Khi nào nên gia hạn visa Canada? Gia hạn đề gì mà du học sinh Canada cần lưu ý những gì?

Gia hạn visa Canada chắc hẳn đây là thắc mắc của rất nhiều người đang học tập, công tác tại Canada. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất.

Hiện nay, được sinh sống và học tập tại Canada xứ sở lá phong đỏ là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh sinh viên. Tuy nhiên, bất cứ du học sinh nào cũng sẽ trải qua những lần gia hạn visa. Cho nên, việc chủ động tiến hành gia hạn visa trước ngày hết hạn quá trình học tập của bạn không bị gián đoạn là hết sức quan trọng. Hãy cùng Nguyễn Lê tìm hiểu kĩ hơn về thời gian và thủ tục xem khi nào gia hạn visa Canada là hợp lý nhất nhé.

1. Visa du học (Giấy thông hành) và Study Permit (Giấy phép du học) khác nhau ở  điểm nào?

Có rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa visa du học Canada và Study Permit. Đây là 2 loại giấy tờ hoàn toàn khác nhau, cùng tìm hiểu kĩ hơn nhé:

 • Giấy thông hành (Visa)

Visa du học Canada được xem là giấy thông hành để các bạn học sinh, sinh viên được phép đặt chân tới Canada du học. Thời hạn được ghi trên visa chính là thời gian cho phép người. Được cấp có thể vào lãnh thổ Canada, không phải thời gian bạn ở lại Canada.

Ví dụ thời hạn visa Canada của bạn là 5 năm thì bạn sẽ được ra/vào Canada nhiều lần trong vòng 5 năm. Thời hạn mỗi lần nhập cảnh vào Canada của bạn sẽ phụ thuộc vào mục đích du lịch, làm việc và học tập của bạn xin được.

     – Nơi cấp: Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam.

     – Gia hạn: Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam

 • Giấy phép học tập tại Canada

Study Permit hay còn gọi là giấy phép học tập thì không như vậy.

Đây là loại giấy phép bạn được lưu trú Canada với mục đích học tập. Các bạn du học sinh Việt Nam cần phải có giấy phép học tập tại Canada mới được phép tham gia các chương trình kéo dài trên 6 tháng. Thời hạn ghi trên Study Permit tương đương với thời gian trên thư mời nhập học của trường.

Nếu khi giấy phép du học hết hạn bạn muốn tiếp tục học tập tại Canada thì phải xin lại Giấy phép du học mới. Lưu ý, với riêng tỉnh bang Quebec thì thời hạn của giấy phép học tập thường bằng thời hạn của CAQ

 • Nơi cấp: Hải quan tại Sân bay Canada
 • Gia hạn: Trong lãnh thổ Canada
Chung Minh Tai Chinh Du Hoc 01

gia hạn visa Canada

2. Các giấy tờ cần để gia hạn visa Canada

 • Hộ chiếu có dán visa cũ và còn hạn tối thiểu 6 tháng
 • Giấy phép học tập còn thời hạn ít nhất 3 tháng hoặc cho đến hết thời gian học trên thư nhập học
 • Bảng điểm của 2 học kỳ gần nhất
 • Thư mời nhập học của trường bạn đang theo học
 • Thời khóa biểu của học kỳ mới, hoặc của những học kỳ trước đã học
 • Biên lai xác nhận bạn đã thanh toán xong học phí của kỳ sắp tại trường học ở Canada
 • Xác minh tài chính bằng tài khoản ngân hàng: tối thiểu $10,000
 • Lệ phí xét duyệt visa: USD 142
 • Thông tin vé máy bay 1 chiều từ Việt Nam tới Canada
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ trung bình là khoảng 3 – 5 tuần bạn sẽ nhận kết quả

3. Khi nào cần gia hạn Visa Canada, 2 hay 6 tháng trước khi hết hạn?

Khi nào gia hạn visa Canada? Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam khi visa du học Canada sắp hết hạn. Câu trả lời là khi bạn có ý định về Việt Nam thăm người thân, đi chơi thì hãy kiểm tra Visa du học của mình. Còn thời hạn cho tới lúc trở lại Canada để tiếp tục học tập hay không.  

Ngoài ra, trong trường hợp bạn đã hoàn thành chương trình và muốn học cao hơn cũng cần làm thủ tục gia hạn visa. Nếu thời hạn ghi trên visa còn ít hơn hoặc hết hạn trước khi bạn quay lại Canada. Thì phải thực hiện thủ tục gia hạn để đảm bảo có giấy thông hành khi trở lại xứ xở lá phong đỏ để học tập.

Đâu là thời điểm tốt nhất để gia hạn visa Canada?

Tất nhiên bạn cũng sẽ không muốn đăng ký quá sớm khi visa và giấy phép học tập hiện tại vẫn còn hiệu lực. Tuy nhiên cũng không nên để nước đến chân mới nhảy nhé. Vì thủ tục gia hạn visa Canada phải được thực hiện trước khi bạn quay về Canada.

Vậy nên, thời điểm lý tưởng là khi visa còn khoảng 6 tháng hết hạn thì các bạn học sinh. Sinh viên phải chuẩn bị thủ tục để gia hạn visa Canada nhanh chóng. Tuy nhiên, trong quá trình gia hạn có thể gặp nhiều vấn đề khó khăn nên bạn gia hạn visa càng sớm càng tốt nhé. Đối với trường hợp giấy phép học tập của bạn còn giá trị dưới 6 tháng hoặc hết hạn. Thì khi này bạn cần phải tiến hành nộp đơn xin lại giấy phép du học mới.

4. Những lưu ý không được bỏ qua khi gia hạn visa Canada

 • Do visa du học Canada khi hết hạn sẽ không có thông báo. Vì vậy bạn nên có phương pháp giúp bản thân ghi nhớ thời hạn visa du học của mình để tiến hành thủ tục thuận lợi. Bởi khi quá hạn thì sẽ bạn không thể nhập cảnh vào Canada và nó sẽ ảnh hướng tới quá trình học tập của bạn.
 • Tất cả các giấy tờ chuẩn bị để nộp hồ sơ xin gia hạn visa Canada dù nộp online đều hay trực tiếp bạn đều phải dịch sang Tiếng Anh.

Khi nào nên gia hạn visa Canada? 

 • Bạn nên gia hạn visa du học trước 3-4 tháng so với ngày hết hạn trên giấy phép. Bởi thời gian xét duyệt có thể lâu hơn dự kiến. Vì vậy bạn nên sắp xếp thời gian chuẩn bị hồ sơ một cách kĩ càng nhất để giảm thiểu tối đa thời gian xét duyệt.
 • Bạn cần phải tiến hành làm thủ tục gia hạn giấy phép học tập (Study permit) trước gia hạn visa du học.
 • Chỉ có visa du học Canada có thể gia hạn trong lãnh thổ Canada, còn còn visa du lịch thì không.
 • Thông thường, thời hạn của visa du học Canada sẽ đầy đủ toàn bộ khóa học của bạn tại trường học khoảng từ 3-5 năm. Chính vì vậy, nếu bạn nghiêm túc học tập và chấp hành đúng luật pháp thì không có gì cần phải lo về visa bạn nhé.
 • Hãy kiểm tra email hoặc tài khoản CIC (nộp online) thường xuyên vì Đại Sứ Quán sẽ gửi thông báo hay yêu cầu vào đó.
 • Các bạn du học sinh hoàn toàn có thể tự làm thủ tục gia hạn visa. Tuy nhiên để đảm bảo thời gian và gia hạn thành công tốt nhất. Bạn nên chọn những đơn vị tư vấn chuyên nghiệp hỗ trợ để gửi gắm để thủ tục gia hạn visa một cách suôn sẻ nhé.

5. Thủ tục gia hạn Visa du học Canada cần những gì?

Bạn có thể tiến hành gia hạn visa du học Canada bằng 2 cách dưới đây:

Cách 1: Gia hạn visa tại Lãnh Sự Quán Canada ở Mỹ

– Nộp hộ chiếu và giấy phép du học còn hạn
– Nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết của việc học tập tại Canada
– Điền đầy đủ thông tin vào bộ đơn gia hạn (Form du lịch) 

Cách 2: Gia hạn visa tại Lãnh Sự Quán Canada tại Việt Nam

– Các giấy phép tương tự ở trên

– Tuy nhiên giấy phép du học còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
– Trong trường hợp du học còn giá trị ít hơn 6 tháng hoặc đã hết hạn, phải nộp đơn xin giấy phép du học mới.

– Nộp hồ sơ xin visa du học Canada trực tiếp tại Tổng lãnh sự quán Canada tại Việt Nam.

Với những thông tin chi tiết trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết khi nào nên gia hạn visa Canada rồi đúng không? Để tiết kiệm thời gian nhất có thể cũng như tăng tỉ lệ gia hạn visa Canada thành công. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ nhé. Đừng ngần ngại mà hãy gửi thắc mắc của các bạn đến cho chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Đánh giá post