Theo đánh giá sơ bộ của mình du học úc, giáo dục là một trong số các ngành khác là dễ học và lại nằm trong danh sách định cư Úc. Nên có thể sẽ có lợi thế về điểm định cư sau này. Trong bài này, mình sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin cơ bản để bạn có thể có cái nhìn toàn diện về ngành.

Tổng quan về ngành giáo viên mầm non Úc

Cử nhân Giáo dục (Early Childhood) du học úc trang bị cho bạn một nền tảng kiến thức rộng, có hệ thống, và linh động. Bạn có thể đủ năng lực chuyên môn để thay đổi ở các vị trí làm việc khác nhau trong ngành giáo dục từ cấp độ 0 cho đến 8 tuổi. Khoá học về giáo dục nói chung và giáo viên mầm non tiểu học trung học nói riêng thường xuay quanh 4 vấn đề chính: phát triển trẻ em. Nghiên cứu các chương trình giảng dạy, kinh nghiệm chuyên môn và nghiên cứu giáo dục.

Đặc biệt, học sinh thường có 100 ngày thực thành trong các vị trí chuyên môn để trải nghiệm thực tế. Làm toàn thời gian và được chỉ định bởi trường đại học cũng như đối tác của trường. Tức là khi học xong, bạn có thể xin vào làm giáo viên, chuyên viên làm việc trong lĩnh vực giáo dục của cả công và tư thục. Các trung tâm chăm sóc trẻ, trung tâm trẻ em, nhà trẻ / trường mầm non, trường tiểu học cơ sở và các cơ sở liên quan khác.

Lich Hen Visa Uc 711

Du Học Úc

1. Các loại khoá học:

Bậc học: đại học, cao đẳng, chứng chỉ nghề đều có. Tuy nhiên muốn xin ở lại dạng định cư tay nghề, phải học hệ đại học 4 năm full time. Tiếng anh phải ở mức 7.0

1 số các khoá như:

Bachelor of Education: học xong là có thể đi dạy từ 0 – 12 tuổi, 4 năm
Early Childhood and Primary: học xong đi dạy mầm non và tiểu học.
Bachelor of Primary Education majoring in Junior Secondary: dạy mầm non cho đến trung học.

Hoặc các khoá học đào tạo một chuyên ngành đặc biệt: lĩnh vực sức khoẻ và thể chất, lĩnh vực chuyên biệt cho các trẻ em tự kỷ…

1 số trường học ngành này:

Mỗi thành phố lớn của Úc có một trường đại học tốt cho đào tạo giáo viên tiểu học và trung học. Các trường Đại học có khoá học nhận được sự đánh giá cao của sinh viên như: RMIT (Melbourne). QUT (Brisbane), UTS (Sydney), UniSA (Adelaide) và ECU (Perth).

Ngoài ra còn một số trường khác cũng nằm trong top các trường dạy tốt về ngành này. Như: CQUniversity, University of Wollongong, Queensland University of Technology, CHARLES STURT UNIVERSITY – Melb Campu, University of South Australia…

Một số trường học phí thấp: Victoria University, University of Southern Queensland (USQ)

2. Học phí:

Trung bình từ 19.000$ AU – 24.000$ AU/năm
Chi phí sinh hoạt: 15.000 / năm.

Du Học Úc

Du Học Úc

3. Yêu cầu du học úc:

Phần lớn các trường đại học đều yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm trung bình 8.0, IELTS 6.5 (TOEFL 513 – 65). Một số trường như RMIT chỉ cần điểm trung bình 7.0, một số trường bạn có thể đi học từ lớp 10, lớp 11…

Với lựa chọn này, bạn có thể theo học Swinburne Diploma 1.5 năm – 2 năm >>> 2 năm cuối đại học. Phương án này tiêu tốn khoảng 65k – 70k$ AUS / 4 năm (chỉ tính riêng học phí).

Thông thường học sinh việt nam sẽ ít bạn đủ khả năng được đồng thời cả hai yêu cầu trên. Thay vì học thẳng các bạn còn có nhiều hướng khác dài hơn nhưng hiệu quả. Ví dụ nếu bạn tốt nghiệp cấp 3 chưa đủ 8.0 thì bạn có thể vào học cao đẳng hoặc chứng chỉ nghề (có liên quan và được công nhận) trước rồi sau đó vào học các năm còn lại ở đại học.

Một số trường nghề công lập có ngành này chi phí thấp du học úc như: 

Canberra Institute of Technology, The Polytechnic of Western Australia, Central Institute of Technology… Nói chung hướng này cũng chỉ bớt tiền đc 2 năm đầu. Còn hai năm cuối cũng tầm 20k/năm. Nên nhớ, học các trường nghề giá rẻ đôi khi môi trường học tập sẽ ko được như mong muốn.

Chứng Minh Tài Chính Du Học úc

du học úc

Nếu chi phí 4 năm như vậy vẫn là quá cao, bạn vẫn có thể chọn học bằng cử nhân của các trường nghề (Sydney TAFE). Hoặc chứng chỉ nghề, cao đẳng sau đó chuyển tiếp lên đại học nếu giữa trường đại học và trường nghề có liên kết.

Nếu muốn đi từ lớp 11, bạn sẽ mất thêm thời gian học dự bị 8 tháng – 12 tháng tuỳ vào điểm trung bình và IELTS. Với lộ trình tương tự, bạn có thể chọn các trường ở các bang khác mà bạn thấy phù hợp với gia đình (học ở đâu cũng ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt và cơ hội nghề nghiệp sau này). Nói chung chi phí du học đại học khoảng 20k/năm.

Các môn học các bạn có thể tham khảo cụ thể trong khoá học, được miêu tả rất rõ.

4. Thông tin khác du học úc

Định cư bằng con đường du học luôn được coi là một phương án cực kỳ khó nói. Vì luật định cư thay đổi, yêu cầu nhìn đơn giản mà cũng hết sức phức tạp. Chọn 1 ngành học trong danh sách định cư chỉ là đáp ứng yêu cầu tối thiểu nhất thôi.

Đối với ngành này, yêu cầu định cơ cơ bản là: bằng đại học 4 năm + IELTS 7.0 – 8.0 mới được apply.

Đánh giá post