Cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình học

Du học thụy sĩ là một đất nước có nền giáo dục đặc biệt kết hợp giữa học tập với thực hành. Tạo nên chương trình thực tập hưởng lương đầy hấp dẫn mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời cho sinh viên quốc tế.

Trong nhiều trở lại đây, theo khảo sát có đến 99% sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học Thuỵ sĩ đều có một công việc phù hợp. Số lượng người lao động nước ngoài. Đặc biệt những người có tay nghề cao thành công trong việc tìm kiếm việc làm ổn định và định cư tại Thuỵ Sĩ cũng rất cao.

Hiện có tới gần một nửa vị trí quản lý tại các công ty, tập đoàn Thụy Sĩ là do người nước ngoài đảm nhận.

Tuy nhiên, có thể nói mức độ cạnh tranh trong công việc ở đây khá khốc liệt. Cơ hội việc làm cho những người đến từ các nước ngoài thuộc Liên minh Châu Âu hay Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu. Luôn có sự hạn chế chỉ có một chỉ tiêu nhất định đối với số lượng lao động nước ngoài  này.

Hoc Bong Du Hoc My 1

DU HỌC THUỴ SĨ

Khác với nhiều quốc gia khác nền giáo dục Thuỵ sĩ có một ưu điểm là vào năm cuối nhiều trường có các chương trình liên kết. Kết hợp quốc tế với nhiều trường đại học ở các quốc gia khác. Vì vậy, bằng cấp tại đây có giá trị và được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Từ đó, giúp cho sinh viên có nhiều cơ hội việc làm sau khi du học Thuỵ Sĩ. Dễ dàng xin được một công việc ổn định tại các công ty tập đoàn lớn nơi họ đã từng thực tập hoặc tại các quốc gia phát triển khác. Đặc biệt là trong những ngành thiếu hụt nhân lực có tay nghề

Do đó, để có tìm kiếm vị trí, việc làm phù hợp và làm nổi bật hồ sơ của bản thân bằng cách tìm hiểu thông tin về thị trường lao động tại Thụy Sĩ. Ngành nghề đang thiếu hụt, vị trí tuyển dụng, giấy phép làm việc, nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề. Thông qua các trang tìm việc dành cho người nước ngoài uy tín để tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt.

Thị trường việc làm đa dạng

Tuy là một quốc gia có diện tích không lớn nhưng du học thụy sĩ lại là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới. Và quốc gia công nghiệp quan trọng. Đáng chú ý, một nửa doanh thu nhập khẩu của Quốc gia này đến từ kỹ thuật cơ khí. Kỹ thuật  điện; và ngành hóa chất.

Điều đó, đồng nghĩa với việc thị trường công việc dành cho nhân lực. Có tay nghề về kỹ thuật và công nghệ, dược phẩm,tài chính. Ngân hàng, bảo hiểm và công nghệ thông tin. Phân tích kinh doanh tài chính, phân tích hệ thống luôn có nhu cầu rất cao.

 Nguồn việc làm tại Thụy Sĩ đa phần đến từ các công ty đa quốc gia dành cho người nước ngoài. Theo đó, các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm những sinh viên tốt nghiệp có bằng nghề thích hợp. Do Đó, những sinh viên theo học những ngành như nghệ thuật, và khoa học xã hội… Có thể sẽ khó khăn so với những ngành khác trong việc tìm kiếm công việc thích hợp sau khi tốt nghiệp. 

Việc lựa chọn ngành nghề du học là một yếu tố quan trọng quyết định đến cơ hội việc làm sau khi du học Thuỵ Sĩ của sinh viên. Vậy nên hãy cân nhắc tìm hiểu. Lựa chọn kỹ càng nếu bạn đang có dự định du học Thuỵ Sĩ trong tương lai nhé.

DU HỌC THUỴ SĨ

DU HỌC THUỴ SĨ

Chế độ đãi ngộ dành cho sinh viên quốc tế

Tuỳ vào từng khu vực làm việc cũng như công việc thì giờ làm trung bình khoảng từ: 45 đến 50 giờ/ một tuần. Với mức thu nhập trung bình đã trừ thuế và sinh hoạt phí với mức lương trung bình. Dành cho các chuyên gia làm việc tại Thụy Sĩ đạt 85.000-90.000 USD/năm.

Không quá bất ngờ khi Thụy Sĩ nằm  trong danh sách những nước có mức lương cao nhất thế giới. Cùng những phúc lợi an sinh xã hội tuyệt vời. Sinh viên du học tại Thuỵ sĩ ngoài việc có ít nhất bốn tuần nghỉ lễ mỗi năm còn hưởng một trong những chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới. 

Đối với nhân viên ở thời kỳ đầu trong sự nghiệp sẽ nhận được mức lương được khoảng 58.000 USD/năm. Đã trừ thuế và chi phí sinh hoạt.

Nguồn tuyển dụng tại Thuỵ Sĩ

Với du học sinh quốc tế, nguồn việc làm tốt nhất sẽ là các công ty và tập đoàn đa quốc gia. Như Nestlé, Novartis, Zurich Insurance, Roche,Credit Suisse….

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tìm kiếm việc làm dành cho người nước ngoài tại: Liên hợp quốc; tổ chức Thương mại Thế giới.  Cũng như qua các trang web việc làm uy tín như: web của Cơ quan Thị trường Lao động Thụy Sỹ. EURES, Jobs.ch , Jobwinner, Swiss Labour Market Authority hay Xpat Jobs.

Hoặc thông qua tin tuyển dụng nằm ở phần bổ sung của các trang báo lớn hàng ngày. Như: Emploi & Formation do Le Temps xuất bản, Stellefant do Basler Zeitung xuất bản…

>>Xem thêm: giấy chứng minh tài chính du học

Visa việc làm tại Thuỵ Sĩ

Bên cạnh vấn đề cơ hội việc làm sau khi du học Thuỵ Sĩ. Du học sinh cần phải quan tâm đến visa việc làm tại đây. Đối với những sinh viên đến từ các nước ngoài khối EU sau khi tốt nghiệp chỉ được phép ở lại Thụy Sĩ 6 tháng. Để tìm kiếm việc làm khi có đã có giấy phép cư trú. Trong khi theo quy định với những người có giấy phép cư trú cũng chỉ được phép làm việc tối đa 15 tiếng một tuần.

Ngược lại, những sinh viên đến từ các quốc thuộc EU hoặc EFTA sẽ được phép  đến Thụy Sỹ. Tìm việc làm trong vòng ba tháng mà không cần visa hay có thể làm việc mà không cần giấy phép. Đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm cho những sinh viên này  sẽ cao hơn rất nhiều.

Để biết thêm những thông tin liên quan đến du học Thụy Sĩ và visa du học. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay Nguyễn Lê để được tư vấn hỗ trợ hồ sơ chi tiết.

Những hỗ trợ miễn phí:

  • Sử dụng nền tảng ApplyZones hoàn toàn miễn phí
  • Tư vấn về du học nếu cần thiết
  • Hỗ trợ nộp đơn, ghi danh
  • Thực hành phỏng vấn và nâng cao khả năng đạt Visa lên đến > 95%
  • Tư vấn chỗ ở, thủ tục và các giấy tờ khác
  • Tham gia các hội thảo, sự kiện do Nguyễn Lê tổ chức

Nền tảng công nghệ DU HỌC THUỴ SĨ Nguyễn Lê

Chúng tôi hiểu những khó khăn của các học sinh/ sinh viên cũng như bậc phụ huynh. Trong việc lựa chọn trường phù hợp với định hướng và khả năng của mình.

Nguyễn Lê giúp bạn giải tỏa được những thắc mắc cũng như chủ động hơn trong việc lựa chọn chương trình học cho chính mình. Với việc cung cấp gần 2000 trường học của hơn 30 quốc gia trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn đúng đắn trên con đường định hướng tương lai.

Hệ thống tự động:

  • Tìm trường, khóa học phù hợp với khả năng trình độ của mình mà không cần qua chuyên viên tư vấn
  • Tìm học bổng danh giá ngay trên hệ thống 
  • Nộp đơn ngay trên hệ thống để xin Offer letter
  • Nắm bắt được toàn bộ tiến trình du học của mình theo hướng chủ động
Đánh giá post