Gia đình tôi có đầy đủ những điều kiện để cho con đi du học, nhưng thật sự không biết nên cho đi du học Mỹ hay Úc. Nước nào tốt & dễ dàng hơn? Xin tư vấn giúp tôi – Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều từ các bậc Phụ huynh khi chưa định hướng được cho con cháu mình đi du học nước nào. Và Mỹ hay Úc vẫn là 2 lựa chọn mà họ phân vân nhiều nhất. Hãy cùng Nguyễn Lê phân tích vấn đề này nhé!

Với nền kinh tế toàn cầu hóa như hiện nay.

trong việc tiếp nhận những luồng gió mới về lĩnh vực giáo dục thì việc lựa chọn đi du học nước ngoài là một quyết định tốt cho con mình. Nhưng để lựa chọn được điểm đến du học phù hợp lại là điều không hề dễ dàng chút nào. Nhất là hai nước được Quý phụ huynh lựa chọn hàng đầu, du học tại Mỹ hay Úc.

DU HỌC ÚC

– Úc là quốc gia đứng thứ nhì về số lượng visa du học cấp hàng năm cho sinh viên Việt Nam. Chương trình đào tạo phong phú cùng phương pháp dạy nghề và đào tạo của Úc là một trong những phương pháp hay nhất và tiên tiến nhất thế giới. Và những bạn có định hướng học nghề sẽ được nâng cao tay nghề từ những bài thực tế. Cùng với trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập của sinh viên một cách tốt nhất.

– Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường đại học tại Úc sẽ được cả thế giới công nhận.

– Môi trường sống an toàn và thân thiện: là một quốc gia đa chủng tộc, chính vì vậy, Úc là quốc gia yên bình. Tất cả dân tộc đều sống yên bình, tôn trọng lẫn nhau, là quốc gia không có xung đột về  chính trị. Là nền tảng của nền kinh tế phát triển bền vững.

Chi phí sinh hoạt hợp lý:

Chi phí sinh hoạt ở Úc chỉ bằng ½ chi phí ở Mỹ (theo số liệu của chính phủ Úc). Chính vì vậy du học Úc phù hợp hơn với điều kiện kinh tế của gia đình Việt Nam.

– Sự hỗ trợ từ phía chính phủ và trường đối với sinh vên quốc tế. Không một quốc gia nào, sinh viên quốc tế được quan tâm như ở Úc. Không có sự phân biệt giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Úc. Mọi chế độ chính sách chỉ có một đối với tất cả sinh viên.

– Thủ tục chứng minh tài chính linh hoạt. Một vấn đề mà hầu hết các gia đình ở Việt Nam. Một nền tài chính khá mạnh nhưng lại rất khó để chứng minh nguồn tiền và thu nhập. Từ thực tế đó, không quá cứng nhắc với sinh viên Việt Nam. Đại sứ quán Úc tại Việt Nam cho phép chứng minh tài chính dưới nhiều hình thức (sổ tiết kiệm, hợp đồng tín dụng dự phòng…). Chính vì điều đó đã mở ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên Việt Nam.

Nhung Thong Tin Lien Quan Den Du Hoc Nhat Ban

Du học Mỹ hay Úc

DU HỌC MỸ

– Các trường đại học ở Mỹ luôn được đánh giá là nền giáo dục chất lượng cao trên toàn thế giới, các sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ luôn có các lợi thế nhất định khi tham gia ứng cử việc làm. Với sự đa dạng về ngành nghề sẽ có nhiều sự lựa chọn cho các bạn học sinh du học phù hợp với đam mê và sở thích của mình.

– Cộng đồng và văn hóa Mỹ cũng là một lợi thế để bạn lựa chọn cho con mình. Dòng người nhập cư trên toàn thế giới đến với nước Mỹ ngày càng đông, tạo nên một nền văn hóa đa dạng và phong phú, đại diện cho nền văn hóa trên toàn thế giới. Đến du học tại Mỹ, con bạn sẽ thấy được nét văn hóa đất nước mình tồn tại nơi đó. Sự nhiệt tình, gần gũi & hài hước của những người nơi đây cùng tinh thần ham học hỏi sẽ là những điều đáng để học của các du học sinh.

– Cơ hội lựa chọn ngành nghề thích hợp: hệ thống giáo dục ở Mỹ tạo cho mỗi người mỗi cơ hội để phát huy thế mạnh và khả năng của mình. Một số trường chú trọng vào việc giảng dạy rộng dãi, một số khác chú trọng thực tế. Một số trường tạo điều kiện phát triển năng khiếu của học sinh.

Do đó sẽ rất dễ dàng để lựa chọn một trường mà bạn thích thú dù là ít người theo học hay thật chuyên môn.

– Kỹ thuật tiên tiến sát cạnh: các trường đại học ở Mỹ luôn tự hào đứng đầu về kỹ thuật giảng dạy và thiết bị hỗ trợ học sinh học tập. Dù bạn theo học ngành gì, bạn vẫn có thể tiếp nhận khoa học tiên tiến đó.

– Cơ hội nghiên cứu và thực tế: con bạn sẽ có nhiều cơ hội được thực hành những gì bạn học vào thực tế cuộc sống, để từ đó bạn tìm được cho mình hướng đi đúng cũng như những thiếu xót của bản thân.

Lời kết từ tư vấn Nguyễn Lê:

Du học Mỹ hay Úc đều có những ưu điểm riêng, nhưng đều là sự lựa chọn tốt cho tương lai của con mình. Thêm 1 vấn đề để Quý phụ huynh có thể quyết định đó là thân nhân. Nếu bạn lo ‘đường dài’ cho con. Hãy chọn nơi nào có người thân để con bạn có chỗ dựa sau này!

Còn bất kỳ phân vân cần được tư vấn cụ thể, Công ty tư vấn Nguyễn Lê sẽ giúp bạn giải quyết điều đó. Trải qua 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học. Nguyễn Lê đã giúp rất nhiều sinh viên Việt Nam thực hiện ước mơ được đi du học. Hãy để chúng tôi chia sẻ với bạn những băn khoăn và giúp bạn tự tin hơn vào quyết định của mình!

Đánh giá post