[Cập nhật 2021] Ngành dược đang được đánh giá là một trong những nghề hot nhất hiện nay. Đặc biệt đối với những quốc gia phát triển như Canada đây là một ngành nghề đang thiếu hụt lao động trầm trọng. Do đó mà những chính sách dành cho du học sinh theo học ngành dược tại Canada vô cùng hấp dẫn. Nhằm thu hút sinh viên theo học và tiến gần hơn nữa đó là làm việc tại đây.

Điều kiện du học Canada ngành dược

  • Sinh viên phải đạt học lực khá trở lên.
  • Có trình độ tiếng Anh tốt.
  • Mức học phí khoảng 12 nghìn – 17 nghìn CAD/ năm.
  • Chi phí sinh hoạt từ 8 nghìn – 10 nghìn CAD/ năm.

Sự cần thiết của ngành dược tại Canada

Theo hiệp hội y tá Canada đã ước tính hiện nay tại quốc gia này đang thiếu khoảng 113 nghìn y tá trong năm 2016 và vào năm 2022 con số này sẽ là 60 nghìn người. Bởi lẽ sẽ có rất nhiều những y tá nghỉ hưu. 

Cũng theo như điều tra tại một tổ chức y tế tại Canada, lương của một y tá tại Montreal vào năm ngoái được khoảng 230 nghìn CAD/ năm tương đương với khoảng 4,9 tỷ đồng. Ngoài ra tiền phụ trợ khoảng hơn 127 nghìn CAD, số tiền này còn vượt xa so với mức lương của quan chức cao nhất tại bang Quebec.

Chính vì sự thiếu hụt trầm trọng này đã khiến cho rất nhiều y tá tại Canada đang phải làm việc nhiều giờ hơn và tỷ lệ tăng ca cũng nhiều hơn. Có rất nhiều nơi những y tá vào cuối ngày không thể nào về nhà được vì không có người thay thế, thậm chí có nhiều người phải làm ca 24 tiếng.

Xin Visa Du Hoc Canada Kho Hay De 960x750

Du học Canada

Lý do nên du học ngành dược tại Canada

Giá trị bằng cấp 

Sinh viên được học tập trong các môi trường hiện đại, ở các trường top đầu thế giới. Vì vậy bằng cấp có giá trị toàn cầu. Sau khi tốt nghiệp thành công cơ hội có việc làm cao và thực tập ở các bệnh viện, phòng thí nghiệm hàng đầu.

Chi phí hợp lý

Canada không chỉ có các trường đại học nổi tiếng, điều kiện học tập thuận lợi mà có chi phí hợp lý, phù hợp với nhiều sinh viên quốc tế. Ngoại trừ các thành phố trung tâm thì chi phí sinh hoạt ở đây khá rẻ, an ninh tốt và hệ thống giao thông công cộng hiện đại giúp di chuyển nhanh, dễ dàng.

Cơ hội định cư

Ngành dược luôn nằm trong số các ngành xét ưu tiên khi định cư. Do vậy bạn hoàn toàn yên tâm nếu có trình độ, cơ hội định cư luôn rộng mở dành cho các sinh viên có tay nghề. Hãy nắm bắt để thành công trong tương lai gần.

Các trường đào tạo dược

Xin giới thiệu với các bạn về một số trường đào tạo ngành dược nổi tiếng không chỉ ở Canada mà còn trên toàn cầu.

Đại học British Columbia

Đại học British Columbia trường công lập nổi tiếng với bề dày lịch sử ở Canada. Khuôn viên rộng, kí túc xá hiện đại và hệ thống học tập bậc nhất. Trường đào tạo rất nhiều ngành trong đó có ngành Dược, Y khoa, Nha khoa.

Đại học Western Ontario

Western Ontario cũng thuộc hệ thống các trường công lập tại Canada. Nơi này tập trung hàng ngàn sinh viên quốc tế đến từ 160 quốc gia. Trường có nhiều chuyên ngành trong đó có lĩnh vực y khoa, dược được nhiều tổ chức giáo dục quốc tế đánh giá cao.

Visa Du Lich Canada

Du học Canada

Fanshawe College

Cao đẳng công lập Canada nơi cung cấp khóa học chuyên về Y khoa Pamarcy Technician. Thời gian học trong 2 năm với mức học phí khoảng 14.050 CAD/năm

Đại học British Columbia

Bachelor of Science in Phamarcology thời gian học trong 4 năm, với mức học phí khoảng 40.000CAD/năm. Thông tin học phí có thể thay đổi theo từng năm.

Đại học Guelph

Khóa học Bachelor of Science in Biological and Pharmaceutical Chemistry. Chương trình sẽ kéo dài trong 4 năm với học phí sinh viên khoảng 25000 CAD/năm.

Cơ hội của du học sinh học ngành dược tại Canada

Ở Canada, ngành dược được coi là một ngành rất tốt và rất thuận lợi để săn tìm cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng như cơ hội định cư Canada. Học dược tại Canada sinh viên được hưởng rất nhiều những phụ trợ nghề nghiệp.

Đây là một trong những nghề rất được coi trọng, vừa dễ xin việc lại có mức thu nhập cao. Khi hoàn thành chương trình cao đẳng hoặc đại học sinh viên được phép ở lại Canada làm việc là nộp đơn xin thường trú. Đối với điều dưỡng & y tá có kinh nghiệm 1 năm trở lên sẽ được hưởng mức lương khoảng 230 nghìn CAD/ năm.

Đặc biệt, trong tình hình như hiện nay Canada đang là một nước có tỉ lệ dân số già chính vì lẽ đó sự thiếu hụt về nhân lực trong ngành dược đang ở con số báo động.

Ngoài ra, tại Canada du học sinh có thể lựa chọn rất nhiều trường cao đẳng và đại học có chương trình giảng dạy ngành dược để theo học. Những trường này đều đạt tiêu chuẩn quốc tế và có đội ngũ giảng viên có chuyên môn, có trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Sinh viên có thể lựa chọn chương trình đào tạo bậc cao đẳng 2 năm, đại học 4 năm và học lên thạc sĩ hay tiến sĩ.

Đánh giá post