Định cư Úc là đất nước nổi tiếng với khí hậu trong lành, cũng là nơi có chính sách giáo dục, y tế tốt nhất. Đây cũng là nơi mà nhiều người mong muốn đến đây để sống và làm việc. Vậy việc xin được  định cư Úc có dễ không? Chúng ta hãy cùng theo chân bài viết để tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Vì sao nên lựa chọn định cư Úc?

Những lý do chính mà nhiều cư dân trên thế giới muốn định cư tại Úc :

 • Đây là nơi có mức thu nhập bình quân đầu người lớn hơn so với các nước trong khu vực.
 • Ngoài ra thì khí hậu tại đây rất trong lành, ôn hòa. có đầy đủ 4 mùa trong năm xuân, hạ, thu, đông. Nhiệt độ trung bình vừa phải mùa đông không quá lạnh và mùa hè cũng không quá nóng.
 • Úc là nước có nền kinh tế phát triển cực kỳ phát triển. 
 • Theo như đánh giá thì Úc là nơi đáng sống nhất bởi nó có nhiều tài nguyên cũng như cũng như nơi có chương trình giáo dục cũng như y tế tốt nhất trên thế giới.
 • Người dân nơi đây vô cùng thân thiện, và là nơi có nền văn hóa đa dạng. 

Trên đây là những lý do tuyệt vời mà những người dân trên khắp thế giới đều muốn đến đây để định cư.

Những điều kiện cũng như dạng để có thể định cư tại Úc

Mỗi nước trên thế giới điều có các điều kiện riêng để các cư dân có thể định cư. Úc cũng vậy nếu bạn muốn định cư tại đây bạn cần phải đáp ứng được 1 trong các điều kiện sau:

Định cư Úc theo dạng nhà đầu tư

Nếu bạn định cư tại Úc theo dạng này bạn sẽ được cấp 1 trong các loại visa sau: visa 888, visa 188, visa 132. Dưới đây sẽ là những chi tiết cũng như những điều kiện để có được các loại visa này.

Visa 188

Nếu doanh nhân có bảo lãnh sẽ được đi theo diện này. Điều kiện quan trọng vẫn là doanh nhân này phải dưới 55 tuổi. Cùng với việc phải đạt được 65 điểm tại thang điểm định cư của chính phủ Úc. Trong đó phải có ít nhất 1 bang tại Úc bảo lãnh

Ngoài ra thì số vốn bạn cần phải có ít nhất là 800.000 AUD. Doanh thu hàng năm phải đạt được 500.000 AUD trong vòng 4 năm kể từ khi nộp đơn.

How To Get Student Visa For Australia

Định cư Úc

Visa 132

Đối với những doanh nhân thành đạt sẽ được cấp visa này. Đây là chương trình để cấp visa cho các doanh nhân cùng gia đình có thể định cư vĩnh viễn tại Úc. Và thông qua 2 diện sau để có thể hoạt động kinh doanh:

 • Là doanh nghiệp có hoạt động hiệu quả.
 • Là doanh nhân được tài trợ nguồn vốn.

Điều kiện để có thể xin visa định cư tại Úc đối với dạng này thì các doanh nhân cần phải từ 55 tuổi trở xuống. Với tổng số vốn giũa tài sản cá nhân cùng với nguồn vốn có trong doanh nghiệp phải đạt được 1.500.000 AUD

Ngoài ra thì trước khi nộp đơn 4 năm thì doanh nghiệp hoặc công ty của bạn phải đạt được 400 AUD. Cùng với 3.000.000 AUD cho nỗi năm.

Visa 888 

Nếu như các doanh nhân có đủ điều kiện để có thể cấp được visa 188. Khi đó các doanh này có thể nộp đơn đề xin cấp visa 888 đây là loại visa định cư vĩnh viễn tại Úc

Đối với loại visa này thì doanh nhân cùng gia đình của mình sẽ được hưởng tất cả các chế độ ưu đãi giống như người bản xứ. Ngoài ra bạn có thể thoải mái bay về nước.  Sau 1 năm sinh sống nếu muốn bạn có thể xin nhập quốc tịch.

Định cư Úc theo diện được bảo lãnh

Định cư theo dạng kết hôn

Theo dạng này có 2 loại visa được cấp đó là visa 300 và visa 309. Chi tiết về các loại visa này như sau

Visa 300

Người đã đính hôn với người đang cư trú tại Úc sẽ được cấp loại visa này. Thời gian phải kết hôn trong vòng 9 tháng kể từ ngày được cấp visa

Ngòai ra thì cả 2 người đều phải trên 18 tuổi và chưa kết hôn. Và phải được gặp nhau trước đó.

Visa 309

Nếu bạn đã kết hôn với người định cư tại Úc thì sẽ được cấp loại visa này. Visa này sẽ cho phép bạn được sinh sống tại Úc trong thời gian bạn chờ xét duyệt loại visa 100.

Nếu bạn chưa kết hôn thì bạn cần phải chứng minh được mối quan hệ đó đã được từ 12 tháng trở lên. Nếu bạn đã có con hoặc là đồng giới sẽ có ngoại lệ.

 Khi bạn đến đây theo diện visa này thì bạn sẽ được hưởng mức học phí đối với các sinh viên nước ngoài nếu như bạn sinh sống và làm việc tại Úc. Ngoài ra thì bạn còn có thể đi du lịch trong nước thoải mái. Và còn được phép mua bảo hiểm y tế.

Bảo lãnh cho cha mẹ được định cư tại Úc

Visa 103

Ở loại visa này sẽ cho phép cha mẹ đến Úc để được định cư cùng con. Tuy nhiên thì yêu cầu của loại visa này là con cái cần phải có đủ điều kiện trợ cấp cho cha mẹ khi sinh sống tại đây. Phải có ít nhất 1 nửa con cái đang được định cư tại Úc thì mới có thể nộp đơn để xin visa 103

Định cư Úc

Định cư Úc

Visa 143

Tương tự như visa 103 đối với visa 143 thì cha mẹ cần phải tự chứng minh được mình có đủ chi phí để chu cấp cho bản thân và con khi đến Úc để định cư.

Visa 173

Khi bạn có con cái sống ở Úc 2 năm thì bạn sẽ được cấp loại visa 173 này. Tuy nhiên thì đối với loại visa này sẽ không được gia hạn. Do đó nếu cha mẹ cần xin loại visa này thì sẽ có các dạng như sau: 

 • Thực hiện di trú
 • Thực hiện điều trị y tế ( tạm thời )
 • Thực hiện bảo vệ ( vĩnh viễn )

Visa 101

Đối với trẻ em dưới 18 sẽ được nhận nuôi hoặc chuẩn bị được nhận nuôi sẽ được cấp loại visa 101 vĩnh viễn này. Loại visa này yêu cầu cha mẹ nhận nuôi cần phải có đủ điều kiện để có thể trợ cấp cho con khi sinh ssoongs tại Úc.

Visa 102

Đây là loại visa cấp cho những người con nuôi có thể sang Úc đề được sinh sống cùng với cha mẹ của mình. Đối với visa này cũng yêu cầu cha mẹ cần phải là công dân Úc cũng như việc có đủ điều kiện để trợ cấp cho con khi sống tại đây. 

Ở loại visa này thì bố mẹ sẽ đứng ra với cương vị là người bảo hộ. Để làm hồ sơ cho con cái.

Visa 405

Đối với những người mà có cha mẹ chưa được cấp visa chính thức đang còn theo diện bảo lãnh. Mà vẫn muốn đưa con cái qua thì sẽ được cấp loại visa này.

Bảo lãnh để người thân có thể sang định cư

Visa 114

Những người lớn tuổi mà chưa có gia đình, hoặc nếu có mà đã ly hôn mà muốn đến Úc sinh sống sẽ được cấp loại visa 114. Ở loại visa này thì người thân đang sinh sống tại Úc cần phải chứng minh được đầy đủ điều kiện trợ cấp cho người được bảo lãnh.

Visa 115

Loại visa này sẽ được những người công dân Úc, những người thường trú tại Úc bảo lãnh cho những người còn sót lại trong gia đình đến đây.

Visa 116 

Đối với những người đang điều trị y tế tại Úc mà muốn người thân sang chăm sóc sẽ được làm loại visa này

Visa 117

Những trẻ em dưới 18 tuổi mồ côi hoặc không có bố mẹ chăm sóc sẽ được họ hàng bảo lãnh cho đến đây sinh sống.

Nếu bạn có tay nghề vẫn có cơ hội định cư tại Úc

Visa 190

Những lao động có kỹ năng sẽ được chính phủ Úc chỉ định cho sinh sống và làm việc tại Úc.

Visa 189

Đối với những lao động có tay nghề, có trình độ cao cũng như năng tốt. Sẽ được đánh giá theo thang điểm tại cơ quan Úc để có thể xin visa. Nếu bạn đi theo diện này sẽ không bao gồm bảo lãnh.

Visa 489

Đối với những khu vực thưa dân cư thì những lao động có tay nghề cao sẽ được sinh sống và làm việc tại đây 4 năm. Thì sẽ được cấp diện visa bảo lãnh này

Bạn có thể xin visa thường trú sau 2 năm làm việc.

Visa 457

Đây là laoij visa thông dụng nhất đối với các doanh nghiệp muốn bảo lãnh những người nước ngoài đến Úc tạm thời sinh sống và làm việc. Với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Đối với những người dân lao động nước ngoài thì đây sẽ là tấm vé vàng.

Khi bạn định cư tại Úc bạn có những quyền lợi gì?

Quyền lợi về giáo dục

Khi bạn là công dân Úc thì từ cấp bậc tiểu học cho đến cấp trung học phổ thông sẽ được miễn hoàn toàn học phí. Đối với những cấp học khác thì bạn sẽ được nhận ưu đãi như người bản xứ. Ngoài ra thì ở cấp bậc thạc sĩ hay tiến sĩ bạn có thể vay vốn để tiếp tục cho việc học.

Quyền lợi về di trú và quốc tịch

 • Dựa vào những điều kiện mà chính phủ Úc quy định bạn có thể bảo lãnh cho gia đình hoặc những người thân có thể sang Úc định cư.
 • Bạn sẽ được hưởng mọi quyền lợi giống như người bản xứ từ việc được cấp bảo hiểm y tế. Cũng như việc được chăm sóc sức khỏe miễn phí tại các bệnh viện cùng các phòng khám trên khắp cả nước.
 • Khi được nhập tịch và được trở thành công dân của Úc. Thì bạn sẽ có mọi quyền lợi cũng như nghĩa vụ như những công dân Úc. Nhất là quyền bầu cử.

Quyền lợi về tài sản

Thì bạn cũng sẽ được hưởng toàn bộ ưu đãi như người bản xứ

 • Việc bạn mua bán bất động sản cũng trở nên dễ dàng. Bởi chính phủ Úc đang khuyến khích phát triển tại những khu đô thị thưa dân.
 • Ngoài ra thì bạn có thể vay vốn ngân hàng để có thể mua nhà.

Trên đây là tất cả các thủ tục cũng như những điều kiện cần thiết để bạn có thể định cư Úc. Mong rằng qua bài viết bạn có thể nắm rõ hơn về vấn đề này. Hy vọng những gì bài viết chia sẻ đều là điều mà bạn quan tâm cũng như tìm kiếm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (1220 bình chọn)