Là một đất nước có cảnh quan xinh đẹp, nền văn hóa độc đáo và hàng loạt. Những điểm đến thú vị, du lịch Nhật Bản hiện nay đang là sự lựa chọn của rất nhiều du khách.

Vậy thì, du lịch Nhật Bản có cần xin visa hay không? Câu trả lời là “Có” – mọi công dân Việt Nam sở hữu hộ chiếu phổ thông đều phải xin visa du lịch Nhật Bản.

Xin visa Nhật Bản có khó không?

Nhật Bản được xem là một trong những nước khó xin visa ở Châu Á. Vì vậy nếu không chuẩn bị cẩn thận đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận.

Hồ sơ xin visa Nhật gồm những gì?

– Hộ chiếu bản gốc (còn hạn trong vòng 6 tháng trở lại đây).

– Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật và ký tên.

– 2 hình 4.5×4.5 (chụp từ 3 tháng trở lại đây).

– Sổ hộ khẩu bản sao, công chứng

Chung Minh Tai Chinh Du Hoc Nhat Ban Nhu The Nao 1

du lịch Nhật Bản

– Chứng minh công việc: hợp đồng lao động hoặc giấy đăng ký kinh doanh tên bạn. Photo công chứng sang tiếng Anh tất cả giấy tờ này nếu không có song ngữ.

– Chứng minh tài chính: giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (5000$ trở lên). Bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp và giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương 3 tháng gần nhất.

– Đối với học sinh, sinh viên: Nộp giấy xác nhận đang học ở trường. Đơn xin phép nghỉ học đi du lịch, giấy khai sinh và chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí.

– Trẻ em dưới 18 tuổi cần có giấy đồng ý của bố mẹ cho đi du lịch, có xác nhận của chính quyền địa phương.

Xin visa Nhật ở đâu?

Chứng minh tài chính du lịch Châu Âu

du lịch Nhật Bản

Lưu ý, Đại sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai; Bình Định trở ra và Lãnh sự Quán tại Tp. Hồ Chí Minh chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đăk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không ở đúng khu vực thì bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú. Do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.

Thời gian làm việc: từ 5 đến 7 ngày kể từ ngày nộp đơn.

Trên đây là những thông tin cần thiết khi xin visa Nhật Bản. Nếu còn thắc mắc. Hãy gọi ngay hotline 0906.67.63.63 – 0983.778.168 của Nguyễn Lê để được giải đáp. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có dịch vụ làm visa du lịch Nhật Bản uy tín. Đảm bảo với tỷ lệ đậu visa cao.

Đánh giá post