Câu hỏi thường gặp khi du họ tổng hợp từ những câu hỏi Giỏi nhận được từ các bạn sinh viên. 

1. Sau bao lâu có visa du học Singapore, sau bao lâu có thư mời nhập học (Offer Letter)?

– Du Học Singapore sau khi nộp hồ sơ, sau 1 – 2 tuần là có thư mời nhập học, sau 4 – 6 tuần có visa du học. Với những hồ sơ đặc biệt: đã qua sing nhiều lần, lớn tuổi… Thì có thể lâu hơn, từ 6 – 8 tuần (đã tính cả thời gian làm thư kháng cáo lần 2 khi apply lần 1 bị từ chối).

2. Đã bị từ chối nhập cảnh có đi du học được Singapore nữa không?

Được, việc du học được xem xét trên nhiều yếu tố, nếu bị từ chối nhập cảnh 1 lần vẫn có thể đi du học. Nếu bị từ chối vĩnh viễn thì không có cơ hội nữa.

3. Bị từ chối visa du học Singapore vì sao? có nên apply lại không? bao nhiêu phần trăm đậu visa?

Vì ICA nghi ngờ khả năng đi học. Nếu đã bị từ chối (bao gồm lần 1 apply và lần 2 kháng cáo appeal) thì nên đợi 3 – 6 tháng apply lại. Vì sao nghi ngờ khả năng sang đi học? Vì họ check lại hệ thống thấy bạn sang Sing nhiều lần, đã sang và ở lại gần hết 30 ngày hoặc hơn (nếu được bảo lãnh hoặc làm việc), bạn đã quá tuổi đi học…

>>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

Du Học Singapore

Du Học Singapore

4. Em đã từng làm work permit ở Sing, giờ em muốn qua đó học tiếng Anh được không chị?

Đã từng có working visa đi làm bên Sing thì rất khó xin Student Pass. Khả năng bị từ chối cấp Student Pass rất cao.

5. Du học Singapore có được đi làm thêm không? có thì bao nhiêu/giờ

Không được đi làm. Tuy nhiên thực tế các bạn vẫn có thể đi làm miễn là các bạn tìm được việc. Thường 6 – 8 đô/h

6. Có nên du học tiếng anh ở Singapore không?

Về cơ bản, chất lượng các khóa học tiếng anh của các trường tư thục singapore là như nhau. Vì vậy, cái quan trọng là bạn tìm được trường phù hợp với mình. Muốn tìm, bản thân bạn phải xác định sẵn các tiêu chí:

  • Học phí – Bạn muốn học khóa rẻ hay khóa đắt hơn một chút?
  • Thời gian – Bạn muốn học 6 tháng hay 1 năm, học nửa ngày hay cả ngày?
  • Mục đích – Bạn muốn học tiếng Anh thật tốt, để lấy chứng chỉ bằng cấp, để học lên chuyên ngành hay muốn chỉ đạt mục tiêu giao tiếp?
  • Vị trí – Bạn có học được ở các trường xa trung tâm không? hay là phải học ở khu vực trung tâm?

Vì các trường được cái này thì lại hạn chế về cái kia, có những trường nhìn chung chất lượng tốt tuy nhiên thời gian học lại khá căng thẳng, ngày 6 tiếng thì nhiều bạn lại ngại, có những trường việc thi cử rất là khó mà bạn đã trượt kiểm tra là phải đóng tiền thi lại; trong khi đó lại có những trường thi cử qua level rất dễ, học lại thoải mái nhưng chất lượng lại ở mức khá thôi… Bài viết Du học Tiếng anh Singapore cần biết sẽ giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn khác trong việc học tiếng anh.

Du Học Singapore

Du Học Singapore

7. Mình đang là sinh viên nghành kĩ thuật nhưng muốn học thạc sĩ khối ngành kinh doanh được không? học thạc sĩ nên chú ý gì?

Bạn đang học kỹ thuật muốn chuyển ngành sang kinh tế thì trường sẽ xem xét các môn bạn đã học để quyết định xem bạn có cần học bổ sung hay không. Kinh tế chuyển sang kỹ thuật thì khó chứ ngược lại thì khá là dễ.

Nói chung bạn nào chưa thi được IELT 6.5 lại còn hạn hẹp về tài chính thì nên học tiếng anh ở Việt Nam.

Về câu hỏi có nên học thạc sĩ khối ngành kinh tế ở Singapore thì bạn cần hiểu là việc học bài bản là rất tốt. Nhưng đừng kỳ vọng vào những thứ quá cao siêu, các khóa thạc sĩ tại các trường tư ở Sing cũng chi dừng lại ở lý thuyết, thêm một chút cách tiếp cận mới, có thêm chút thực hành. Vì vậy, nếu muốn phát triển mà chỉ dựa vào việc học một khóa thạc sĩ thì là không khả thi. Nhiều bạn dù có bằng đại học quản trị kinh doanh xong vẫn còn mơ hồ về công việc mình có thể làm.

Vì vậy, học thêm về kinh tế vẫn còn quá rộng, bạn nên thu hẹp vào một chuyên ngành chính xác bạn muốn theo đuổi và tập trung vào đó. Bạn nên đọc bài viết Du học Thạc Sĩ Singapore để có thêm những thông tin khác phục vụ cho việc ra quyết định của mình.

8. Em muốn đi du học nhưng không có tiếng Anh liệu có nên qua Singapore du học không?

Nếu bạn qua Singapore học tiếng Anh với mục đích lấy Student Pass để được ở lại Singapore thì không ảnh hưởng gì. Nếu bạn qua học chuyên ngành thì nên học trước ngữ pháp cơ bản vì sang bên này đã không hiểu tiếng thì ko hiểu thầy cô dạy ngữ pháp đâu.

Du Học Singapore

Du Học Singapore

9. Du học Singapore điều kiện thế nào? có đắt không?

– Điều kiện đơn giản: chỉ cần có tiền. Không có tiếng anh có thể học thêm tiếng anh. Chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3 thì có thể học dự bị, đang học dở ở Vn mà muốn chuyển tiếp lấy bằng nước ngoài cũng được.

– Thông thường thì trường nào học phí cũng khoảng S$ 1000 – 2000 / tháng. Thời gian học thì đại học 3 năm, thạc sĩ 12 – 18 tháng. Sinh hoạt phí tất cả các khoản từ S$ 700 – 1000 / tháng. Cứ vậy ước tính chi phí.

10. Tìm học bổng du học Singapore ở đâu? điều kiện học bổng khó không?

Hiện tại các trường tư của Singapore thường có các promotion được trừ vào học phí dựa trên thành tích học tập hoặc có điều kiện khác đi kèm. Yêu cầu học thạc sĩ quan trọng nhất IELTS ít nhất 6.0 và bằng đại học. Với trường công thì cần thêm kinh nghiệm làm việc.

Loại học bổng chính phủ thì bạn có thể tham khảo các scholarshipplanet nhé.

11. Du học nên chọn ngành nào dễ kiếm việc?

Chọn ngành nên có tiêu chí: sở thích cá nhân + ngành nghề có nhu cầu cao trong tương lai + tài chính/điều kiện bản thân.

Yếu tố thích lĩnh vực nào thì chỉ bạn có thể trả lời. Giờ Giỏi bảo ngành kế toán cơ hội lớn. Mà bạn không thích tính toán thì cũng khó học được.

Về ngành nghề có nhu cầu cao ở Sing sẽ là: công nghệ thông tin, kế toán, kỹ sư, du lịch khách sạn, trông trẻ. Việc lựa chọn ngành học là quản trị kinh doanh cũng không hẳn xấu. Như bài trước đó Giỏi đã viết, những ai học ngành này, hoặc phải có khả năng tự học để tự xây dựng cho mình một kỹ năng cho 1 vị trí cụ thể, hoặc có quan hệ để có thể tìm việc làm.

Về yếu tố cuối cùng về tài chính/khả năng học tập: có những ngành học nhu cầu cực cao. Nhưng mà để có bằng và ra trường thì không hề dễ và không hề rẻ.

12. Du học Singapore trường nào tốt học phí vừa phải?

Ở Singapore các trường chia thành 2 phân khúc rõ ràng 1 loại là trường quốc tế có campus ở sing, 2 là trường tư do các công ty tư nhân thành lập. Bài viết Du học Singapore trường nào? sẽ cho bạn thêm thông tin cụ thể để đánh giá trường theo từng phân khúc và thế mạnh.

Đánh giá post