Bạn đang có dự định du lịch hoặc du học tại Thailand nhưng chưa biết nhiều về các thủ tục khi xin visa Thailand? Đừng lo lắng nhé. Bởi bài viết ngay sau đây sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin cần thiết để có thể xin Visa  một cách thuận lợi.

Visa là gì?

Visa Thailand là giấy tờ cần có để có thể nhập cảnh vào đất nước Thailand.Tuy nhiên, điều này không phải là tuyệt đối. Bởi vì đối với một số quốc gia nhất định trong khu vực Đông Nam Á. Thailand có chính sách miễn trừ visa trong thời hạn nhất định.

Ví dụ như đối với công dân Việt Nam, nếu đến Thailand trong thời gian dưới 30 sẽ không cần phải xin. Còn với thời hạn trên 30 hoặc đối với công dân nước ngoài. Bạn vẫn cần xin visa Thailand như bình thường. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thủ tục để xin visa Thailand ngay sau đây nhé!

>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

Thủ tục xin visa Thailand như thế nào?

Thủ tục xin visa Thailand nhìn chung khá là đơn giản sơ với các loại visa khác. Để có thể xin được visa Thailand, bạn chỉ cần chuẩn bị khá ít giấy tờ. Sau đây sẽ là những giấy tờ cần thiết đối với từng trường hợp cụ thể.

Như đã nói ở trên, nếu bạn là người Việt Nam và có ý định đến Thailand trong vòng dưới 30 ngày. Bạn sẽ không cần phải xin visa. Để có thể đến Thailand thăm quan, du lịch. Bạn chỉ cần sở hữu vé máy bay (đối với khách hàng đi đường hàng không) và hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng.

Tuy nhiên, hiện nay, chính phủ Thailand đang có nhiều động thái để thắt chặt quản lý nhập cảnh, nhất là đối với công dân Việt Nam. Để đảm bảo cho chuyến đi của mình được diễn ra đúng dự định. Bạn nên chuẩn bị thêm một số giấy tờ sau nhé: Tờ khai nhập cảnh, bản kế hoạch chuyếnđi chi tiết. Lưu ý, bản lịch trình, kế hoạch chuyến đi cần chi tiết và được viết bằng tiếng anh.

Để quá trình nhập cảnh diễn ra thuận lợi hơn nữa, bạn hãy chứngminh mục đích nhập cảnh của mình là để đi du lịch. Bởi hiện tại có rất nhiềungười Việt Nam sang Thailand lao động bất hợp pháp. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên những giấy tờ chứng minh tài chính, để khắng định mình có đủ thời gian lưu trú tại Thailand nhé! Làm đủ những bước trên đây. Đảm bảo bạn sẽ được nhập cảnh vào Thailand mộtcách thuận lợi!

visa Thailand

visa Thailand

>Xem thêm: ngân hàng chứng minh tài chính du học

Đối với công dân Việt Nam đến Thailand trên 30 ngày và công dân nước ngoài. Thủ tục xin visa Thailand sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu bản gốc (còn thời hạn ít nhất 30ngày kể từ ngày dự định nhập cảnh tới Thailand)
  • Hai ảnh chân dung có kích thước 4×6 trên nền trắng. Lưu ý, hình cần được chụp trong 6 tháng gần đây nhất.
  • Chứng minh thư nhân dân bản phô tô
  • Thư mời hoặc các loại giấy tờ có giá trị tương đương
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Xác nhận đã đặt vé máy bay, khách sạn và bảo hiểm chuyến đi.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ trên, bạn hãy đem đến Đại sứ quán Thailand để nộp vào giờ hành chính những ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Khi đừng đừng quên mang theo 100 USD để nộp phí xin visa nhé! Bạn sẽ nhận được kết quả sau từ 4 đến5 ngày làm việc (không tính thứ 7 và chủ nhật).

Một điều cần lưu ý nữa trước khi bạn nhập cảnh vào Thailand đó là: chính phủ Thailand không cho phép du khách nhập cảnh và xuất cảnh trong cùng một ngày. Vì thế, hãy lên kế hoạch thật kỹ và cẩn thận cho chuyến đi của mình nhé! Bởi nếu vi phạm điều trên. Bạn sẽ không được nhập cảnh vào Thailand một lần nào nữa!

>Xem thêm: chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm online

Khi nào thì bạn cần làm visa New Zealand?

Bạn cần làm visa Thailand khi có nhu cầu tới du lịch hoặc công tác ở quốc gia này trên 30 ngày (đối với công dân Việt Nam). Dù bạn có phải xin visa Thailand hay không. Thì hãy vẫn chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ đã nêu ở trên để được nhập cảnh một cách thuận lợi nhé!

Tại sao bạn cần phải xin visa New Zealand để đi du học (du lịch)

Bạnphải xin visa Thailand để du lịch (du học) bởi vì đây là điều kiện bắt bược cần có nếu bạn muốn nhập cảnh vào đất nước xinh đẹpnày. Visa Thailand chính là cầu nói để bạn có thể chắp cánh cho chuyến đi mơ ước của mình.

>Xem thêm: chứng minh tài chính visa

Dịch vụ xin visa New Zealand ở đâu uy tín?

Hiện tại, dịch vụ xin visa Thailand uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh chính là công ty Tài Chính Nguyễn Lê. Với nhiều năm liền luôn là đơn vị dẫn đầu trong ngành du lịch, du học và hỗ trợ xin visa. Tài Chính Nguyễn Lê tự tin đem đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và nhanh chóng nhất. Hãy nhanh chóng truy cập trang web: https://taichinhnguyenle.com để được tư vấn miễn phí nhé!

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp tới các bạn những thông tin cần thiết về thủ tục xin visa Thailand. Mong rằng, với những thông tin trên, bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho hành trình sắp tới của mình. Chúc các bạn có một chuyến đi đầy niềm vui và những kỷ niệm đáng nhớ!

Đánh giá post