...
13/06/2021

Bạn muốn đến Mỹ du lịch, học tập hay làm việc…

Visa đi Mỹ chính là yếu tố đầu tiên để bạn có thể đặt chân lên đất Mỹ một cách hợp pháp. Là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, quân sự và chính trị vững mạnh nên chính sách nhập cư, nhập cảnh của mỹ cũng vô cùng nghiêm ngặt. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người xin visa đi Mỹ khó khăn. Hãy cùng tìm hiểu các vấn đề liên quan đến việc làm visa đi Mỹ để bạn có chuyến đi thật sự suôn sẻ nhé.

Vai trò của thư mời trong hồ sơ xin visa đi Mỹ

Thư mời được xem là điểm cộng trong bộ hồ sơ xin visa đi Mỹ của bạn. Tuy nhiên những rắc rối về giấy tờ bạn cũng nên biết trước. Những bộ hồ sơ xin visa có thêm thư mời của người thân bên Mỹ. Bạn sẽ phải cung cấp thêm các giấy tờ về người gửi thư mời theo quy định.

Một bí quyết để xin visa đi Mỹ chắc chắn đậu đó là chứng minh được tài chính mạnh cùng với mối ràng buộc chặt chẽ với chính quốc. Điều này sẽ khẳng định được 2 việc bạn hoàn toàn có đủ tài chính để chi phí cho chuyến đi cũng. Như bạn sẽ chở về sau khi chuyến đi kết thúc hoặc trước khi hết hạn visa. Sẽ không tìm cách ở lại Mỹ một cách bất hợp pháp.

Visa đi Mỹ

Trước tiên bạn điền mẫu đơn điện tử DS – 160 một cách chính xác, tủng thực. Mẫu đơn này khá dài nên bạn cần đọc kỹ trước khi điền để tránh sai sót phải sửa chữa. Điền đơn DS – 160 sẽ tiến hành điền online, sau khi điền xong bạn sẽ phải đóng phí visa tại các chi nhánh của bưu điện.Giữ lại biên nhận đóng phí để sau này nộp cùng hồ sơ. Sau khi việc đóng phí hoàn tất bạn sẽ đặt cuộc hẹn online.

>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

Visa Mỹ

Visa Mỹ

Đây chính là vấn đề trăn trở lớn nhất của những ai muốn đến Mỹ. Trong các loại visa đi Mỹ thì visa du lịch Mỹ thuộc vào diện dễ xin nhất. Tuy nhiên chọn loại visa nào để xin phải đúng với mục đích chuyến đi của bạn. Nếu không việc đối mặt với việc rớt visa là rất cao.

Đến ngày phỏng vấn bạn in tờ khai DS -160 cùng các giấy tờ hồ sơ về việc xin visa đi Mỹ. Lưu ý tất cả các giấy tờ trong hồ sơ xin visa đi Mỹ phải là giấy tờ gốc, vì cơ quan cấp visa Mỹ không chấp nhận giấy tờ phô tô. Nếu bạn đậu thì kết quả visa cũng như hộ chiếu và visa Mỹ sẽ được gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ bạn đã đăng kí.

Diện visa phổ biến được cấp cho người Việt.

Các diện visa Mỹ phổ biến được cấp cho người Việt

Visa Mỹ phổ biến được cấp cho người Việt gồm có 2 diện cơ bản đó là visa định cư và visa không định cư:

– Visa định cư: Đây là diện visa dành cho những trường hợp muốn định cư và thường trú tại Mỹ. Và sau này nhập tịch để chính thức trở thành công dân Mỹ. Visa định cư gồm có bảo lãnh nhân thân, bảo lãnh việc làm, bảo lãnh gia đình trực hệ. Trong đó bảo lãnh nhân thân bị khống chế số lượng hằng năm. Mỗi năm chỉ cấp 226.000 visa mà thôi.

– Visa không định cư: Là visa được cấp cho những mục đích đến Mỹ như du lịch. Du học, công tác, làm việc, tuyên truyền báo trí – truyền thông, quá cảnh. Đây đều là những trường hợp đến Mỹ trong một thời gian ngắn, và bạn sẽ phải rời Mỹ trước khi visa hết hạn.

Trên đây là những nét cơ bản về việc xin visa Mỹ cũng như các diện visa Mỹ phổ biến được cấp cho người Việt. Mỗi diện visa khác nhau sẽ tương ứng với những giấy tờ khác nhau trong hồ sơ xin visa Mỹ. Trước khi xin visa Mỹ bạn nên tìm hiểu trước để chuẩn bị hồ sơ xin visa cho chính xác.

Xin visa Mỹ

Cũng giống như thủ tục chung như các nước khác. Khi xin visa Mỹ bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ xin visa gồm có các giấy tờ chứng minh nhân thân. Chứng minh tài chính, chứng minh công việc và chứng minh chuyến đi.

Tùy tào từng diện visa cụ thể và việc bạn đến Mỹ có được tài trợ hay được người thân mời đến hay không sẽ cần những giấy tờ khác nhau. Hồ sơ xin visa đi mỹ yêu cầu phải là giấy tờ gốc cùng bản dịch thuật của cơ quan có thẩm quyền với những giấy tờ không phải là tiếng Anh.

Sau khi điền tờ khai DS – 160 onlien bạn sẽ nộp phí xin visa, đặt lịch hẹn, phỏng vấn và đợi kết quả visa. Phỏng vấn visa Mỹ rất quan trọng, đây là yếu tố quyết định đến kết quả visa của bạn nên bạn cần đặc biệt chú ý. Kết quả visa cùng hộ chiếu sẽ được gửi về cho bạn theo đường bưu điện với địa chỉ bạn đã đăng kí ban đầu.

Lời khuyên mà Nguyễn Lê dành cho bạn trước khi xin visa đi Mỹ. Đó là chọn diện visa phù hợp cũng như chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu. Mọi thắc mắc cũng như khó khăn liên hệ Nguyễn Lê để được hộ trợ trực tiếp nhé.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

>Xem thêm: làm chứng minh tài chính du học

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post