Bạn muốn sang singapore để làm quen với môi trường sống cũng như tìm kiếm một cơ hội việc làm. Trải nghiệm cuộc sống và phong cách làm việc ở Singapore… Qua Singapore bằng con đường du học tiếng anh có thể nói là dễ dàng và an toàn nhất.

Nếu bạn đã quyết định chọn con đường sang singapore bằng cách du học tiếng anh. Thì vấn đề tiếp theo sẽ là nên học trường nào? chi phí du học ra sao?…

Nói là dễ dàng vì nếu muốn qua để tìm hiểu về cơ hội việc làm, bạn chỉ được ở 1 tháng (visa du lịch). Với nhiều người, con số đó quá ít để vừa thích ứng được với môi trường mới và vừa tìm được việc. Nói là an toàn vì đi sang Singapore bằng cách du học ít rủi ro hơn rất nhiều so với việc qua các công ty môi giới đủ loại tốt xấu như hiện nay.

Nên chọn trường nào học tiếng anh ở Singapore?

Về cơ bản, chất lượng các khóa học tiếng anh của các trường tư thục Singapore là như nhau. Vì vậy, cái quan trọng là bạn tìm được trường phù hợp với mình. Muốn tìm, bản thân bạn phải xác định sẵn các tiêu chí:

1. Học phí – Bạn muốn học khóa rẻ hay khóa đắt hơn một chút?
2. Thời gian – Bạn muốn học 6 tháng hay 1 năm, học nửa ngày hay cả ngày?
3. Vị trí – Bạn có học được ở các trường xa trung tâm không? hay là phải học ở khu vực trung tâm?
4. Mục đích – Bạn muốn học tiếng Anh thật tốt, để lấy chứng chỉ bằng cấp. Để học lên chuyên ngành hay muốn chỉ đạt mục tiêu giao tiếp?

>>Xem thêm: chứng minh tài chính du học anh

Visasingapore

sang singapore

Các trường được cái này thì lại hạn chế về cái kia

Có những trường nhìn chung chất lượng tốt tuy nhiên thời gian học lại khá căng thẳng. Ngày 6 tiếng thì nhiều bạn lại ngại, có những trường việc thi cử rất là khó mà bạn đã trượt kiểm tra là phải đóng tiền thi lại. Trong khi đó lại có những trường thi cử qua level rất dễ, học lại thoải mái nhưng chất lượng lại ở mức khá thôi… Chính vì vậy việc chọn trường nào là tùy thuộc vào mục đích của bạn. Thông thường các bạn hỏi mình tư vấn tập trung vào hai nhóm chủ yếu:

– Việc học ưu tiên hàng đầu: theo đó bạn sẽ đặt mục đích học tốt tiếng anh lên trên hết. Vậy thì bạn sẽ có các lựa chọn là các trường nổi tiếng về tiếng anh như British Council, Kaplan, Jame Cook, MDIS… Việc chọn trường lúc này lại tiếp tục phụ thuộc bạn chấp nhận được mức nào. Và có muốn học chứng chỉ gì nữa (ví dụ nhà hàng – khách sạn)sau khi hoàn thành khóa tiếng anh không?…

– Việc học chưa phải là ưu tiên hàng đầu (sang để đi chơi, để tìm hiểu về cơ hội việc làm, hoặc đi cho biết): thì bạn chọn trường nào giá vừa phải, linh hoạt về thời gian. Đặc biệt là vấn đề thi cử dễ dàng. Vì nếu thi cử quá khó, bạn trượt nhiều sẽ có thể phải về nước. Vậy làm thế nào để tìm được trường như vậy? Hãy liên hệ với mình nhé. Vì mình sang để có thêm trải nghiệm ở Singapore nên nhóm trường này mình biết khá rõ.

Tự làm hồ sơ hay nhờ công ty tư vấn du học?

Câu hỏi này bắt nguồn từ tâm lý lo ngại, sợ bị lừa hay bị mất tiền oan cho các trung tâm du học. Để trả lời bạn có thể dựa trên vài thông tin của mình:

>>Xem thêm: cách chứng minh tài chính

sang singapore

sang singapore

– Bạn nên để Ngân làm hồ sơ cho bạn nếu:
+ Bạn không rành về tiếng anh, không có bạn bè ở Singapore, cũng chả biết gì về cách tự tìm thông tin trên mạng.
+ Bạn có rành, bạn có biết nhưng bạn không muốn mất thời gian về mấy vấn đề thủ tục giấy tờ lằng nhằng.
+ Bạn cần cái nhìn tổng quan về hệ thống các trường cũng như các khóa học để lựa chọn vì khả năng tìm kiếm có hạn.

– Bạn hoàn toàn có thể tự đi, tự nộp hồ sơ lên trường mà chi phí cũng không hề rẻ hơn so với việc để Giỏi làm hồ sơ (hoặc các cty du học làm hồ sơ). Bạn có thể sẽ mất thêm chi phí do lần đầu làm giấy tờ, làm sai, phí dịch thuật, giấy tờ gửi đi thiếu, sai… Chưa kể bị từ chối visa hoặc các vấn đề lúc học có phát sinh thì không ai giúp bạn cả.

Chi phí học tiếng anh ở Sing bao nhiêu?

Tiếng anh theo mình thì chia làm 2 mảng (3h/ngày hay 6h/ngày), chi phí từ 800 – 1500 sgd/tháng.

– Chương trình tiếng anh tốt mà chi phí cao thì có British Council. Thấp hơn chút xíu chất lượng ok thì có Curtin, PSB, Kaplan…

– Nếu học tiếng anh để hoc tiếp các chuyên ngành thì cứ chọn các trường bạn định học chuyên ngành.

>>Xem thêm: giấy chứng minh tài chính du học

Lưu ý khác về học tiếng anh ở Singapore

Đi học tiếng anh ở Singapore: bạn sẽ phải học với hai loại giáo viên: thứ nhất là bản ngữ (mỹ, anh). Đặc điểm của các giáo viên này là nói rất chuẩn, giúp bạn phát âm chuẩn. NHƯNG đôi khi dạy kém về ngữ pháp. Thứ hai là giáo viên châu á (Singapore, Malay, Philippines…) đặc điểm: dạy ngữ pháp rất tốt nhưng nói thì không thể nào chuẩn bằng giáo viên bản ngữ. Vì vậy, dù có học với ai cũng đều có lợi/bất lợi nhất định. Đừng cằn nhằn sao thầy này cô kia dạy ngữ pháp chán thế… Để đỡ vất vả, trước khi đi, bạn nên học kỹ về ngữ pháp cơ bản trước khi sang.

Việc chọn trường: luôn có hai mặt, bạn chọn học ở trường học phí thấp. Thì bạn sẽ phải chấp nhận một số vấn đề khác như chất lượng cơ sở vật chất đôi khi có vấn đề, giáo viên đôi khi dạy không như bạn muốn. Không khí học tập không có (vì phần lớn sinh viên sang đi làm, hoặc nghỉ hè, học cho vui vì ba mẹ cho đi…).

Chọn lựa giữa việc nên học tiếng anh ở Sing hay học tiếng anh ở Philippines: mỗi nơi có một cái hay riêng. Học phí ở Phil sẽ rẻ hơn, nhưng học ở Sing lại được tiếp xúc với môi trường năng động, hiện đại. Lựa chọn còn tuỳ vào khả năng tài chính và mục tiêu của mỗi người.

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du học

>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

Đánh giá post