Mỹ là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về kinh tế cũng như du lịch. Chính vì vậy lượng du khách đổ về Mỹ mỗi năm ngày một đông. Tuy nhiên, để được nhập cảnh vào Mỹ một cách thì cần đến visa Mỹ. Vậy bạn đã biết gì về giấy tờ visa Mỹ chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hồ sơ đầy đủ, cập nhật của visa Mỹ ngay bây giờ nhé!

Vai trò của visa Mỹ

Bạn đã thấy tầm quan trọng của visa Mỹ rồi đúng không nào? Cũng chính vì lý do đó mà rất nhiều người có kế hoạch sang Mỹ cần chuẩn bị giấy tờ visa Mỹ. Điều này là bước chuẩn bị cơ bản nhất để có thể xin được visa Mỹ.

Việt Nam cũng không ngoại lệ. Có rất nhiều mục đích khác nhau để có thể đến với Mỹ. Có thể bạn đến Mỹ với mục đích du lịch, mục đích du học, thăm thân, xuất khẩu lao động, đi công tác… Dù bạn đi đến Mỹ với bất kì mục đích nào thì bạn cũng cần một thứ để được nhập cảnh hợp pháp vào Mỹ – visa Mỹ.

Chúng ta đã không quá xa lạ với hình ảnh của một cường quốc như Mỹ rồi đúng không nào? Đây được xem là một quốc gia với nền kinh tế – xã hội cũng như du lịch phát triển. Chính vì vậy có rất nhiều người trên thế giới muốn đến với Mỹ.

Visa được xem như một tấm thẻ.

Tấm thẻ này không những cho phép bạn có thể nhập cảnh hợp pháp vào Mỹ thôi đâu. Nó còn có thể đảm bảo mọi quyền lợi hợp pháp của bạn trong lãnh thổ của đất nước này.

Có rất nhiều trường hợp đã cố tình ở lại mặc dù visa đã bị quá hạn. Điều này tuyệt đối bạn không nên làm. Vì như vậy đồng nghĩa với việc bạn đã nhập cảnh và cư trú bất hợp pháp ở đất nước này. Điều đó cũng có nghĩa rằng, bạn không được đảm bảo bất kì quyền lợi cơ bản gì. Thậm chí bạn còn bị buộc tội nếu có.

Rất nhiều người truyền tai nhau rằng, xin visa Mỹ là điều rất khó khăn. Tuy nhiên điều này chỉ đúng vào thời gian trước kia mà thôi. Trên thực tế, việc xin visa hiện nay không còn qua khó khăn và phức tạp như trước nữa. 

Tuy nhiên, bạn phải nắm rõ về giấy tờ visa. Có thể kể đến như những thủ tục, các tờ khai cần thiết và hợp pháp. Thật phức tạp đúng không nào? Không những thế, visa Mỹ lại có rất nhiều loại. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về giấy tờ visa của các loại visa cơ bản nhất nhé!

>Xem thêm: chung minh tai chinh du lich

visa mỹ

visa mỹ

Hồ sơ các loại visa Mỹ bạn cần biết  

Có rất nhiều các loại hồ sơ để xin visa Mỹ khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích của bạn mà bạn sẽ chọn loại hồ sơ xin visa phù hợp. Những điều cơ bản chúng tôi sẽ không nêu ra ở đây nứa. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những loại giấy tờ visa Mỹ cơ bản của mỗi loại visa nhé!

1. Hồ sơ xin visa Mỹ để công tác 

Visa Mỹ để đi công tác cũng là một loại visa Mỹ khá phổ biến hiện nay. Đặc biệt là trong kinh tế toàn cầu, rất nhiều các công ty tại Mỹ hợp tác với các công ty Việt Nam. Chính vì vậy việc làm giấy tờ visa Mỹ để đi công tác ngày càng tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên làm visa công tác Mỹ không quá khó đâu nhé! Thậm chí là dễ hơn các loại visa khác. Nguyên nhân là có sự hợp tác giữa hai công ty giữa Mỹ và Việt Nam từ trước rồi.

Yêu cầu đầu tiên nếu bạn muốn làm visa Mỹ để đi công tác tương tự như các loại visa khác. Đó chính là ảnh chân dung, hộ chiếu bản gốc còn hạn tối thiểu 6 tháng và còn 1 trang trống. Ngoài ra cũng cần có bảng câu hỏi do Lãnh sự quán cấp.

Các giấy tờ khác cần có đó chính là thư mời của công ty tại Mỹ. Thư mời này bắt buộc phải là bản chính và có chữ ký của lãnh đạo công ty. Tiếp theo đó là quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam. 

Ngoài ra khi đi phỏng vấn, bạn cũng cần mang theo bản chính hợp đồng liên kết giữa 2 công ty và hợp đồng lao động. Đặc biệt là giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất của chủ doanh nghiệp. Tất cả đều phải là bản chính. 

2. Hồ sơ xin visa Mỹ để thăm thân 

Những loại thông tin cũng như giấy tờ visa Mỹ của loại visa thăm thân cũng tương tự visa du lịch. Tuy nhiên visa này còn có thêm rất nhiều giấy tờ yêu cầu nữa. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Đầu tiên là bạn phải có giấy tờ của người bảo lãnh cho bạn. Người này hiện phải đang sinh sống hoặc làm việc tại Mỹ một cách hợp pháp. Người bảo lãnh phải chuẩn bị một số giấy tờ như sau.

Đầu tiên đó chính là thư mời thăm thân. Thư mời này bắt buộc phải là bản chính và có chữ ký của người bảo lãnh. Tiếp theo đó chính là hộ chiếu scan của người bảo lãnh. Chú ý là hộ chiếu này bắt buộc phải có mã vạch nhé!

Ngoài ra, người bảo lãnh đang sống tại Mỹ cũng cần phải kê khai công việc hiện tại của mình. Cần kê khai một cách chi tiết và đầy đủ thông tin: địa chỉ làm việc, thời gian bắt đầu làm việc, chức vụ… 

Đặc biệt là về phần thu nhập. Riêng thu nhập của người bảo lãnh phải kê khai tài sản ngân hàng từ 3 tháng gần nhất. Thời gian bạn được nhận visa thăm thân cũng khá ngắn. Thường thì vào khoảng 4 ngày là bạn đã nhận được rồi.

>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

visa mỹ

visa mỹ

3. Hồ sơ xin visa Mỹ để du lịch 

Đây được coi là loại visa được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp không chuẩn bị đầy đủ và kĩ càng về giấy tờ visa Mỹ. Điều đó dẫn đến việc bị trượt visa Mỹ một cách rất đáng tiếc. 

Về hồ sơ xin visa Mỹ để du lịch thì bạn không thể quên các giấy tờ cơ bản trong visa được. Đó chính là đơn xin visa Mỹ, bản hộ chiếu chính, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (nếu có), ảnh chân dung, chứng minh nhân dân.

Điểm lưu ý ở đây đó chính là bản hộ chiếu của bạn phải còn hạn trên 6 tháng và còn ít nhất một trang trống. Nếu không thì bạn phải làm bản hộ chiếu mới. Lúc đi phỏng vấn thì bạn đừng quên mang những bản hộ chiếu cũ theo nhé!

Điểm lưu ý thứ hai đó chính là tất cả các loại giấy tờ visa Mỹ của bạn đều phải là bản chính. Lãnh sự quán không thừa nhận những loại giấy tờ bản sao Vì vậy bạn cần chú ý điều này nhé!

Tiếp theo đó,

Chính là chứng minh về tài chính và công việc cụ thể của bạn ở Việt Nam. Các thông tin này bao gồm: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản tại thời điểm xin visa tối thiểu phải có 100.000.000 đồng.

Điều này giúp Lãnh sự quán đảm bảo được rằng, bạn có công ăn việc làm ổn định tại Việt Nam. Không những thế, các loại giấy tờ visa Mỹ này cũng giúp họ đảm bảo được răng, bạn có đủ chi phí để chi trả cho chuyến đi của mình. 

Cuối cùng đó chính là lịch trình cụ thể cho chuyến đi của mình. Vì bạn đi du lịch thế nên bạn phải lên lịch trình cụ thể từ trước. Rất nhiều người quên nêu điều này trong giấy tờ visa Mỹ của mình. Chính vì vậy họ đã bị trượt visa Mỹ rất đáng tiếc. Để có được visa du lịch, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian đâu. Thường thì vào khoảng 4  – 5 ngày bạn sẽ được nhận visa du lịch.

Trên đây là những thông tin về giấy tờ visa Mỹ. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn có thể xin được visa Mỹ thành công trong thời gian ngắn nhất!

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

>Xem thêm: giấy chứng minh tài chính du học

>Xem thêm: thủ tục chứng minh tài chính

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post