Du học Canada từ bậc THPT là lựa chọn đáng cân nhắc cho các bạn học sinh chưa có điều kiện lấy chứng chỉ IELTS.

THPT CANADA CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Du học Canada từ bậc THPT tạo lợi thế lớn cho du học sinh khi không đòi hỏi chứng chỉ tiếng Anh. Học phí lại rẻ hơn so với nhiều nước nói tiếng Anh khác (tiền học trung bình từ 8,000 đến 15,000 CAD/năm). Đặc biệt, học sinh quốc tế trong độ tuổi vị thành niên sẽ nhận được sự quan tâm chu đáo của thầy cô. Được chọn ở homestay hoặc ký túc xá phù hợp với nhu cầu bản thân.
 
Chương trình THPT ở Canada chịu sự quản lý của các tỉnh bang. Thường được gọi là K-12 và kéo dài từ lớp 8 đến lớp 12 (ở Quebec THPT bắt đầu từ lớp 7 và kết thúc ở lớp 11, lớp 12 lại thuộc hệ post-secondary).
 
Hệ thống trường học cũng vô cùng đa dạng: có trường công, trường tư, trường nữ sinh/nam sinh hoặc trường Công giáo,… Do mỗi tỉnh bang có cách quản lý riêng nên các trường THPT. Cũng có sự khác nhau về cách tính điểm, năm học, chương trình học, vv… Nhưng năm học thường bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 6.
 
Bằng THPT Canada có giá trị toàn cầu, tạo điều kiện để du học sinh theo đuổi bậc Đại học. Từ các trường uy tín trong nước hoặc chuyển tiếp sang các quốc gia khác.
 
 
Chung Minh Tai Chinh Du Hoc Canada 1

du học canada

KHI IELTS KHÔNG LÀ GÁNH NẶNG KHI DU HỌC CANADA

Để du học các nước nói tiếng Anh thì những chứng chỉ như IELTS, TOELF là điều kiện bắt buộc cho các bạn học sinh. Dù là yếu tố để phân loại trình độ nhưng với nhiều người, điểm IELTS cũng là áp lực. Gánh nặng cản trở con đường vươn tới ước mơ du học.

Tuy nhiên, khó khăn của các bạn trẻ sẽ phần nào được cởi bỏ một khi lựa chọn du học Canada từ bậc THPT. Theo luật, các cơ sở giáo dục bậc thấp hơn đại học (pre-university) như Tiểu học. Trung học phổ thông không yêu cầu sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ IELTS, điểm học tập phụ thuộc vào từng trường nhưng tối thiểu là trên 6.5. Bạn không cần nộp điểm IELTS khi làm visa du học Canada. Thay vào đó, du học sinh sẽ phải làm bài kiểm tra ngoại ngữ để phân loại trình độ.

Không cần IELTS, các trường THPT đa phần đều cung cấp khoá ngoại ngữ tăng cường (ESL). Để học sinh trau dồi ngoại ngữ nhằm theo kịp được chương trình giảng dạy cũng như chuẩn bị cho cuộc sống Đại học sau này.

ILAC – LỘ TRÌNH THỰC HIỆN ƯỚC MƠ DU HỌC CANADA

Dù các trường THPT Canada không bắt buộc học sinh sở hữu chứng chỉ IELTS. Nhưng du học sinh vẫn nên trau dồi ngoại ngữ để nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới, nhanh bắt kịp việc học. Được phân vào các lớp có trình độ cao, qua đó tiết kiệm thời gian và chi phí. Để thực hiện mục tiêu này, học tiếng Anh tại Học viện Anh ngữ Quốc tế ILAC là lựa chọn được nhiều du học sinh Canada. Đánh giá cao, “bước đệm” hoàn hảo trước khi bắt đầu chương trình chính thức.
 
 
du học canada

du học canada

 
ILAC có hai cơ sở, toạ lạc tại Toronto (Ontario) và Vancouver (B.C). Đây là một trong những trường Anh ngữ đạt nhiều giải thưởng giáo dục nhất trên thế giới, cung cấp các chương trình như:
 
+ Tiếng Anh giao tiếp

+ Cambridge FCE & CAE

+ Tiếng Anh thương mại

+ TOELF

+ IELTS

+ Dự bị Đại học (I/II/III)

Có 17 cấp học, mỗi cấp kéo dài 4 tuần, chia làm hai chương trình là Intensive program (30 tiết/tuần) và Power English program (38 tiết/tuần). Học sinh chuẩn bị vào THPT có thể bắt đầu từ cấp 10. Sau hai tháng học tiếng Anh tại ILAC. Bạn hoàn toàn có thể nhập học chương trình chính khoá và đủ sức theo kịp bài vở tại trường.

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

>Xem thêm: giấy chứng minh tài chính du học

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính xin visa

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post