Bảo hiểm dành cho du học sinh Mỹ là như thế nào?

Sau khi hoàn tất xin visa cũng như chuẩn bị hành trang du học thì việc cần làm tiếp theo chính là tìm hiểu thêm những thông tin về văn hóa. Lối sống của nơi bạn sắp đến như các phương tiện giao thông đi lại. Trung tâm mua sắm, thương mại và quan trọng hơn nữa là hệ thống y tế, chăm sóc sức khỏe.

Đối với du học Mỹ, có thể bạn đã biết, Mỹ là một trong những quốc gia có chi phí thuộc hàng “đắt đỏ”nhất trên thế giới. Vì thế để có thể giảm bớt chi phí khám chữa bệnh thì người dân tại đây cần có bảo hiểm y tế và du học sinh quốc tế cũng không phải ngoại lệ. Để hiểu rõ hơn về bảo hiểm y tế khi du học và hơn nữa là du lịch tại Mỹ. Hãy cùng Nguyễn Lê theo dõi tiếp bài viết sau đây nhé.

>>Xem thêm: giấy chứng minh tài chính du học

Cach Chung Minh Tai Chinh Du Hoc My 2019 1

du học sinh Mỹ

Chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm dành cho du học sinh Mỹ

Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh Mỹ

Mọi sinh viên quốc tế phải trả tiền mua bảo hiểm y tế của mình. Chi phí mua bảo hiểm có thể sẽ đắt vì vậy điều quan trọng là bạn cần nắm bắt được đầy đủ các chi phí đã bao gồm trong đó. Nhiều trường học tại Mỹ cung cấp gói bảo hiểm y tế riêng và sinh viên quốc tế. Thường được yêu cầu đăng kí mua các gói bảo hiểm này.

Tại Mỹ, mỗi cá nhân có trách nhiệm chi trả chi phí chăm sóc sức khỏe của mình. Mỹ có một hệ thống gọi là “pay-for-services” (Trả tiền cho những dịch vụ). Nếu sinh viên không có bảo hiểm y tế, một lần đến khám cho một căn bệnh nhỏ có thể tốn từ $200 – $400. Và một ngày nhập viện có thể tốn đến hàng ngàn đô la. Ngoài ra, sinh viên quốc tế có thể sẽ bị từ chối điều trị y tế nếu như không có bảo hiểm sức khỏe.

Các Trung tâm y tế và trung tâm tư vấn có mặt ở khắp các trường đại học tại Mỹ.

Những trung tâm này cung cấp một loạt các dịch vụ như chăm sóc về mặt thể chất lẫn tinh thần. Cũng như tư vấn cho những sinh viên đang gặp khó khăn trong việc học cũng như cuộc sống hàng ngày.

Một cơ sở giáo dục tại Mỹ cho biết: “Việc có một kế hoạch bảo hiểm y tế tốt chính. Là sự bảo vệ duy nhất cho bạn trước các chi phí chăm sóc sức khỏe khổng lồ tại Mỹ”.

>>Xem thêm: cách chứng minh tài chính xin visa

du học sinh Mỹ

du học sinh Mỹ

Nếu trường của bạn không cung cấp bất kì gói bảo hiểm nào thì Văn phòng sinh viên quốc tế của trường. Có thể sẽ giới thiệu một gói bảo hiểm phù hợp cho bạn. Ngoài ra, nhiều công ty bảo hiểm tư nhân cũng có bán các gói bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế.

Hãy liên hệ với ngôi trường bạn sẽ theo học để biết thêm thông tin cụ thể cũng như những điều kiện về điều này.

Bảo hiểm du lịch dành cho du học sinh Mỹ

Nếu bạn muốn sang Mỹ trước thời gian nhập học một tháng để tập làm quen và thích nghi với cuộc sống nơi đây thi trước hết. Mua bảo hiểm du lịch là một trong những điều cần thiết nhất. Nguyên nhân là bởi vì các gói bào hiểm của trường đại học thường sẽ không có hiệu lực cho đến khi bạn nhập học được một tháng. Hoặc có thể sẽ mất đến vài tuần để hoàn tất việc mua bảo hiểm tư nhân.

Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo bản sao của các giấy tờ y tế của mình (dịch sang tiếng Anh nếu được). Đơn thuốc, giấy chứng nhận tiêm phòng (Dùng cho các mục đích y tế).

Vì vậy, việc mua bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Đề phòng cho những rủi ro có thể gặp phải như bệnh tật, ốm đau, tai nạn,… có thể xảy ra trong một tháng ở đây.

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du học

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du lịch

>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post