...
25/10/2021

Visa du học úc chính là “chìa khóa” quyết định ước mơ đặt chân đến xứ sở chuột túi. Để tránh mất nhiều thời gian bổ sung, bạn cần nắm được quy trình cơ bản khi làm thủ tục xin visa du học Úc. Ở một bộ hồ sơ đầy đủ, ấn tượng sẽ nâng cao tỉ lệ phê duyệt hơn rất nhiều.

Thủ tục xin visa du học Úc

Hồ sơ xin visa du học úc sẽ do Đại sứ quán / Lãnh sự quán Úc xét duyệt. Bạn cần thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Hồ sơ cá nhân và hồ sơ tài chính

Bộ hồ sơ cá nhân cần chuẩn bị gồm: 

 • Tơ khai chi tiết về bản thân, bao gồm cá nhân học sinh / sinh viên và người thân trong gia đình tại Việt Nam. Úc hoặc các quốc gia khác
 • Thư xác nhận của trường Đại học/Cao đẳng tại Úc.
 • Hộ chiếu
 • 4 ảnh cỡ 4 x 6 cm (chụp trong thời gian 6 tháng trở về trước)
 • Bản sao chứng thực của sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương nơi đang sinh sống / thường trú)
 • Bản sao công chứng kết quả học tập, văn bằng, bảng điểm, giải thưởng (nếu có)
 • Thư trình bày kế hoạch học tập
 • Thư xác nhận của người giám hộ (đối với đối tượng dưới 18 tuổi)
 • Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)
 • Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại (đối với đối tượng đã đi làm)
 • Giấy chứng minh mua bảo hiểm y tế (cho suốt quá trình học)

Bộ hồ sơ chứng minh tài chính sẽ yêu cầu cao hơn, trong đó cần có giấy tờ. Tài liệu chứng minh thu nhập của bản thân và gia đình, ví dụ:

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

VISA DU HỌC ÚC

VISA DU HỌC ÚC

 • Sổ tiết kiệm
 • Bảng lương, hợp đồng lao động
 • Các tài sản đứng tên sở hữu như nhà, đất, xe ôtô, bất động sản
 • Giấy chứng nhận kinh doanh, giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép thành lập công ty… 
 • Hợp đồng cho thuê nhà / đất ở, hợp đồng cho thuê xe… 

Bước 2: Hồ sơ xin nhập học

Yêu cầu cơ bản và quan trong khi xin visa đó là bạn cần được chấp nhận theo học tại một trường Cao đẳng, Đại học hoặc diện học nghề tại Úc. Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ kiểm tra hồ sơ xin nhập học của sinh viên. Một số trường hợp có thể yêu cầu phỏng vấn online. 

Nếu đáp ứng đủ các yêu cầu đề ra và trong số lượng chỉ tiêu cho phép. họ sẽ gửi gửi mời nhập học với các thông tin về sinh viên, kỳ học, chuyên ngành… Kèm theo đó là thông báo cụ thể về học phí, các chi phí liên quan trong suốt quá trình học tập tại trường. Bạn bắt buộc phải có giấy mời nhập học để kẹp vào hồ sơ xin visa. 

Bước 3: Khám sức khỏe

Trong thủ tục xin visa du học Úc cần có thêm giấy chứng nhận sức khỏe do đơn vị đạt chuẩn quốc tế được Lãnh sự quán công nhận. Bạn có thể tra cứu thông tin, địa chỉ của các địa chỉ này tại địa phương mình sinh sống để đến khám.

Thông qua giấy chứng nhận sức khỏe, Lãnh sự quá sẽ xác định liệu tình trạng thể lực của học sinh / sinh viên có đáp ứng được yêu cầu và đảm bảo trong suốt thời gian theo học tại Úc hay không. Đồng thời loại các trường hợp mắc bệnh nặng khó chữa, bệnh truyền nhiễm để bảo vệ cộng đồng và xã hội.

>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

VISA DU HỌC ÚC

visa du học úc

Bước 4: Nộp hồ sơ và chờ kết quả

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ xin visa cần thiết, bạn nộp tại Lãnh sự quán. Việc tiếp theo là chờ đợi và nhận cuộc gọi phỏng vấn. Nếu hồ sơ được chấp thuận, bạn sẽ nhận được visa có thời hạn tương đương với chương trình theo học tại Úc.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học úc là bao lâu?

Thời gian chờ đợi xét duyệt hồ sơ xin visa tùy chương trình du học và quốc gia sẽ khác nhau. Theo đó, Đại sứ quán / Lãnh sự quán sẽ chia hồ sơ thành các cấp độ khác nhau:

 • Cấp độ 1 (Dành cho đối tượng tiến sĩ, thạc sĩ nghiên cứu, học tiếng Anh và liên thông lên bậc sau đại học. Liên thông lên chương trình dự bị Cao đẳng / Đại học và theo học chương trình SVP: 7 – 14 ngày
 • Cấp độ 2 (Dành cho sinh viên đăng ký chương trình dự bị Cao đẳng liên thông Đại học/ Đại học tại các trường không thuộc danh sách SVP): 14 – 21 ngày
 • Cấp độ 3 (Dành cho sinh viên đăng ký chương trình học nghề, Cao đẳng. Dự bị Đại học, tiếng Anh, khóa học không cấp chứng chỉ): 60 – 90 ngày

Như vậy visa du học úc,

Để đợi kết quả xét duyệt visa du mất một khoảng thời gian tương đối. Để giảm bớt thời gian làm thủ tục xin visa du học Úc và chờ đợi, bạn cần chú ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, tài liệu cần thiết, tránh mất công bổ sung nhiều lần. Nếu gặp khó khăn trong bất kỳ khâu nào, có thể liên hệ Nguyễn Lê để được các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

Một lưu ý nhỏ khi làm thủ tục xin visa du học Úc đó là bạn cần để lại địa chỉ email cho nhân viên Đại sứ quán /  Lãnh sự quán. Cách này sẽ giúp họ chủ động liên hệ với bạn để gửi thông báo, thông tin trong các trường hợp cần thiết.

>Xem thêm: chứng minh tài chính du học hàn

>Xem thêm: hồ sơ chứng minh tài chính

>Xem thêm: dịch vụ chứng minh công việc xin visa

Liên hệ visa du học úc

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

4.9/5 - (1201 bình chọn)