...
07/02/2021

Để săn học bổng du học Mỹ, bạn cần có những điều kiện quan trọng sau đây:

– Điểm trung bình học tập tại trường THPT/ĐH (GPA) đạt ở mức xuất sắc.

– Có số điểm TOEFL/ IELTS tương đương IELTS>7.0 và TOEFL>90.

– Dành nhiều thời gian và công sức để viết một bản tiểu luận thật tốt.

– Vượt qua điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra.

– Đạt được thành tích ấn tượng trong hoạt động ngoại khóa khác.

Mỗi học bổng thường là một khoản tiền cố định dựa theo điểm trung bình trong lớp, điểm TOEFL hay SAT. Vậy nên, các bạn học sinh cũng nên chú ý tới khả năng tài chính của gia đình mình trước khi chọn trường.

Vì hệ thống trường đại học Mỹ bao gồm rất nhiều loại trường khác nhau nên tương ứng với mỗi loại trường. Mức điểm TOEFL được yêu cầu sẽ khác nhau. 

>>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du học

hồ sơ du học Mỹ

săn học bổng Du Học Mỹ

Nếu bạn đặt mục tiêu vào các trường đại học công lập loại trung ở Mỹ.

Các trường Đại học Mỹ thường yêu cầu học sinh viết ít nhất một bài luận với giới hạn 650 chữ. Bạn có thể tới trung tâm tư vấn du học Mỹ của Nguyễn Lê để được tư vấn về cách làm một bài luận ấn tượng. Chinh phục thành công hội đồng tuyển sinh. Một số trường còn yêu cầu học sinh viết thêm những bài luận ngắn từ 150 – 250 chữ. Để nói về lý do chọn trường hay kể thêm về tính cách hay các sở thích khác của bản thân mình.

Vậy bạn cần chuẩn bị tinh thần cho TOEFL ở mức điểm 70- 80. Còn nếu bạn đặt mục tiêu vào các trường đại học tư thục nổi tiếng nằm trong Top 50. Thì mức điểm TOEFL yêu cầu phải từ 90 điểm trở lên. Mức điểm tối đa của TOEFL là 120 điểm.

Nếu muốn nhận được hỗ trợ tài chính cao từ các truờng đại học ở Mỹ, thì ngoài điểm thi TOEFL cao. Các bạn còn cần đạt điểm SAT cao. Cùng với đó là thành tích học tập phổ thông xuất sắc và có những hoạt động ngoại khóa nổi bật.

>>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

săn học bổng Du Học Mỹ

săn học bổng Du Học Mỹ

Lưu ý khi săn học bổng du học Mỹ đó là, một khi bạn đã chọn Mỹ làm môi trường du học.

Thì bạn nên dành thời gian chuẩn bị từ sớm cho các loại bằng TOEFL, SAT hoặc SSAT. Đi cùng với đó, bạn nên tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng để mang lại kiến thức cũng như những kinh nghiệm cho bản thân. Giúp bạn có một bài luận chinh phục hội đồng tuyển sinh đại học Mỹ.

Viết bài luận (essay) luôn là một trong những thử thách khó khăn của hầu hết các bạn học sinh. Vì người thợ săn giỏi không phải là người có phương tiện tân tiến mà là người có kĩ năng đi săn giỏi đồng thời biết cách săn trúng mục tiêu.

Có thể thành tích học tập của bạn không quá xuất sắc. Nhưng bạn vẫn trở thành người chiến thắng trong cuộc đua săn học bổng nếu bạn thuyết phục được Ban tuyển sinh bằng một bài tiểu luận ấn tượng.

Tuy điểm số và bảng thành tích là bước đầu tiên để ban tuyển sinh các trường Đại học Mỹ chú ý đến hồ sơ của bạn. Nhưng yếu tố quyết định giúp các bạn giành được học bổng lại nằm ở bài tiểu luận. 

>Xem thêm: giấy chứng minh tài chính du học

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính xin visa

>Xem thêm: làm chứng minh tài chính du học

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post