...
02/02/2021

Gần đây, du học cấp 3 New Zealand đang trở thành xu hướng. Bạn có biết tại sao không?

Du học cấp 3 New Zealand không chỉ là một quốc gia phát triển và thanh bình. Mà còn là lựa chọn của rất nhiều bạn học sinh đang cân nhắc đến vấn đề du học. Trong số những cường quốc về giáo dục trên thế giới, thời gian gần đây, lượng du học sinh THPT tại New Zealand tăng đột biến. Những nguyên nhân nào dẫn đến sự lựa chọn này của các bậc phụ huynh?

Môi trường thân thiện và an toàn

Một trong những lý do khiến hàng ngàn phụ huynh ở nhiều nơi trên thế giới luôn đặt niềm tin vào New Zealand chính là sự an toàn và thân thiện. Đây là một trong 4 quốc gia nói tiếng Anh yên bình nhất thế giới (theo Global Peace năm 2016). Hay là Top 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới do Liên Hiệp Quốc bình chọn tháng 3/2017…

Cho con đi du học nước ngoài ở 15, 16 tuổi là một quyết định khó khăn với cha mẹ. Bởi vì trong giai đoạn này, các em vẫn chưa tự lập đủ để có thể sống tách biệt khỏi gia đình. Điều khiến các bậc phụ huynh lo lắng nhất chính là sự an toàn của con.

“Dù trên thế giới có rất nhiều nền giáo dục tiến bộ nhưng tôi vẫn chọn New Zealand bởi vì tình hình chính trị ổn định. Dân số ít nên sự quản lý rất chặt chẽ. Hơn nữa môi trường sống rất sạch sẽ, cây xanh có ở mọi nơi. Không gian yên tĩnh, trong lành, vô cùng có lợi cho việc học tập của con tôi” – Một bậc phụ huynh có con đi du học cấp 3 New Zealand cho biết.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học anh

du học cấp 3 New Zealand

du học cấp 3 New Zealand

Quốc gia đa văn hoá

Môi trường đa văn hoá ở một đất nước an toàn, yên bình với nền chính trị ổn định là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của phụ huynh

Tuy là một quốc gia đa dạng về văn hóa nhưng ở New Zealand không có sự phân biệt quốc gia, dân tộc, tôn giáo hay khả năng tài chính. Người dân nơi đây cũng rất thân thiện, mến khách. Luôn giúp đỡ du học sinh quốc tế rất nhiệt tình.

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, New Zealand còn là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa Quy chế bảo trợ và chăm sóc du học sinh quốc tế vào luật. Sau đó yêu cầu các trường đang có du học sinh du học cấp 3 tại New Zealand đang theo học phải ký cam kết về vấn đề này. Nhằm đảm bảo các du học sinh được hưởng đầy đủ mọi quyền lợi về chế độ chăm sóc và bảo vệ một cách tốt nhất.

Phương pháp học giúp định hướng tương lai

New Zealand là một trong số ít những quốc mà ở đó giáo viên được phép tự biên soạn giáo án giảng dạy. Theo khảo sát của HSBC năm 2016, giáo viên trung học phổ thông tại đất nước này. Được đánh giá đứng thứ 7 toàn cầu về trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm giảng dạy.

Độ tuổi THPT là độ tuổi mà các em học sinh đã có đủ một nền tảng vững chắc. Để bắt đầu tự tìm hiểu về những đam mê, sở thích cá nhân. Từ đó bắt đầu có những định hình được sự nghiệp tương lai của mình.

Khi mới chỉ bước vào trung học phổ thông, học sinh sẽ được đào tạo theo chứng chỉ NCEA (tương đương như bằng tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam). Điểm biệt là chứng chỉ này áp dụng hình thức học tín chỉ bắt buộc và tự chọn. Ở mỗi cấp độ của NCEA, học sinh phải đạt được số tín chỉ tối thiểu khoảng 5-6 môn học bắt buộc và môn tự chọn. Tùy theo sở thích và định hướng nghề nghiệp tương lai của mình.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học mỹ

du học cấp 3 New Zealand

du học cấp 3 New Zealand

Theo ý kiến một số chuyên gia cho biết:

“Nền giáo dục New Zealand rất tôn trọng khả năng của từng cá nhân. Và hỗ trợ một cách tối đa để các em phát triển được tiềm năng của bản thân. Đây là một bước đệm quan trọng giúp các em có thể có được một định hướng tốt và chính xác khi vào ĐH”.

Chính vì vậy nội dung học tập khi du học cấp 3 New Zealand vô cùng linh hoạt và phong phú. Kích thích được sự tò mò, tư duy sáng tạo và khả năng suy nghĩ độc lập của mỗi cá nhân từng học sinh. Phương pháp học theo tín chỉ giúp học sinh chủ động định hướng nghề nghiệp ngay từ khi học THPT.

Người học được phát triển tư duy và chủ động trong việc lựa chọn môn học.

Cứ sau mỗi kỳ thi NCEA, học sinh được quyền chọn lựa học lên cấp độ cao hơn hoặc rẽ hướng lên thẳng cao đẳng, đại học. Tiêu chuẩn đầu vào của các trường ĐH cũng được công bố rõ trên các kênh khác nhau. Để học sinh có thể theo dõi và chọn lựa môn học phù hợp trong quá trình hoàn thành NCEA.

Chứng chỉ NCEA cũng được công nhận trên toàn thế giới vì thế. Có thể nói NCEA đã mở ra hàng loạt con đường học thuật. Tăng khả năng tiếp cận với giáo dục bậc cao cho các du học sinh.

Một thực tế cũng cho thấy, 77% số sinh viên New Zealand đều có việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học. Đây cũng là một ưu điểm rất lớn giúp các bậc phụ huynh càng thêm tin tưởng vào định hướng của giáo dục THPT tại New Zealand.

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học canada

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học đài loan

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post