...
18/12/2020

5 cách giúp bạn có cơ hội du học Anh Quốc miễn phí với học bổng du học toàn phần

Bí quyết sử dụng “Quyền trợ giúp từ người thân”

Giống như tất cả các bạn khi có dự định du học anh, GIỎI tham khảo thông tin trên mạng khá nhiều. Nhưng khi có hàng loạt thông tin và cả những thông tin trái chiều về cùng một ngôi trường bối rối thật sự. Giỏi không xác định được trường học phù hợp, không biết làm cách nào để có học bổng. Ban đầu, chỉ tiếp cận nhằm mục đích để hỏi thông tin chuẩn bị du học cho 2,3 năm nữa. Vì Chi cảm thấy CV và background khó có thể đạt học bổng toàn phần.

Mọi thứ trở nên khác hẳn nhận được sự tư vấn cụ thể và phân tích của anh Hưng và chị Linh tại tổ chức. Cảm giác cứ giống như Người Chiến Thắng trong gameshow Ai là Triệu Phú trên VTV3 khi Chi biết mình  được nhận Học bổng toàn phần 400 triệu và cộng thêm 100 triệu chi phí sinh hoạt tại Đại học Huddersfield. Chi nghĩ mình đã tìm được Đúng người để giành quyền “Trợ giúp từ người thân”. 

>>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du học

Tại Sao Không 1 1

du học Anh

Hãy trở thành “thợ săn” chính hiệu!

Khi đã xác định du học bạn cần “khoanh vùng” những website có thông tin du học chính xác và đáng tin cậy để dành  thời gian tìm hiểu và phân tích.

Bạn cũng nên tìm kiếm thêm thông tin học bổng thông qua những “kho” lưu trữ  học bổng uy tín như Hội đồng Anh. Vì ở đây có đến hơn 500 suất học bổng cho nhiều bậc học. Bạn có thể tham khảo tại đây.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Trở thành một “Chiến binh” dũng cảm và …biết tiếp thu cái mới

Chia sẻ những ghi chép của mình trong cuốn sổ tay “bí kíp học bổng” trong quá trình tìm hiểu về học bổng du học Anh và cả những tư vấn từ các trung tâm. Đây là những “note” mà cô bạn này đã áp dụng thành công:

– Chuẩn bị bài luận rõ ràng và thuyết phục: Bài luận cũng giống như một bản quảng cáo mà sản phẩm cần giới thiệu ở đây. Chính là bản thân bạn nên bạn cần dành thời gian ít nhất 1 tháng để chuẩn bị bản giới thiệu này cho thật sự ấn tượng và chân thật.

– Hoàn tất hồ sơ với một bản lý lịch ấn tượng: Theo kinh nghiệm của GIỎI thì trong bản CV ta nên đưa ra những sự kiện ngắn gọn. Súc tích nhưng vẫn làm nổi lên các hoạt động nổi bật. Những vị trí quan trọng bạn từng nắm giữ. Cùng thời gian cụ thể để chỉ rõ quá trình hoạt động của bạn là liên tục.

–  Cách làm hồ sơ xin visa du học anh và dịch thuật: Hiện nay, để làm visa đi Anh cần khá nhiều thủ tục và giấy tờ. Vì vậy để tránh việc làm đi làm lại tốn thời gian và không hiệu quả.

Chi đã tìm cho mình một đơn vị tư vấn  nơi có chuyên viên tư vấn nhiệt tình. Có kinh nghiệm thực tế để hỗ trợ. Thời gian này cần tập trung vào ôn luyện tiếng Anh hơn là chạy “long rong” . Ngoài đường lo visa mà nhiều khi chả biết mình sai và thiếu ở đâu.

>>Xem thêm: chứng minh tài chính làm visa

Hệ Thống Giáo Dục Mỹ được Công Nhận đạt Chất Lượng Hàng đầu 1024x684

du học Anh

“Đừng nghĩ cứ điểm cao là giành học bổng!”

Chi nhấn mạnh “Trước kia, Chi đã quan niệm để đạt được học bổng chỉ cần điểm “ngon”. Thực ra, suy nghĩ đó không còn đúng trong thời điểm hiện tại”.

Các trung tâm tư vấn du học đã chỉ ra cho Chi một thực tế “Sinh viên trên thế giới. Hiện nay rất năng động và việc chỉ chuyên tâm dùi mài kinh sử. Phó mặc các hoạt động xã hội sẽ không có lợi cho hồ sơ của sinh viên”.

Cân nhắc khi chọn người giới thiệu

Đây là những người sẽ giúp khẳng định ưu điểm và năng lực của bạn. Người giới thiệu nên là người tiếp xúc nhiều với bạn trong học tập, công việc và có thời gian quen biết tương đối dài. Như vậy sẽ có tính thuyết phục cao.

Tốt nhất nên nhờ một người từng là thầy cô hướng dẫn luận văn tốt nghiệp đại học hoặc thầy cô chủ nhiệm ngành của mình. Đối với bạn nào đã đi làm thì có thể xin thư giới thiệu từ cấp trên của mình hoặc đồng nghiệp. Điều quan trọng là nội dung trong thư giới thiệu chứ không hẳn cứ người tìm người có chức vụ càng cao càng tốt.

>>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

Bám sát hướng dẫn của trường tại Anh

Những hướng dẫn chi tiết dành cho ứng viên khi làm hồ sơ du học Anh có sẵn trên trang web của trường. Cần làm theo những gì trường yêu cầu chứ không nên tự tiện vượt quá khuôn khổ. Ví dụ: nếu trường yêu cầu viết một bài essay không quá 500 từ. Thì chỉ nên dừng lại ở mức này chứ không nên viết dài tới 700, 800 từ.

Đánh giá post