Hiểu lầm phổ biến khi làm hồ sơ tài chính du học Anh

Cụm từ “Chứng minh tài chính” đang ngày càng trở nên phổ biến trong giới du học sinh.

Đây là yêu cầu bắt buộc để bạn có thể xin visa du học và xách vali lên đường. Chính vì vậy trong bộ hồ sơ xin visa du học tại Anh Quốc. Những giấy tờ về tài chính được lãnh sự cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng hơn cả. Chúng tôi đã tổng hợp lại 3 hiểu lầm phổ biến khi làm hồ sơ tài chính du học Anh trong bài viết dưới đây.

1. Chỉ cần chứng minh thu nhập chứ không coi trọng “tính pháp lý” của hồ sơ

Bất kể ngành nghề nào không vi phạm pháp luật đều được Đại sứ quán công nhận. Tuy nhiên, hồ sơ thể hiện mức thu nhập hàng tháng cần phải mang tính pháp lý và từ 40 triệu/tháng trở lên.

Người bảo lãnh có thể làm rất nhiều công việc khác nhau và hoàn toàn đảm bảo được mức thu nhập trên. Nhưng chính việc có quá nhiều hồ sơ (vì nhiều nguồn thu). Và không nắm được nguyên tắc “tính pháp lý – từ việc chọn cơ quan xác nhận. Chứng thực đến việc chuẩn bị các tài liệu liên quan đến thuế, đăng ký kinh doanh,…” Nên đương đơn rất dễ bị đánh trượt.

>>Xem thêm: giấy chứng minh tài chính du học

hồ sơ tài chính du học Anh

hồ sơ tài chính du học Anh

2. Sổ tiết kiệm ngân hàng: chỉ cần nhiều tiền trong sổ là được

Đối với du học Anh, chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán để đảm bảo ứng viên có đủ tiền. Để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt khác trong suốt thời gian theo học tại quốc gia này. Đại sứ quán sẽ đánh giá khả năng tài chính thông qua Sổ tiết kiệm ngân hàng.

Nguồn thu nhập hàng tháng và những Tài sản khác của người bảo lãnh cho ứng viên đó (thông thường là bố mẹ, anh chị ruột). Tuy nhiên, có rất nhiều phụ huynh, học sinh. Nghĩ rằng sổ tiết kiệm ngân hàng chỉ cần có một khoản tiền nhất định trong đó là được. Khi nào chuẩn bị đi du học thì mới mở sổ. Đây là một hiểu lầm hết sức phổ biến và điều này ảnh hưởng đến tỷ lệ xin visa của ứng viên.

Có không ít trường phụ huynh cung cấp sổ tiết kiệm cho hồ sơ tài chính với thời gian mở sổ quá gấp rút (ngay cả khi là gia đình có tiền thật). Dẫn đến những nghi ngờ từ Bộ phận xét duyệt hồ sơ. Bạn nên hiểu rằng du học là kế hoạch lớn, cần có sự chuẩn bị trong dài hạn.

>>Xem thêm: cách chứng minh tài chính xin visa

chứng minh tài chính du học Anh

hồ sơ tài chính du học Anh

3.  Người bảo lãnh tài chính có thể là bất cứ ai

Thông thường, người đứng ra bảo lãnh tài chính cho học sinh đi du học. Là cha mẹ ruột, anh chị em ruột hoặc cô, dì, chú bác ruột thịt. Thế nhưng có khá nhiều trường hợp đương đơn lựa chọn một người họ hàng xa hoặc bố, mẹ, anh, chị nuôi đứng ra bảo lãnh tài chính cho bản thân. Thực tế thì không có quy định chính thức nào cho việc không cho phép những người họ hàng xa đứng ra bảo lãnh tài chính du học.

Để nâng cao cơ hội xin thị thực sinh viên thành công, rút ngắn khoảng thời gian xét duyệt hồ sơ. Không phải quá đau đầu tìm hiểu về các loại giấy tờ chứng minh tài chính. Hãy liên hệ ngay Du học Anh Quốc – Trường ĐH Công Nghệ Đông Á với nhiều năm kinh nghiệm làm hồ sơ du học. Không chỉ tư vấn chọn ngành phù hợp năng lực. Chọn trường phù hợp điều kiện kinh tế.

Chúng tôi còn hướng dẫn chi tiết cách chuẩn bị thủ tục hồ sơ tài chính du học với độ thuyết phục cao nhất.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm thực tế. Chúng tôi khẳng định rằng chỉ có người thân ruột thịt (bố mẹ, anh chị ruột…). Mới là những người phù hợp nhất để trở thành người bảo lãnh tài chính du học cho con/ em mình. Lý do cũng khá dễ hiểu, viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ sẽ đánh giá hồ sơ tài chính của đương đơn một cách cẩn trọng.

Trường hợp người đứng ra bảo lãnh tài chính cho đương đơn. Không phải là người thân ruột thịt sẽ có tỷ lệ visa thấp hơn. Bởi lãnh sự sẽ đặt câu hỏi rằng: cha mẹ, anh chị ruột của đương đơn không lo nổi tài chính cho con/ em đi du học. Thì liệu người họ hàng xa có thực sự đủ tài chính không trong khi họ còn phải lo cho con cái của họ trước tiên?

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du học

>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

>Xem thêm: chứng minh tài chính làm visa

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post