Du học úc với mức lương trung bình lên đến 60,000 – 150,000 AUD/năm. Kiến trúc đang là lĩnh vực thiếu hụt nhân và cũng là 1 trong những ngành nghề được trả lương cao nhất “xứ sở chuột túi”. 

Do đó mà Kiến trúc trở thành ngành học được nhiều bạn lựa chọn theo học khi đi du học Úc. Vậy đâu là những lý do mà ngành Kiến trúc tại Úc lại thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học đến như vậy? Hãy cùng Nguyễn Lê tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Triển vọng nghề nghiệp ngành Kiến trúc tại du học Úc

Kiến trúc khi du học úc được xem là ngành nghề tạo nên bộ mặt cảnh quan đô thị. Nên ngành này đóng góp vai trò rất quan trọng vì phản ánh sự phát triển của mỗi quốc gia. Hiện nay, ngành Kiến trúc tại Úc đang là lĩnh vực thiếu hụt nhân lực có tay nghề chuyên môn. Theo dự báo nhân lực của joboutlook.gov.au thì đến năm 2023. Tổng số lượng kiến trúc và kiến trúc sư cảnh quan mà quốc gia này cần ước tính đạt khoảng 23,900 người.

Đây cũng là ngành nghề thuộc danh sách định cư diện tay nghề của Úc với chỉ tiêu 2019 – 2020 là 2,171 lao động. Theo https://taichinhnguyenle.com.vn/ thì tùy từng địa điểm làm việc. Vị trí công việc và năng lực mà mức lương bạn có thể nhận được sẽ dao động 6,000 – 150,000 AUD/năm.

Các bạn có thể làm việc trong các cơ quan Chính phủ, công ty kiến trúc, công ty xây dựng, bất động sản… Với vai trò kiến trúc sư, người quy hoạch xây dựng (quy hoạch vùng/đô thị, thiết kế đô thị, thiết kế cảnh quan). Thiết kế công trình kiến trúc (hay còn gọi là vẽ phối cảnh, chuyển thể các ý tưởng sang hình ảnh 3D tĩnh và động). Thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, giám sát/quản lý xây dựng, giảng dạy tại các trường học…

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du lịch đài loan

1580894789 5 Su That Ve Du Hoc Uc Mien Chung Minh Tai Chinh Ssvf 01

du học úc

Du học Úc – Nền giáo dục thuộc Top đầu thế giới

Trong bảng xếp hạng các nơi tốt nhất để học ngành Kiến trúc của QS 2020 thì Úc có khá nhiều trường thuộc Top 150 – 200 toàn cầu. Các đại học Úc nổi bật trong Top này gồm có Đại học Melbourne. Đại học Sydney, Đại học Curtin, Đại học Deakin…

Là 1 trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới với hơn 22,000 khóa học. Đa dạng ngành nghề và bậc đào tạo cùng khoảng 1,000 cơ sở giáo dục được công nhận. Úc sẵn sàng đáp ứng được bất kì nhu cầu học tập của bất kì đối tượng nào.

Không những nổi tiếng với chất lượng đào tạo các lĩnh vực như Du lịch, Nhà hàng Khách sạn, Ẩm thực, Điều dưỡng… Mà quốc gia này còn là đích đến du học lý tưởng cho những bạn có mong muốn học ngành Kiến trúc. Bảng xếp hạng này của QS được đưa ra dựa theo nhiều tiêu chí. Như danh tiếng học thuật, mức độ sinh viên được tuyển dụng, công tác nghiên cứu…

>>Xem thêm: giấy tờ chứng minh tài chính

Làm thế nào để có thể làm việc trong ngành Kiến trúc tại Úc?

Kiến trúc là ngành học kết hợp giữa Thiết kế sáng tạo và Kỹ thuật liên quan đến sắp xếp không gian và lập hồ sơ thiết kế các công trình. Công việc của 1 kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, cấu trúc của 1 công trình. Và cung cấp những giải pháp về kiến trúc ở nhiều lĩnh vực xây dựng khác nhau. Xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở, làm việc, giải trí… của con người.

Để trở thành 1 kiến trúc sư hay có thể làm việc tại Úc. Bạn phải không ngừng trau dồi chuyên môn của bản thân. Các khóa đào tạo Kiến trúc tại Úc sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên sâu và thực tế về khoa học nguyên vật liệu xây dựng. Vì vậy mà các kiến thức chuyên môn và hiểu biết sâu rộng cùng các kỹ năng làm việc là điều rất quan trọng. Quyết định mức độ thành công trong sự nghiệp của bạn trong tương lai.

Môi trường và kết cấu và sự bền vững, phương pháp tư duy thiết kế. Các kiến thức phức tạp, cảnh quan vùng/đô thị, khám phá các ý tưởng kiến trúc vĩ đại và lịch sử kiến trúc Úc và Tây phương. Kỹ thuật thiết kế/vẽ 2D/3D, tạo mô hình, chế tạo kỹ thuật số…

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Du Hoc Uc Cac Buoc Co Ban De Chuan Bi Hanh Trang Du Hoc

du học úc

Mặt khác, các bạn còn được tìm hiểu về lĩnh vực khác nhau. Như địa lý, văn hóa, luật pháp, xã hội, con người…

Hiểu biết đa dạng gắn liền với thực tiễn sẽ giúp bạn đưa ra những phương án thiết kế. Thi công phù hợp nhất với từng nhu cầu và bối cảnh. Ngoài ra, các bạn cũng được khám phá những ý tưởng kiến trúc thông qua các bài học. Chương trình nghiên cứu để có kiến thức thực tế về các dự án kiến trúc ngoài thực tế. Phát triển khả năng đánh giá, phân tích và truyền đạt ý tưởng cá nhân.

Song song với tiếp thu kiến thức chuyên ngành thì việc thực hành và ứng dụng lý thuyết vào thực tế cũng là điều vô cùng quan trọng. 1 mặt giúp sinh viên thẩm thấu tốt những điều đã được học, rèn luyện khả năng làm việc. Phát huy tối đa khả năng sáng tạo để đưa ra những ý tưởng đột phá nhưng không xa rời thực tiễn với tính khả thi cao.

Không những thế, đây là lĩnh vực phải làm việc theo nhóm nên kỹ năng giao tiếp, truyền đạt ý tưởng, quản lý. Phối hợp với các thành viên/bộ phận/nhóm khác là điều rất quan trọng. Giúp đạt hiệu quả công việc tốt nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất với chi phí phù hợp nhất.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học canada

Để đủ điều kiện trở thành kiến trúc sư hoặc người cung cấp dịch vụ kiến trúc hợp pháp tại Úc. Các bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Hoàn thành chương trình Cử nhân ngành Kiến trúc với 5 năm đào tạo
  • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Kiến trúc
  • Hoàn thành kì thi đánh giá năng lực cơ quan chuyên môn là Architects Accreditation Council of Australia (AACA)
Đánh giá post