Visa du học Úc là một trong những đất nước được khá nhiều các bạn lựa chọn để tham gia du học. Tuy nhiên, thủ tục xin Visa du học Úc không quá dễ dàng chính. Vì vậy mà hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nếu bạn đang có ý định du học Úc năm 2021.

Điều kiện về tài chính khi muốn làm Visa du học Úc

Việc chứng minh tài chính khá được chú trọng khi xin Visa du học Úc. Đặc biệt là trong năm 2020 với nhiều thay đổi. Đây là yếu tố quan trọng quyết định việc hồ sơ xin Visa của bạn có thành công và tỉ lệ đỗ cao hay không. Với việc chứng minh tài chính bạn cần lưu ý:

– Nguồn tài chính phải đảm bảo gia đình hiện tại ở Việt Nam không bị vất vả và vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu học tập. Sinh hoạt của sinh viên đang du học tại Úc. 

– Chứng minh về khả năng tài chính và nguồn thu nhập của mình một cách rõ ràng và đồng thời khi nộp hồ sơ xin Visa du học Úc. Bạn sẽ bị từ chối hồ sơ Visa ngay lập tức nếu không nộp đầy đủ 2 giấy tờ này cũng lúc. 

– Nguồn tài chính cần phải rõ ràng, số tiền có trong tài khoản cần phải có trước thời gian xin Visa ít nhất 3 tháng. Các giấy tờ chứng minh cần có đủ xác nhận của cơ quan thẩm quyền,…

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học úc

Fpt Polytechnic Chứng Minh Tài Chính Du Học Nhật Bản Là Gì

Visa du học

Những điều kiện cơ bản cần đáp ứng nếu bạn muốn có Visa du học Úc

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ gồm có các giấy tờ cần thiết. Chứng minh được tài chính đáp ứng được mong muốn du học bạn cần đáp ứng được một vài điều dưới đây nếu muốn nhận được tấm Visa du học tại Úc. 

Cần có kế hoạch học tập tại Úc và trở về nước sau khi học xong

Để xin được Visa du học tại Úc nhanh chóng và có tỉ lệ cao bạn cần thể hiện được rõ ràng mục đích du học Úc. Và kế hoạch học tập cũng như trở lại Việt Nam sau đó. Vì nếu bạn có kế hoạch học tập rõ ràng và kế hoạch về Việt Nam thì tỉ lệ đỗ Visa của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Được xác nhận và mời nhập học tại một trường của Úc

Hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn được nhận vào học tại một trường tại Úc. Để chứng minh được điều này bạn cần có  thư mời nhập học của các trường. Bạn có thể nhận được thư mời bằng cách gửi đơn xin nhập học tại các trường này. Chứng minh học lực và nguyện vọng của mình và chọn ra một nghề học phù hợp nhất để trau dồi kiến thức cần thiết.

Điều kiện học vấn mà bạn cần đạt được nếu muốn xin Visa du học tại Úc

Để xin được Visa du học Úc bạn cần có học lực đạt yêu cầu. Đối với các khóa du học Úc dự bị đại học bạn cần hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam và có GPA lớn hơn 7.0. 

Đối với hệ Visa du học Úc bằng của nhân bạn cần: tốt nghiệp trung học phổ thông. Và có chứng chỉ tương đương với chứng chỉ GCA trình độ A với điều kiện 3 môn phù hợp. Có điểm GPA lớn hơn 7.0 hoặc 6.5 trở lên. 

Nếu bạn đáp ứng được hết những điều kiện này và chuẩn bị cho mình đầy đủ hết các giấy tờ cần thiết. Bạn có thể hoàn toàn tự tin có thể xin Visa du học Úc một cách nhanh chóng vè dễ dàng. 

Đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi du học Úc

Tùy vào yêu cầu của từng trường cũng như ở từng bậc học khác nhau. Mà các bạn sẽ thấy có các trình độ tiếng Anh khác nhau. Nhưng nhìn chung điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học Úc thường là:

– IELTS 5.0 với các bạn đăng ký học cao đẳng.
– IELTS 6.0 với các bạn đăng ký học đại học.
– IELTS 6.5 với các bạn đăng ký học cao học.

Tuy nhiên, đối với các bạn chưa đáp ứng được điều kiện trình độ tiếng Anh như trên bạn vẫn có thể xin Visa du học. Bạn có thể lựa chọn cho mình theo học các khóa tiếng Anh tại trường. Để đạt được yêu cầu trước khi tham ra những khóa học chuyên ngành chính thức. Hoặc ngay từ bây giờ. Bạn có thể trau dồi cho mình những kiến thức tiếng Anh cần thiết và tham gia thi để lấy chứng chỉ. 

>Xem thêm: chứng minh tài chính đi du học

>Xem thêm: hồ sơ chứng minh tài chính

>Xem thêm: cách chứng minh tài chính

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post