...
24/03/2021

Thứ mình muốn chia sẻ kinh nghiệm du lịch Châu Âu với các bạn ở bài viết này sẽ là kinh nghiệm chuẩn bị cho chuyến đi và lưu ý quan trọng. Nếu bạn có dự định đi du lịch Châu Âu hoặc bất cứ đất nước nào trong khu vực Châu Âu.

Vấn đề tại Sân bay – Xuất cảnh & Nhập cảnh khi đi du lịch Châu Âu.

Có khá nhiều điều cần lưu ý khi xuất cảnh, nhập cảnh tại sân bay. Và dưới đây sẽ là những chú ý chính mà người đi nên biết.

Phương tiện di chuyển tại Châu Âu.

Di chuyển tại Châu Âu thì mình thấy rất thuận tiện, trong một thành phố thì bạn có thể lựa chọn đủ loại hình di chuyển. Như tàu điện trên mặt đất, tàu điện ngầm, taxi… Taxi thì có giá thành hơi đắt một chút nhưng được cái chủ động và không sợ bắt phải taxi cọp như ở Việt Nam. Taxi ở Châu Âu thì toàn cỡ xe xịn như kiểu Mercedes, có đồng hồ đo, có máy quẹt thẻ đầy đủ.

Còn nếu bạn muốn di chuyển giữa các thành phố hoặc nội địa các quốc gia trong khu vực Châu Âu. Thì bạn cứ tới nhà ga trung tâm. Chọn ga cần đến, mua vé và chờ lên tàu. Tàu ở Châu Âu chạy với vận tốc rất nhanh, không gây tiếng ồn. Thuận tiện và dễ dàng mua vé nên mình cảm thấy khá thích thú với loại phương tiện này.

>>Xem thêm: Chứng minh tài chính du học new zealand

Chungminhtaichinhduhochanquoc Transoceanservice 1170x550

kinh nghiệm du lịch Châu Âu

Vấn đề hồ sơ và ngoại ngữ khi đi du lịch Châu Âu.

Khi bạn nhập cảnh tại Châu Âu, nhất là với trường hợp bạn đi tự túc chứ không đi theo đoàn. Thì bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm Hộ chiếu + Visa còn hiệu lực. Lịch trình chi tiết, bảo hiểm du lịch, booking vé máy bay khứ hồi. Booking khách sạn khớp với lịch trình. Bộ hồ sơ này sẽ giúp bạn trình bày rõ hơn với nhân viên hải quan khi cần.

Đồng thời bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một số câu hỏi và câu trả lời bằng tiếng anh liên quan tới mục đích nhập cảnh. Thời gian, lịch trình của bạn tại Châu Âu… Để đề phòng trước những trường hợp có thể xảy ra.

Vấn đề về VISA (Kinh nghiệm du lịch Châu Âu).

Đây là vấn đề mà bạn sẽ phải lưu ý nhiều nhất, không có Visa thì không đi được. Nó như một cái “giấy phép” vậy, vô cùng quan trọng.

Với một tấm Visa Schengen thì về lý thuyết. Bạn sẽ có quyền ra vào 26 quốc gia khác nhau trong khối. (xem thông tin về Hiệp ước Schengen).

Đối với những bạn mới xin Visa Châu Âu lần đầu thì cần lưu ý như sau: Tổng thời gian lưu trú của bạn ở đất nước nào nhiều nhất. Thì bạn nên làm thủ tục xin Visa Schengen tại ĐSQ nước đó.

Ví dụ: 

Nếu bạn làm Visa Schengen tại ĐSQ Pháp thì lịch trình đi của bạn phải có thời gian lưu trú ở Pháp. Là dài nhất và sẽ nhập cảnh hoặc xuất cảnh tại Pháp. Trong trường hợp bạn không thỏa mãn điều kiện này thì sẽ xảy ra 2 tình huống như sau:

1, Nếu không may mắn bạn sẽ bị hải quan sân bay mời quay trở về Việt Nam. Vì bạn không đủ điều kiện nhập cảnh (Trường hợp có Visa rồi vẫn bị mời về nước. Trường hợp này mình đã chứng kiến nhiều, không hiếm đâu nhé).

2, Nếu may mắn thì bạn sẽ chỉ gặp khó khăn trong việc trả lời với hải quan ở sân bay. Nếu giải quyết ổn thì bạn sẽ được nhập cảnh. Tuy nhiên nếu lần sau bạn xin Visa thì sẽ cực kỳ khó khăn vì thông tin của bạn đã được lưu lại trên hệ thống. Họ sẽ đặt dấu “hỏi chấm” cho trường hợp của bạn vì nhập cảnh Châu Âu không rõ ràng. Xin một đằng nhưng thực tế lại đi một nẻo.

>>Xem thêm: cách chứng minh tài chính du học

Visa

kinh nghiệm du lịch Châu Âu

Câu chuyện hành lý khi bay tới Châu Âu.

Tại Sân bay thì điều mà bạn nên lưu ý nhất là câu chuyện hành lý. Bạn nên đọc kỹ quy định về hành lý xách tay, hành lý ký gửi. Đơn giản nhất như Pin, sạc dự phòng, chất lỏng dưới 100ml thì có thể. Để được ở hành lý xách tay trong khi dao kéo, đồ sắc nhọn thì phải để ở hành lý ký gửi. Đồ đạc có giá trị như ví tiền, hộ chiếu, máy tính… Thì cứ cho hết vào một balo nhỏ và mang theo người cho an toàn. Đừng để tới lúc ra sân bay lại phải mở hết vali ra sắp xếp đồ đạc thì hơi bị mệt. Trường hợp này rất nhiều bạn hay bị.

Thông thường mỗi người sẽ có từ 7-8kg hành lý xách tay và 23kg hành lý ký gửi. Tùy vào hãng hàng không và loại vé thì sẽ có quy định riêng về cách tính kiện hành lý.

Lưu ý khi mang theo tiền mặt khi xuất cảnh & nhập cảnh Châu Âu.

Đây là một trong những vấn đề quan trọng mà có thể bạn sẽ gặp phải. Ở sân bay Việt Nam quy định khi xuất cảnh bạn không được đem quá 5.000 USD tiền mặt hoặc các ngoại tệ khác có giá trị tương đương. Còn tại sân bay Châu Âu khi bạn nhập cảnh bạn sẽ không được mang quá 10.000 Eur mà không khai báo.

Lưu ý là họ sẽ quy đổi cả những ngoại tệ khác để tính tổng tiền mà bạn mang theo chứ không chỉ tính riêng tiền Eur đâu nhé. Trong trường hợp bạn mang quá số tiền trên mà bị phát hiện thì bạn sẽ bị hải quan sân bay lập biên bản. Bắt đặt cọc một số tiền tương ứng với số tiền mà bạn vi phạm trước khi có quyết định phạt chính thức từ phía tòa án.

Để tránh những rắc rối có thể xảy ra thì bạn nên mang theo một ít tiền mặt nhất định. Còn lại hãy cho hết vào thẻ để chi tiêu cho dễ. Tại Châu Âu bạn có thể dễ dàng thanh toán bằng các loại thẻ tín dụng như Master Card, Visa, Amex…

>>Xem thêm: chung minh tai chinh du hoc

Chung Minh Tai Chinh Du Hoc My Vietnamembassy Israel.org1

kinh nghiệm du lịch Châu Âu

Mua sắm tại Châu Âu.

Các trung tâm thương mại tại Châu Âu thường sẽ mở cửa từ 10h sáng tới 8h tối. Đóng cửa vào ngày cuối tuần nên bạn nhớ sắp xếp lịch trình cho phù hợp. Các cửa hàng hay trung tâm thương mại tại Châu Âu đều có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng nên bạn cứ yên tâm mà mua.

Chỉ lưu ý nhỏ đối với những bạn muốn mua đồ với giá trị cao như đồng hồ, túi xách… Nên xử lý trước vấn đề thanh toán với ngân hàng của bạn (như kiểu mở khóa hạn mức, thanh toán tiền hoàn hạn mức…) để cho việc chi tiêu được thuận tiện hơn. Tránh trường hợp đang mua sắm thì thẻ bị báo từ chối thanh toán vì vượt hạn mức chi tiêu chẳng hạn…

Với những bạn là tín đồ Shopping thì có thể lưu ý một số điều như sau: Hầu hết các mặt hàng có giá trị khoảng từ 80 Eur trở lên là đã có thể được hoàn thuế rồi. Bạn nhớ nói với nhân viên bán hàng để họ hỗ trợ làm các loại hóa đơn và giấy tờ cho đầy đủ thủ tục. Giữ lại các hóa đơn và ra bân bay sớm để có thể làm thủ tục hoàn thuế. 

Thông thường quầy làm thủ tục hoàn thuế tại sân bay sẽ nằm khá xa. Đông đúc nên sẽ mất nhiều thời gian và công sức để bạn chờ tới lượt. Do đó bạn cần phải cân nhắc thời gian và chú ý thông báo về tình hình chuyến bay. Để tránh tình trạng mải mê hoàn thuế mà trễ mất chuyến bay.

Vấn đề an toàn tại khi đi du lịch Châu Âu.

Nhìn chung thì các quốc gia mà mình có thể đi du lịch thì đều khá yên bình, người dân thân thiện. Mình vẫn có thể cùng bạn bè đi dạo đến đêm muộn mà không cảm thấy lo lắng sợ hãi gì cả. Tuy nhiên ở bất cứ nơi đâu cũng đều có tệ nạn và người này. Người kia cho nên mọi đồ đạc có giá trị như ví tiền, điện thoại, máy ảnh… Nên được để trong túi hoặc balo và mang theo người cho an toàn, trộm cắp thì ở đâu cũng có.

Các trường hợp như xin tiền, xin thuốc lá, hỏi đường… Cũng đều phải đề phòng vì rất có thể có kẻ sẽ lợi dụng sơ hở của bạn để trục lợi. Riêng hộ chiếu thì bạn nên gửi lại tại khách sạn, trừ trường hợp thực sự cần thiết hãy mang theo. Bạn cũng nên chụp ảnh lại mặt hộ chiếu và visa lưu lại. Để phòng trường hợp bất trắc xảy ra thì có thể xử lý và xin cấp lại dễ dàng hơn.

>Xem thêm: chứng minh tài chính du học

>Xem thêm: Chứng minh tài chính du lịch đài loan

Liên Hệ

 92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

 0906.67.63.63 – 0983.778.168

 Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

 www.taichinhnguyenle.com.vn

Đánh giá post